• Trang chủ
  • Chưa phân loại ›
  • Bọc răng sứ có đau không? Có ảnh hưởng chức năng ăn nhai không?
444 lượt xem Chưa phân loại

Bọc răng sứ có đau không? Có ảnh hưởng chức năng ăn nhai không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ cháu định đi bọc răng sứ để khắc phục tình trạng răng thưa kẽ nhưng tính lại rất sợ đau. Không biết bọc răng sứ có đau không ạ, cháu lo quá với cả bọc xong chức năng ăn nhai của răng có bị ảnh hưởng không thưa bác sĩ? (Nguyễn Hồng Nhung, 22 tuổi, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi thắc mắc tới chuyên mục Tư vấn của Nha khoa Quốc tế Việt Pháp. Về câu hỏi của bạn liên quan đến vấn đề bọc răng sứ có đau không và có ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai không, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Bọc răng sứ có đau không?

Nếu bạn chưa dám thực hiện vì băn khoăn bọc răng sứ có đau không thì chúng tôi khẳng định với bạn rằng bọc răng sứ không gây đau đớn bởi 2 lý do sau:

– Quá trình bọc răng sứ bao gồm các bước: thăm khám tình trạng răng, mài bớt 1 phần nhỏ răng thật để làm trụ răng, lấy dấu răng để chế tạo mão răng sứ và chụp bọc răng sứ. Quá trình này diễn ra nhẹ nhàng, hạn chế tối đa tổn thương, xâm lấn, không gây đau.

– Quá trình bọc răng sứ có sự hỗ trợ của thuốc tê, đảm bảo bạn sẽ không cảm thấy có bất kỳ đau đớn hay khó chịu nào.

han rang 18 2

Bọc răng sứ không gây đau đớn

2. Bọc răng sứ có ảnh hưởng chức năng ăn nhai không?

Nhiều người khi bọc răng sứ lo lắng sau khi bọc chức năng ăn nhai sau khi chụp bọc răng sứ. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn chất liệu răng sứ chất lượng như chất liệu răng toàn sứ có độ bền, độ cứng cao hơn răng thật thì chức năng ăn nhai sẽ được đảm bảo.

Với chất liệu răng toàn sứ, bạn có thể ăn nhai vật cứng, dai bình thường vì độ cứng cao hơn răng thật. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm về vấn đề này.

tay-trang-rang-tai-nha-4

Bọc răng sứ không ảnh hưởng chức năng ăn nhai

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi bọc răng sứ có đau không và có ảnh hưởng chức năng ăn nhai không, hy vọng bạn sẽ sớm thực hiện dự định của mình.

Chúc bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>> Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không?

>> Những kinh nghiệm bọc răng sứ bạn không thể bỏ lỡ

>> Thời gian và quy trình chụp bọc răng sứ

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.
Hotline: 098.264.1324