432 lượt xem

Cách chữa sâu răng hiệu quả

Hỏi: Xin chào bác sĩ của Nha khoa Quốc tế Việt Pháp. Cháu có 2 răng hàm bị sâu, dạo gần đây 2 răng này đều đau, nhức, có biểu hiện ê buốt rất nặng dù cháu chỉ ăn đồ mát hoặc hơi nóng một chút.

Tình trạng này kéo dài khiến cháu vô cùng mệt mỏi, và cảm thấy có rất nhiều bất tiện trong ăn uống cũng như trong cuộc sống. Vậy bác sĩ có thể cho cháu hỏi với trường hợp răng bị sâu như vậy, có thể chữa bằng phương pháp nào? Có mất nhiều thời gian không ạ? (Quỳnh Mai, Hà Nội).

Trả lời:

Xin chào bạn Quỳnh Mai. Trước hết Nha khoa rất cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho phòng khám.

Có thể nói, sâu răng không phải là vấn đề của riêng bạn, mà còn gặp phải ở rất nhiều người. Đây là một trong những bệnh lý răng miệng vô cùng phổ biến, và xử lý tương đối đơn giản nếu được điều trị sớm. Tuy nhiên nếu để lâu, và những răng sâu quá nặng, có thể dẫn đến những tình trạng khá nghiêm trọng, thậm chí là mất răng.

han rang 19 1

Sâu răng cần được điều trị sớm và kịp thời

Sâu răng là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách điều trị, cần hiểu răng, sâu răng là hậu quả của một quá trình vi khuẩn tiếp xúc và tấn công cấu trúc răng, gây ra những tổn thương trên bề mặt cũng như xung quanh thân răng. Biểu hiện đầu tiên của sâu răng là xuất hiện trên răng những lỗ sâu li ti, và chúng ngày một lớn dần nếu không được khắc phục, xử lý.

Bị sâu răng, đồng nghĩa với việc bạn sẽ gặp phải khá nhiều những bất tiện trong ăn uống, sinh hoạt như: Nướu răng sưng, đỏ, đau đớn khó chịu, thường xuyên bị chảy máu chân răng, bệnh nhân cảm thấy đau đớn khó chịu từng cơn hoặc âm ỉ kéo dài, răng vô cùng ê buốt khi gặp thức ăn nóng, lạnh… Ngoài ra, sâu răng cũng là nguyên nhân chính gây ra tình trạng hơi thở có mùi hôi.

Đâu là cách chữa sâu răng hiệu quả?

Tùy từng mức độ khác nhau của răng sâu sẽ có những phương pháp xử lý khác nhau:

– Với những trường hợp răng mới chớm sâu, răng sâu nhẹ: Nha sĩ giúp bạn xử lý bằng phương pháp hàn răng. Hàn răng được thực hiện bằng cách sử dụng một loại vật liệu nha khoa chuyên dụng, giúp răng khôi phục cả về mặt thẩm mỹ cũng như chức năng. Hàn răng là phương pháp tương đối đơn giản, chi phí hợp lý.

– Với những trường hợp răng sâu vào tủy: Cần phải điều trị tủy dứt điểm, triệt để, sau đó sử dụng phương pháp bọc mão sứ để bảo vệ răng.

Nặng nhất là những trường hợp răng sâu quá nặng, và các nha sĩ không thể sử dụng bất cứ phương pháp nào để bảo tồn được nữa, thì nha sĩ sẽ phải chỉ định nhổ răng.

Để có thể biết được chắc chắn mức độ, tình trạng răng sâu của bạn thì cần phải thăm khám trực tiếp mới có thể khẳng định, cũng như đưa ra phương án điều trị thích hợp nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Cách chữa sâu răng dứt điểm hoàn toàn

Hỏi về cách chữa sâu răng hiệu quả nhất

Khi nào phải nhổ răng sâu

Hotline: 098.264.1324