605 lượt xem

3 lưu ý cần nhớ khi hàn răng cửa

Hàn răng cửa là giải pháp được chỉ định trong nhiều trường hợp khác nhau như răng bị sâu, răng bị sứt, mẻ, răng cửa thưa và không khít sát… Vì là vùng răng quyết định đến vẻ đẹp thẩm mỹ của cả hàm răng và nụ cười, nên hàn răng cửa có nhiều yêu cầu “khắt khe” hơn so với răng hàm. Bởi vậy, khi tiến hành hàn răng cửa, không thể bỏ qua 3 điểm lưu ý quan trọng dưới đây.

1. Hàn răng cửa cần sử dụng vật liệu trám răng thẩm mỹ

Như đã đề cập ở phía trên, răng cửa quyết định phần lớn đến vẻ đẹp thẩm mỹ của cả hàm răng và nụ cười. Do đó khi hàn răng, ngoài việc điều trị bệnh lý, khôi phục lại chức năng cho răng thì việc đảm bảo tính thẩm mỹ tối đa cũng là yêu cầu vô cùng quan trọng và cần thiết.

Răng cửa thưa có thể khắc phục bằng cách hàn răng

Kết quả có thể da dạng tùy theo (cơ địa) / (hoặc tình trạng men răng) của mỗi người

Hiện nay có một số loại vật liệu hàn răng thông dụng như amalgam, fuji, composite. Tuy có tính bền, chắc cao nhưng amalgam chỉ thích hợp khi hàn răng hàm vì nó có màu xám bạc và không tương thích với màu răng thật. Bởi vậy, composite là lựa chọn hoàn hảo khi tiến hành hàn, trám răng cửa.

Composite có màu trắng, trong, đẹp tự nhiên và quan trọng nhất là nó trùng khớp với màu sắc của răng thật. Đây cũng là loại vật liệu lành tính, an toàn khi sử dụng vì nó không gây ra bất cứ kích ứng nào đối với cơ thể con người.

2. Hàn răng cửa không nên lựa chọn địa chỉ nha khoa kém chất lượng

Tuy chỉ là một trong những kĩ thuật nha khoa tương đối đơn giản và không đòi hỏi quy trình phức tạp, tuy nhiên hàn răng cửa cũng đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề tốt và nhiều kinh nghiệm thì vết hàn mới vừa vặn, đẹp, và đạt yêu cầu thẩm mỹ tối đa.

Ngoài ra, khi lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng thì chất lượng của ca trám răng cũng được đảm bảo, độ bền của vết trám cũng giữ gìn được lâu, giúp bạn không cần phải trám đi trám lại nhiều lần vừa mất thời gian lại tốn nhiều chi phí.

Hàn răng cửa

Kết quả có thể da dạng tùy theo (cơ địa) / (hoặc tình trạng men răng) của mỗi người

3. Sau khi hàn răng, cần có chế độ chăm sóc răng miệng đặc biệt

Cụ thể, cần hạn chế một cách tối đa việc sử dụng những loại thực phẩm cứng, chắc, cần lực cắn lớn của răng cửa.
Bên cạnh đó, mặc dù sở hữu màu sắc trắng đẹp tự nhiên tuy nhiên vật liệu composite cũng rất dễ bị biến đổi theo thời gian và bị ảnh hưởng bởi các loại màu thực phẩm. Do đó, chế độ ăn uống cần được đặc biệt chú trọng, hạn chế các loại trà, café, nước ngọt có ga để không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của vết hàn trám.

CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

>> Loại vật liệu nào thường được dùng để trám răng cửa?

>> Trám răng cửa bị mẻ và những điểm cần lưu ý

>> Trám răng laser tech để làm đẹp và bảo vệ răng hiệu quả

Hotline: 098.264.1324