488 lượt xem

3 sự thật không phải ai cũng biết về vôi răng

Vôi răng là vấn đề mà bất kì ai cũng có thể gặp phải, tuy nhiên để hiểu đúng, hiểu đủ về vôi răng thì không phải ai cũng biết. Làm sạch vôi răng là việc vô cùng cần thiết nếu bạn muốn sở hữu một hàm răng trắng, đẹp và ngăn ngừa những bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Cao răng được hiểu một cách đơn giản là những mảng bám của thức ăn trên cổ răng, nướu răng… tích tụ lâu ngày mà thành. Các mảng bám này nếu để lâu ngày sẽ bám dính rất chắc vào răng, là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn tích tụ, khiến cho tình trạng răng trở nên ố vàng, xỉn màu, lâu dần có thể gây viêm nhiễm, đặc biệt là gây nên những mùi hôi vô cùng khó chịu.

Cao răng là vấn đề mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải, tuy nhiên để hiểu đúng và hiểu đủ về cao răng thì không phải ai cũng biết. Và 3 “sự thật” về cao răng dưới đây sẽ giúp bạn có được rất nhiều kiến thức cần thiết liên quan đến vấn đề này.

cao 19 2

Lấy cao răng

1. Vôi răng không thể làm sạch bằng cách chải răng thông thường

Nhiều người thường lầm tưởng rằng, việc đánh răng đều đặn, thường xuyên 2 lần/ngày có thể làm sạch được hoàn toàn cao răng. Tuy nhiên trên thực tế thì quá trình chải răng chỉ giúp hạn chế phần nào, còn để làm sạch hoàn toàn cao răng, cần đến những dụng cụ, máy móc chuyên dụng và sự trợ giúp của các nha sĩ.

2. Lấy vôi răng chỉ nên thực hiện 3-6 tháng/lần

Lấy vôi răng tuy có nhiều tác dụng và là việc vô cùng cần thiết, tuy nhiên việc đi lấy cao răng quá nhiều, quá thường xuyên của nhiều người lại là điều không cần thiết.

Các nha sĩ đã đưa ra lời khuyên, việc lấy cao răng chỉ nên được thực hiện khoảng 6 tháng/lần. Với những trường hợp dễ hình thành cao răng, cũng chỉ nên thực hiện tối đa 3-4 tháng/lần là vừa đủ và thích hợp nhất.

cao 19 1

Lấy vôi răng an toàn

3. Lấy vôi răng không hề làm ảnh hưởng hay tổn hại đến răng, nướu

Trước đây, khi lấy cao răng, các nha sĩ thường chỉ sử dụng những dụng cụ cầm tay nên có thể gây ra trường hợp ê buốt hay chảy máu chân răng. Tuy nhiên, khi công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm ra đời, việc lấy cao răng trở nên vô cùng nhẹ nhàng, êm ái, tuyệt đối không gây ra bất cứ đau đớn nào và không xâm hại đến răng và nướu.

Bởi vậy, có thể khẳng định rằng, việc lấy cao răng vô cùng an toàn, không nguy hiểm. Tuy nhiên, khi quyết định lấy cao răng, cũng nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng và đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

Phương pháp lấy cao răng hàng đầu hiện nay

Lấy cao răng nhanh chóng an toàn hiệu quả

Hotline: 098.264.1324