470 lượt xem

6 công thức làm trắng răng tuyệt vời từ Baking soda

Ngoài phương pháp làm trắng trăng với thuốc tẩy trắng chuyên dụng tại các phòng khám, bạn cũng hoàn toàn có thể có được hàm răng trắng đẹp ngay tại nhà với những nguyên liệu tự nhiên, vô cùng dễ kiếm. Một trong số những nguyên liệu đó chính là Baking soda.

Tại sao baking soda có thể làm trắng răng?

Bột baking soda vốn là loại có tính kiềm yếu, khi tiếp xúc với nước, nó sẽ làm giải phóng các gốc tự nhiên, tấn công các loại mảng bám răng, đồng thời cũng giúp ngăn ngừa sự đổi màu của men răng khi tiếp xúc với các loại đồ uống chứa màu thực phẩm hoặc thuốc lá.

Baking soda

Baking soda cũng được Hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ (ADA) kiểm chứng và chấp thuận là một trong số những thành phần sử dụng được trong kem đánh răng. Tuy nhiên, khi dùng baking soda cũng cần phải có liều lượng, công thức nhất định, không nên quá lạm dụng hoặc sử dụng tùy tiện.

6 công thực làm trắng răng tuyệt vời từ Baking soda

Để làm trắng răng với nguyên liệu rẻ tiền và dễ kiếm này, bạn có thể thực hiện theo 6 công thức sau đây:

– Hòa tan một lượng nhỏ baking soda vào nước, sau đó thêm vài giọt dấm và một chút muối. Có được hỗn hợp này rồi, bạn hãy nhúng bàn chải vào và chải răng trong vòng vài phút, sau đó chải lại như bình thường với kem đánh răng.

– Nghiền nát một quả dâu tây, sau đó thêm một lượng baking soda sao cho chúng tạo thành một hỗn hợp sền sệt. Chải kĩ răng với hỗn hợp này trong vòng hai phút, sau vài lần thực hiện, bạn sẽ thấy hiệu quả khá bất ngờ đấy!

– Dùng 3 muỗng café baking soda trộn đều cùng với 1 muỗng café muối, sau đó dùng một miếng vải sạch, chà hỗn hợp này lên bề mặt răng để đánh bay các mảng bám khó chịu nhé.

Baking soda đem lại hàm răng trắng sáng

– Dùng một lượng nhỏ baking soda trộn đều cùng với kem đánh răng bạn vẫn dùng hàng ngày, sau đó dùng hỗn hợp này đánh răng . Đây là phương pháp làm trắng răng vô cùng đơn giản, không hề tốn công sức mà vẫn đem lại những hiệu quả cao.

– Trộn 3 thìa café glycerin thực vật cùng một vài giọt tinh dầu bạc hà, sau đó thêm vào một chút xíu muối cùng 5 thìa café baking soda. Sau đó, bạn dùng hỗn hợp này để chải răng và nhớ súc miệng lại cho thật sạch nhé.

– Trộn baking soda với nước cốt chanh, thấm đều lên răng và giữ nguyên như vậy trong vòng vài phút, sau đó súc miệng lại với nước sạch.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>> Tẩy trắng răng có hại không?

>> Giá tẩy trắng răng khoảng bao nhiêu là hợp lý, không bị đắt?

>> Tổng hợp các cách làm trắng răng đơn giản nhất

Hotline: 098.264.1324