386 lượt xem

Bọc răng hàm – Giải đáp 3 câu hỏi phổ biến

Khi có ý định bọc răng hàm, chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn rất nhiều vấn đề vì răng hàm tuy không ảnh hưởng về thẩm mỹ nhưng lại đặc biệt quan trọng với chức năng ăn nhai. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp 3 câu hỏi phổ biến nhất về bọc răng hàm, cùng tham khảo nhé!

1. Nên bọc răng hàm trong những trường hợp nào?

Bọc răng sứ thường thực hiện với những trường hợp răng nứt vỡ, thưa kẽ, ố vàng ở những vị trí răng ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ.

Tuy nhiên, răng hàm nằm khuất sâu trong khoang miệng nên bọc răng hàm thường áp dụng với trường hợp răng bị sâu, có nguy cơ lây lan sang những răng khác hoặc răng gặp phải các tình trạng bệnh lý cần phải chụp bọc để bảo vệ răng cũng như không gây ảnh hưởng tới lợi, nướu.

boc-rang-ham-1

Bọc răng hàm

2. Bọc răng hàm có ảnh hưởng chức năng ăn nhai không?

Một trong những vấn đề về bọc răng hàm mà bất kỳ ai cũng băn khoăn đó chính là liệu bọc răng hàm xong chức năng ăn nhai có bị ảnh hưởng không.

Về vấn đề này, nếu bạn chọn chất liệu bọc răng hàm tốt thì không phải lo lắng. Hiện nay có 2 chất liệu răng sứ là răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Răng toàn sứ có độ bóng, trắng, sáng y như răng thật và có độ cứng cao đảm bảo chức năng ăn nhai.

Bên cạnh đó, chất liệu toàn sứ cao cấp không bị hao mòn, axit hóa trong kim loại nên duy trì kết quả bọc răng hàm ổn định, lâu dài.

rang-toan-su-cercon-1

Sử dụng chất liệu răng toàn sứ

3. Bọc răng hàm có gây đau nhức không?

Bọc răng hàm là kỹ thuật tương đối đơn giản, không phức tạp, không ảnh hưởng tới chân răng, lợi, nướu nên hạn chế tối đa tổn thương, xâm lấn, không gây đau cho khách hàng.

Bên cạnh đó, trước khi thực hiện bọc răng hàm, các bác sĩ sẽ tiến hành tiêm tê, đảm bảo khách hàng không cảm thấy có bất kỳ đau đớn hay khó chịu nào trong quá trình thực hiện. Bởi vậy, bạn không cần phải lo lắng bọc răng hàm sẽ gây đau nhức.

Sau khi bọc răng, khi về nhà bạn sẽ hơi đau một chút nhưng chỉ mất ngày đầu tiên. Khi đó, bạn chỉ cần uống thuốc giảm đau bác sĩ kê là sẽ đỡ.

Trên đây là lời giải đáp cho những thắc mắc phổ biến về bọc răng hàm, hy vọng nó sẽ thực sự có giá trị với bạn.

Chúc bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>> Bọc răng sứ ở đâu tốt?

>> Giá bọc răng sứ khoảng bao nhiêu?

>> Kinh nghiệm nhất định bạn phải biết khi bọc răng sứ

Hotline: 098.264.1324