467 lượt xem

Cân nhắc trước khi quyết định nhổ răng khôn giá rẻ

Nhổ răng khôn là một trong những kĩ thuật nha khoa không khó, tuy nhiên nó đòi hỏi phải được thực hiện tại một phòng khám uy tín với điều kiện vô trùng đảm bảo để tránh nhiễm trùng, và bác sĩ có tay nghề tốt để không xảy ra những biến chứng sau khi nhổ răng. Bởi vậy, nếu có ý định nhổ răng giá rẻ tại những cơ sở nhỏ, kém chất lượng thì bạn nên cân nhắc thật kĩ.

1.Thế nào là một quy trình nhổ răng khôn an toàn

Tại các cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng, quy trình nhổ răng khôn phải được thực hiện đầy đủ qua các bước gồm: Bác sĩ hỏi han thăm khám tình hình sức khỏe tổng quát của bệnh nhân xem có gặp phải bệnh lý nào “chống chỉ định” nhổ răng khôn hay không, để đưa ra tư vấn quyết định về hướng xử lý hợp lý nhất có thể.


Không nên nhổ răng khôn giá rẻ

Nếu được chỉ định nhổ răng, bác sĩ sẽ chụp x-quang để xác định được chính xác vị trí mọc của răng, xem răng có mọc lệch, mọc ngầm hay không. Thao tác này sẽ giúp cho quá trình nhổ răng diễn ra một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch vùng răng cần nhổ cũng như toàn bộ khoang miệng, gây tê rồi mới tiến hành nhổ răng bằng những dụng cụ chuyên dụng như nạy nha khoa và kìm nhổ răng. Thời gian nhổ răng diễn ra tương đối nhanh, thường chỉ kéo dài trong khoảng từ 15 đến 20 phút, sau đó bệnh nhân sẽ được khâu liền nướu vĩnh viễn.

Thông thường, chỉ tại các nha khoa lớn, uy tín thì quy trình nhổ răng này mới bao gồm đầy đủ các bước, mới đảm bảo an toàn, không gây biến chứng.

2.Những nguy hiểm có thể gặp phải khi nhổ răng giá rẻ

Nhiều khách hàng chỉ vì tâm lý “ham giá rẻ” nên đã quyết định lựa chọn cho mình cơ sở nha khoa nhỏ, chất lượng kém và bác sĩ không có nhiều kinh nghiệm nên có thể gặp phải một số trường hợp như: Nhổ răng chảy máu quá nhiều, nhổ răng không hết còn sót lại chân răng, gây sưng, viêm, sốt kéo dài, nặng nhất là tình trạng nhiễm trùng sau nhổ răng có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Do đó, việc tìm kiếm một địa chỉ an toàn, uy tín khi nhổ răng khôn là yêu cầu đầu tiên, bắt buộc và không thể bỏ qua.


Nhổ răng khôn giá rẻ có thể gây nhiều biến chứng

Ngoài ra, nhổ răng số 8 cũng được khuyên là nên được thực hiện càng sớm càng tốt, lý tưởng nhất là ở thời điểm trước 30 tuổi bởi đây là khoảng thời gian mà quá trình lành thương được diễn ra nhanh chóng. Từ 30 tuổi trở ra, xương hàm cũng trở nên cứng, chắc hơn và việc nhổ răng cũng phức tạp hơn, vết thương cũng nhiều thời gian hơn để có thể phục hồi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

>> Tìm hiểu cách nhổ răng khôn không đau và an toàn nhất hiện nay

>> Thời điểm thích hợp để nhổ răng khôn

>> Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không

Hotline: 098.264.1324