• Trang chủ
  • Thẩm mỹ
  • Cao răng có phải là “thủ phạm” của tình trạng hôi miệng không?
406 lượt xem

Cao răng có phải là “thủ phạm” của tình trạng hôi miệng không?

Hôi miệng có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên một trong những nguyên nhân phổ biến nhất chính là do việc vệ sinh răng miệng không đúng cách và không lấy cao răng thường xuyên.

Hỏi: Xin chào bác sĩ của Nha khoa Quốc tế Việt Pháp. Cháu đang gặp phải vấn đề rất nhạy cảm. Gần đây miệng cháu luôn có mùi hôi khó chịu. Cháu có tích cực đánh răng nhiều hơn bình thường. Một ngày ngoài 2 lần đánh răng sáng và tối thì nay cháu chăm chỉ hơn, sau mỗi bữa ăn cháu cũng đi đánh răng. Nhưng hiệu quả không được lâu, chỉ một vài tiếng đồng hồ sau miệng lại có mùi hôi. Cháu nghe mấy người mách đi lấy cao răng. Nhưng cháu chưa bào giờ đi lấy cao răng cả. Bác sĩ cho cháu hỏi liệu lấy cao răng có hết hôi miệng không?

bam 1

Cao răng

Trả lời:

Chào bạn, Trước hết rất cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn tới chúng tôi. Qua chia sẻ của bạn thì chúng tôi đã hiểu được nguồn cơn vấn đề bạn đang vướng phải. Bạn đang gặp rắc rối với mùi hôi từ miệng. Bạn thấy tự ti và ngại ngùng mỗi khi giao tiếp và bạn đang không biết liệu lấy cao răng có hết hôi miệng không?

Để giải đáp cho thắc mắc của bạn. Bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi có câu trả lời ngắn gọn sau :

Cao răng hay còn gọi là vôi răng thực chất là những mảng bám của thức ăn bám đầy trên cổ răng, nướu, lâu ngày mà tạo thành. Các mảng bám bám tụ lâu ngày trên bề mặt răng sẽ tạo thành một kết dính ốm chắc vào răng. Với thời gian vừa đủ nó sẽ gây kích ứng, tích tụ vi khuẩn làm răng xỉn màu, ố vàng, gây ra mùi hôi khó chịu và đặc biệt nó có khả năng gây viêm nhiễm, gây nên các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

c1

Lấy cao răng

Các loại vi khuẩn kết hợp với các loại axit trong nước bọt tạo nên những phản ứng có hại cho sức khỏe răng miệng, gây ra mùi hôi làm bạn và người xung quanh khó chịu.

Việc lấy cao răng là một cách điều trị tình trạng răng miệng ban đầu được nhiều bệnh nhân cũng như bác sĩ lựa chọn sử dụng. Việc làm sạch cao răng kết hợp với việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày sẽ giúp bạn cải thiện được mùi hôi trong miệng và phòng tránh được tình trạng viêm nhiễm kéo dài sau đó.

Bạn nên tìm tới một nha khoa uy tín để được bác sĩ lấy cao răng và làm vệ sinh khoang miệng để xua đi mùi hôi khó chịu đó. Nếu bạn được bác sĩ uy tín chữa trị, tình trạng của bạn sẽ được đảm bảo điều trị triệt để. Hơn nữa quá trình lấy cao răng cũng phải được diễn ra theo đúng các bước và đúng kỹ thuật để đạt được hiệu quả cao và tránh gây ra những tổn thương cho nướu và mô mềm gây ra các viêm nhiễm. Do đó, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa chất lượng là điều vô cùng cần thiết bạn nhé.

Hotline: 098.264.1324