• Trang chủ
  • Thẩm mỹ
  • Cạo vôi răng có tốt không và có nên thực hiện thường xuyên không?
490 lượt xem

Cạo vôi răng có tốt không và có nên thực hiện thường xuyên không?

Cạo vôi răng (Cạo cao răng, lấy cao răng) là lời khuyên và chỉ định bắt buộc từ các nha sĩ. Bạn nên tiến hành cao vôi răng thường xuyên, định kì theo quý *** để đảm bảo về mặt thẩm mỹ cũng như sức khỏe răng miệng.

1. Cạo vôi răng có tốt không?

Vôi răng còn có tên gọi khác là cao răng, là việc hình thành các mảng bám lâu ngày, bị vôi hóa có màu vàng nhạt, bám ở kẽ răng và quanh chân răng mà việc vệ sinh răng miệng hàng ngày như đánh răng hay sử dụng chỉ nha khoa không thể loại bỏ được hết các mảng bám.

Cạo vôi răng

Vôi răng có thể quan sát bằng mắt thường khi nó nằm ở những vị trí như thân răng hay cổ răng. Tuy nhiên với những trường hợp vôi răng nằm dưới nướu thì việc qua sát lại rất khó khăn và chỉ có thể loại bỏ tối đa được bởi bác sĩ nha khoa cùng các dụng cụ chuyên dụng.

Vôi răng là môi trường lý tưởng để hơn 500 loại vi khuẩn khác nhau sinh sôi và hoạt động, là nguyên nhân chủ yếu gây nên nhiều bệnh lý răng miệng nguy hiểm khác nhau như: viêm chân răng, viêm lợi, viêm nha chu… Bởi vậy, việc cạo vôi răng yêu cầu bắt buộc và cần thiết để ngăn ngừa và hạn chế những bệnh lý nguy hiểm này.

2. Nên cạo vôi răng mấy tháng một lần là hợp lý?

Theo lời khuyên của các nha sĩ, bạn nên lấy cao răng thường xuyên và định kì 6 tháng/lần là hợp lý. Với những trường hợp dễ hình thành cao răng, cũng chỉ nên lấy 3-4 tháng/lần mà thôi.

Ngoài ra, quá trình cạo vôi răng cũng không nên lựa chọn các dụng cụ cầm tay vì đây là phương pháp cũ, thủ công nên nó có thể gây ra tình trạng ê buốt, khó chịu, thậm chí là chảy máu chân răng và gây ra những tác động không tốt cho răng và nướu.

Cạo vôi răng cho nụ cười trắng đẹp

Hiện nay, lấy cao răng bằng máy siêu âm là công nghệ tiên tiến, hiện đại, được ưa chuộng hiện nay. Phương pháp này sử dụng lực rung từ đầu máy nhằm bó tách toàn bộ mảng bám ra khỏi răng một cách êm ái và nhẹ nhàng. Hơn nữa, đầu máy siêu âm còn có thể di chuyển một cách linh hoạt đến mọi vị trí trên răng nên cao răng được loại bỏ tối đa.

Phương pháp này cũng vô cùng an toàn,bảo đảm không đau, không chảy máu, không xâm lấn nhiều đến răng và nướu nên được tất cả các nha sĩ và phòng nha chất lượng lựa chọn sử dụng. Giá thành của phương pháp này cũng tương đối rẻ, chỉ dao động từ 100 đến 200 ngàn đồng nên phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

*** Tùy thuộc vào tình trạng men răng của mỗi người.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Phương pháp cạo cao răng không đau được ưa chuộng nhất hiện nay

Dụng cụ lấy cao răng tại nhà có thực sự hiệu quả?

Lấy cao răng bằng máy siêu âm giá bao nhiêu tiền?

Hotline: 098.264.1324