479 lượt xem

Cấy ghép implant là gì? Quy trình diễn ra như thế nào?

Cấy ghép implant là việc phục hồi răng bị mất với đầy đủ thân và chân răng. Ở phương pháp này, một trụ implant được làm từ titanium sẽ được cấy vào xương hàm của bệnh nhân, đóng vai trò như là một chân gốc để tiến hành phục hình răng sứ ở phía trên.

1.Ưu điểm của cấy ghép implant

– Răng được cấy ghép implant có màu sắc tự nhiên và không bị đổi màu theo thời gian:

– Cải thiện ăn nhai tốt như răng thật, cải thiện phát âm

– Không phải mài răng nên không gây ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh bên cạnh

– Ngăn chặn tình trạng tiêu xương do mất răng

– Dễ vệ sinh và không gây vướng víu như phương pháp làm hàm tháo lắp

– Răng implant có thể gắn liền với cuộc đời nếu được chăm sóc đúng cách

ghep1

Cấy ghép implant

2. Quy trình cấy ghép implant diễn ra như thế nào?

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

Kiểm tra tình trạng răng miệng về nha chu trước khi tiến hành cấy ghép răng implant nhằm mục đích xác định môi trường các bệnh răng miệng cơ bản để BS có hướng điều trị và tư vấn cụ thể.

Bước 2: Khám và tư vấn, chụp phim kiểm tra xương

Trước đây, việc kiểm tra xương hàm bằng máy Pano Cepha kỹ thuật số 2 chiều không phân tích được tổng thể cấu trúc xương hàm. Nha khoa Quốc tế Việt Pháp trang bị máy Cone Beam CT 3D thế hệ mới 2014, với phân tích từng cắt lớp nhỏ toàn hàm, giúp Bác sĩ biết được độ cứng, độ xốp của xương, bề dày, chiều dài của xương hàm có đủ không để tiến hành phân tích và lựa chọn từng loại implant cho phù hợp.

ghep 2

Phương pháp hoàn hảo phục hình răng đã mất

Bước 3: Bác sĩ đưa ra kế hoạch cắm implant cụ thể

Với kỹ thuật trước đây, việc cắm ghép implant và phục hình răng sứ kéo dài khoảng 3 – 6 tháng để hoàn thành (tùy vào tình trạng răng của từng người). Tuy nhiên, tại Nha Khoa Quốc tế Việt Pháp, Bác sĩ phân tích kỹ cấu trúc xương hàm, tình trạng tiêu xương, vị trí cắm ghép và tư vấn bạn phương án điều trị cùng thời gian cần thiết.

Bước 4: Phân tích cấu trúc xương hàm và cắm implant giả định 3D

Sau khi làm các xét nghiệm đảm bảo bạn đủ điều kiện sức khỏe và kiểm soát tốt được các chỉ số về tim mạch, máu đông… bác sĩ sẽ thảo luận và giải thích cho bạn kỹ thuật cấy ghép implant phù hợp.

Từ phim 3D có được từ máy Cone Beam CT, bác sĩ sẽ dùng phần mềm phân tích để đo đạc chính xác diện tích xương, số lượng bao nhiêu là lý tưởng  và xác định kích cỡ implant phù hợp. Đồng thời để tạo máng hướng dẫn phẫu thuật đặt implant trên miệng bệnh nhân được chính xác và nhanh chóng.

Bước 5: Tiến hành cắm Implant tại phòng khám vô trùng và hiện đại

Hiện nay, tại Nha khoa Quốc tế Việt Pháp có phòng cấy ghép implant chuyên dụng đảm bảo vô trùng tuyệt đối cho quá trình cấy ghép với công nghệ mới, hiện đại.

Bước 6: Phục hình răng sứ trên implant

Sau khi chờ sự tích hợp xương của implant từ 3 đến 6 tháng, một thủ thuật nhỏ được thực hiện để nối phần trung gian vào Implant, trên đó răng sứ sẽ được gắn vào và việc ăn nhai có thể được bắt đầu trở lại như một răng thật.

Bước 7: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

Đây là bước kiểm tra độ bền cũng như chất lượng của implant sau khi cấy ghép. Các bác sĩ sẽ tiến hành xem xét để xem implant có sít không, đồng thời đánh giá mức chịu lực tác động lên implant và răng sứ khi nhai, để đảm bảo mọi hoạt động của implant và răng sứ là ổn định.

Bước 8: Chăm sóc hậu phẫu và tái khám định kỳ

Sau khi cắm ghép implant, các bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng sau hậu phậu và hẹn thời gian tái khám định kỳ.

Hotline: 098.264.1324