378 lượt xem

Chữa bệnh nha chu – Đâu là giải pháp an toàn và triệt để?

Nha chu là một trong những bệnh lý răng miệng vô cùng nguy hiểm, nó có thể gây ra nhiều bệnh lý nguy hiểm và nặng nề nếu như không được điều trị sớm và kịp thời.

1.Nha chu là gì?

Nha chu là tổ chức quanh răng được cấu tạo bởi nướu, xương ổ răng, lớp cement bao quanh gốc răng và hệ thống dây chằng nha chu nối liền răng với xương ổ răng. Khi nướu răng khỏe mạnh sẽ có màu hồng nhạt, bám chặt vào chân răng giữ cho răng vững chắc và có nhiệm vụ bảo vệ phần xương ổ răng nằm bên dưới lợi.

Bệnh nha chu

Nhưng khi các mảng bám cao răng tồn tại xung quanh cổ răng và dưới nướu không được loại bỏ, các độc tố do vi khuẩn tạo ra xâm nhập mô nướu gây viêm và phá hủy các mô nâng đỡ răng khiến nướu dần tách ra khỏi mặt răng, lung lay răng, gây nên tình trạng viêm nha chu.

Ngoài việc phá hủy các mô nâng đỡ răng, làm tiêu xương ổ răng, gây mất răng, đối với phụ nữ có thai nếu mắc viêm nha chu thì nguy cơ sinh non cũng như sinh con thiếu cân có thể xảy ra.

2. Vậy bệnh nha chu có chữa được không?

Rất nhiều người cũng thắc mắc bệnh nha chu có chữa được không, và để điều trị bệnh nha chu được hiệu quả, bạn nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Tới nha khoa, bệnh viêm nha chu của bạn có thể sẽ được điều trị khỏi có nghĩa là răng của bạn sẽ chắc lại, không còn hiện tượng lung lay, khoang miệng cũng sẽ không còn mùi hôi, tạm thời không xuất hiện hiện tượng chảy máu chân răng hoặc rỉ mủ nướu nữa.

Khi mắc bệnh nha chu nên đến gặp bác sĩ để được điều trị

Bệnh nha chu có thể được chữa trị bằng 1 trong những cách sau đây: 

– Sử dụng thuốc dưới sự kê đơn và chỉ định điều trị từ phía các bác sĩ.

– Lấy cao răng: Vệ sinh răng miệng, lấy cao răng cũng là một trong những thao tác được thực hiện đầu tiên trong việc điều trị viêm nha chu. Hầu hết nguyên nhân viêm nha chu đều do vi khuẩn ở cao răng gây nên, do đó việc lấy cao răng sẽ giúp loại bỏ tối đa yếu tố gây bệnh, tạo điều kiện cho việc điều trị phục hồi về sau.

Sau khi lấy cao răng, nha sỹ sẽ tiến hành xử lý mặt gốc răng. Thủ thuật này được sử dụng để điều trị viêm nha chu, gọi là điều trị không phẫu thuật, do bác sĩ thực hiện nếu bệnh viêm nha chu nhẹ.

– Điều trị phẫu thuật: Những trường hợp viêm nha chu quá nặng, phần xương bị tiêu, dây chằng nha chu bị tổn thương không thể tự phục hồi được, thì bệnh nha chu có chữa được không? Với tình trạng này, bác sĩ có thể tiến hành phương pháp điều trị phẫu thuật.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Những lý do khiến bạn muốn lấy cao răng ngay lập tức

Địa chỉ lấy cao răng uy tín tại Hà Nội

3 cách lấy cao răng hiệu quả ngay tại nhà

Hotline: 098.264.1324