402 lượt xem

Chữa răng thưa hiệu quả nhất bằng phương pháp nào?

Răng thưa, đặc biệt là ở vùng răng cửa khiến cho hàm răng, nụ cười trở nên kém xinh, khiến cho nhiều người cảm thấy mất tự tin trong quá trình giao tiếp. Để chữa răng thưa một cách hiệu quả có nhiều phương pháp khác nhau, trong đó nhanh chóng và đơn giản nhất chính là phương pháp hàn răng.

1. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng thưa

Răng thưa thường gặp nhất là ở trường hợp của các răng cửa hàm trên. Thông thường trên cung hàm, các răng mọc khít, sát vào nhau, tuy nhiên trong một số trường hợp và do các nguyên nhân khác nhau mà giữa các răng tạo ra một khoảng cách, gọi là răng bị thưa.

Răng thưa có thể do nguyên nhân bẩm sinh mà thành, cụ thể là tỉ lệ kích thước giữa cung hàm và các răng không phù hợp, răng quá nhỏ so với cung hàm nên không gian giữa các răng bị rộng ra. Ngoài ra, răng thưa cũng có thể do các thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi, do các bệnh lý răng miệng như răng bị mòn, răng bị nha chu khiến xương xô lệch…

han rang 21 1

Răng thưa khiến nụ cười kém xinh

Để giải quyết tình trạng răng thưa có nhiều phương pháp khác nhau, khách có thể lựa chọn dựa trên mức độ thưa của răng, tình trạng răng cụ thể cũng như mức chi phí có thể chi trả được. Trong đó, trám răng là phương pháp được thực hiện nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm nhất.

Tuy nhiên, không phải trường hợp răng thưa nào cũng có thể lựa chọn phương pháp này. Trám răng thưa chỉ được chỉ định trong những trường hợp như:

– Răng thưa do hở kẽ răng: Đây là trường hợp mà giữa các răng có một kẽ hở nhỏ, khiến răng trông như bị thưa nhưng tỉ lệ răng thì vẫn hoàn toàn bình thường. Phương pháp này hoàn toàn có thể hàn trám một cách tương đối đơn giản, vết trám nhỏ, khó nhận biết.

– Răng thưa do bị mòn ở cấp độ nhẹ: Cũng hoàn toàn có thể xử lý bằng phương pháp trám răng thẩm mỹ.

– Răng thưa, tách biệt nhau: Trường hợp này có thể nhận biết được rõ ràng sự tách biệt giữa các răng, giữa các răng nhìn thấy khoảng trống, nhưng khoảng trống vừa phải và không quá xa.

2. Một số điều cần lưu ý sau khi trám răng thưa

Như bất kì phương pháp điều trị răng miệng nào khác, ngoài yêu cầu một quy trình thực hiện chuẩn, còn đòi hỏi việc chăm sóc sau đó thật khoa học, đúng cách mới có thể đem đến hiệu quả lâu dài.

han rang 17 2

Trám răng thưa cho hiệu quả lâu dài

Theo đó, một số lưu ý quan trọng dưới đây nếu được thực hiện đầy đủ sẽ giúp vết hàn tồn tại lâu dài và cho hiệu quả tối ưu. Cụ thể là:

– Tuyệt đối không ăn nhai ít nhất 2 giờ sau khi hàn răng.

– Hạn chế các loại đồ ăn quá cứng, cần sử dụng lực cắn/nhai quá lớn

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày.

Cuối cùng, bạn cũng nên thăm khám sức khỏe răng miệng định kì 6 tháng/lần nhằm kiểm tra tình trạng của vết hàn, trám cũng như tình hình sức khỏe răng miệng tổng quát.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Trám răng thưa thẩm mỹ được chỉ định trong trường hợp nào

Hàn răng thưa cần chú ý điều gì

Trám răng thưa thẩm mỹ cho kết quả lâu dài

Hotline: 098.264.1324