432 lượt xem

Chuyên gia tư vấn: Có nên làm răng sứ không?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, răng của tôi xấu lắm làm tôi giao tiếp rất tự ti thì có nên làm răng sứ không thưa bác sĩ? Cho tôi hỏi thêm làm răng sứ mất bao lâu, tôi đi làm cũng bận nên chắc phải thu xếp thời gian mới qua làm được! Mong được bác sĩ giải đáp sớm (Lê Thanh Huyền, 32 tuổi, Hải Phòng)

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi thắc mắc của mình tới chuyên mục Tư vấn của Nha khoa Quốc tế Việt Pháp. Về câu hỏi của bạn liên quan đến vấn đề có nên làm răng sứ không và làm răng sứ mất bao lâu, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Có nên làm răng sứ không?

Do bạn không mô tả kỹ răng bạn gặp vấn đề gì nên chúng tôi cũng khó để tư vấn răng bạn nên bọc sứ hay áp dụng các phương pháp khác. Tuy nhiên, nếu răng bạn thuộc một trong những tình trạng dưới đây thì bạn nên bọc răng sứ:

– Răng bị nứt, vỡ do va đập, tai nạn hay sâu răng.

– Răng bị thưa kẽ, lộ khe răng.

– Răng bị nhiễm tetracyclin không thể tẩy trắng bằng các phương pháp thông thường.

– Răng bị lệch, mất cân đối, hô ở mức độ nhẹ.

Răng thưa nên bọc sứ

Bọc răng sứ có thể khắc phục hết tình trạng trên nên chúng tôi khuyên bạn nên làm răng sứ thẩm mỹ để tự tin hơn trong giao tiếp, cuộc sống.

2. Làm răng sứ mất bao lâu?

Làm răng sứ là một trong những phương pháp phục hình răng sứ tiết kiệm thời gian tối đa cho khách hàng nên phù hợp với cả những khách hàng bận rộn.

Thông thường, bạn sẽ mất khoảng 3 – 7 ngày (tùy thuộc vào số lượng răng sứ bạn chụp bọc) là hoàn tất quy trình bọc răng sứ. Thời gian này đã bao gồm cả việc thăm khám tình trạng răng, mài răng, đo đạc lấy dấu răng để chế tạo mão răng sứ và tiến hành chụp bọc.

Bọc răng sứ không mất nhiều thời gian

Bởi vậy, bạn có thể yên tâm bọc răng sứ không mất nhiều thời gian. Thậm chí, sau khi làm xong bạn có thể về nhà luôn, không mất thời gian nghỉ ngơi, kiêng khem nhiều nên sẽ không ảnh hưởng tới công việc hay sinh hoạt của bạn.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên bọc răng sứ không và bọc răng sứ mất bao lâu, hy vọng bạn đã có được lời giải đáp mình mong muốn. Chúc bạn sớm thực hiện dự định và sở hữu hàm răng đẹp như mong muốn.

Chúc bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>> Bọc răng sứ ở đâu tốt? – Truy tìm địa chỉ uy tín nhất

>> Sự thật bạn cần biết: Bọc răng sứ có đau không?

>> Giá bọc răng sứ khoảng bao nhiêu là hợp lý, không đắt?

Hotline: 098.264.1324