459 lượt xem

Có nên lựa chọn dòng răng sứ alumina?

Hỏi: Xin chào bác sĩ của Nha khoa Quốc tế Việt Pháp. Em năm nay 26 tuổi, có răng cửa hàm trên khá đều nhưng lại xỉn màu nhiều, khiến lúc cười em rất mất tự tin. Em có ý định đi tẩy trắng nhưng các bác sĩ cho biết trường hợp răng của em không thể tẩy trắng được mà phải bọc răng sứ, và khuyên lựa chọn loại răng sứ cercon.

Tuy nhiên qua tìm hiểu thì em thấy răng sứ cercon có giá hơi cao so với khả năng của em, và em định lựa chọn răng sứ alumina để thay thế. Vậy bác sĩ cho em hỏi là răng sứ alumina có tốt không và em có nên chọn loại răng sứ này không?

Trả lời:

Chào bạn. Trước hết Nha khoa Quốc tế Việt Pháp xin cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho nha khoa.

Với câu hỏi của bạn, phòng khám xin được trả lời như sau: Hiện nay trong những dòng răng toàn sứ, thì chất lượng đi đầu vẫn là cercon và emax. Và đi kèm với chất lượng tất nhiên là giá thành của 2 loại răng sứ này cũng không hề rẻ và không phải tất cả các khách hàng đều có điều kiện để sử dụng.

tram 1

Bọc răng sứ

Để thay thế cho cercon hay emax, bạn cũng có thể lựa chọn dòng răng sứ Alumina – được chế tạo từ khối sứ nguyên chất, bao gồm cả phần sườn bên trong và phần bọc chụp bên ngoài.

Ưu điểm lớn của răng sứ Alumina chính là màu sắc trắng, đẹp tự nhiên, y hệt răng thật nên nếu lựa chọn loại răng sứ này, mọi người sẽ rất khó có thể phân biệt được răng thật hay răng giả. Ngoài ra, răng sứ Alumina cũng có độ lành tính khá cao, dễ tương thích với cơ thể và không ra bất cứ phản ứng hay tác dụng phụ nào. Loại răng này cũng không bị biến đổi bởi môi trường axit, màu thực phẩm, về lâu dài vẫn giữ được màu sắc trắng đẹp, không thay đổi theo thời gian.

Tuy nhiên, so với 2 dòng răng sứ cercon và emax thì Alumina có độ chịu lực kém hơn, do đó thường được lựa chọn trong các trường hợp cần chụp bọc vùng răng cửa. Với trường hợp răng như bạn đã miêu tả, bạn có thể sử dụng Alumina cho mình để vừa có được hàm răng trắng đẹp như ý, lại chỉ phải bỏ ra một khoản chi phí vừa phải, phù hợp với điều kiện kinh tế của bản thân.

Mong bạn sớm tìm được sự lựa chọn thích hợp và nếu có thêm bất cứ thắc mắc nào liên quan đến sức khỏe răng miệng, vui lòng liên hệ với Nha khoa Quốc tế Việt Pháp để được giải đáp nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chụp răng sứ ở đâu tốt?

Tìm hiểu về răng sứ titan

Tổng hợp các thông tin hữu ích về răng sứ thẩm mỹ

Hotline: 098.264.1324