679 lượt xem

Dụng cụ lấy cao răng tại nhà có thực sự hiệu quả?

Một hàm răng không thể trắng, đẹp và nụ cười không thể tươi xinh, rạng rỡ nếu như tồn tại quá nhiều cao răng cũng như các mảng bám ố vàng. Bởi vậy, loại bỏ hết cao răng là điều vô cùng cần thiết, tuy nhiên nên lấy cao răng tại nhà hay phải đến các phòng khám nha khoa thì mới đem lại hiệu quả cao  là điều mà không phải ai cũng biết.

1. Lấy cao răng là gì?

Cao răng là chất cặn dạng cứng hình thành từ các muối vô cơ (Gồm canxi Carbonat và phosphate) cùng các cặn mềm (Gồm mảnh vụn thức ăn, chất khoáng trong môi trường miệng) cùng với vi khuẩn, xác các tế bào và huyết thanh trong máu. Khi quan sát bằng mắt thường, cao răng có màu vàng, vàng nâu và thường tồn tại nhiều nhất ở vùng cổ răng, thân răng.

cao 13 1

Cao răng

Lấy cao răng là phương pháp sử dụng những dụng cụ hoặc máy móc chuyên dụng, nhằm bóc tách toàn bộ những mảng bám nguy hại và mất thẩm mỹ ra khỏi bề mặt răng, nướu. Tất cả các nha sĩ đều đưa ra lời khuyên rằng, cần lấy cao răng định kì theo quý để đảm bảo thẩm mỹ cũng như ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng nguy hiểm do cao răng mang lại. Với những người dễ hình thành cao răng, thời gian lấy định kì nên theo chỉ dẫn của bác sỹ.

2. Lấy cao răng tại nhà có hiệu quả không?

Nhiều người cho rằng, để loại bỏ hết cao răng, chỉ cần chăm chỉ vệ sinh răng miệng hàng ngày, chải răng đều đặn sáng, tối là đủ. Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm bởi chải răng chỉ có thể loại bỏ những mảnh vụn thức ăn dư thừa ngay lúc đó, còn cao răng đã tồn tại lâu ngày thì không thể loại bỏ được bằng những cách thông thường.

cao 11 2

Lấy cao răng tại phòng khám

Ngoài ra, một số mẹo lấy cao răng bằng những nguyên liệu, thực phẩm tự nhiên như dâu tây, cà chua, dấm, baking soda cũng được rất nhiều người ưa chuộng và áp dụng để có thể loại bỏ tối đa cao răng. Tuy nhiên, những phương pháp này hầu hết đều cho kết quả rất chậm, chỉ có tác dụng loại bỏ  những loại mảng tồn tại trên bề mặt, dễ làm, còn những loại mảng bám lâu ngày hoặc nằm dưới nướu thì hầu như không có bất cứ tác dụng nào.

Bởi vậy, để có thể lấy cao răng tối đa, bạn nên đến phòng khám nha khoa để các nha sĩ thực hiện. Hiện nay, tại các phòng khám nha khoa uy tín, chất lượng, đều sử dụng công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm.

Phương pháp này có nhiều ưu điểm nổi bật và vượt trội là: Đảm bảo không đau, không chảy máu, Loại bỏ cao răng tối đa và Ngăn ngừa tình trạng cao răng quay trở lại.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

>> Dụng cụ lấy cao răng bằng tay có an toàn không?

>> Quy trình lấy cao răng có nhanh chóng không?

>> Những lý do khiến bạn muốn lấy cao răng ngay lập tức

Hotline: 098.264.1324