• Trang chủ
  • Thẩm mỹ
  • Giải đáp thắc mắc: Biến chứng sau nhổ răng thường gặp là gì?
513 lượt xem

Giải đáp thắc mắc: Biến chứng sau nhổ răng thường gặp là gì?

Với những công nghệ nha khoa tiên tiến và hiện đại như hiện nay, thì phần lớn các trường hợp nhổ răng đều có thể thực hiện được một cách nhẹ nhàng, êm ái và đặc biệt an toàn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp và vì một số nguyên nhân khác nhau, vẫn có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm mà bạn không thể coi thường hay chủ quan.

1. Những biến chứng thường gặp do nhổ răng

Như đã đề cập ở phần trên, những biến chứng sau khi nhổ răng không thường xuyên xảy ra, tuy nhiên nó cũng gây ra nhiều rắc rối cho quá trình điều trị cũng như sự đau đớn, khó chịu cho người bệnh. Cụ thể, một số biến chứng thường gặp và phổ biến nhất bao gồm:

– Chảy máu kéo dài: Đây là biến chứng thường gặp nhất khi nhổ răng, đặc biệt là với những trường hợp nhổ răng số 8. Khi thấy việc chảy máu diễn ra trong một thời gian dài, lượng máu nhiều và không có dấu hiệu dừng lại, cần ngay lập tức thông báo cho bác sĩ điều trị của bạn để có phương pháp điều trị thích hợp và kịp thời.

nho 8 2

Nhổ răng

– Nhiễm trùng: Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên tình trạng bị nhiễm trùng sau khi nhổ răng số 8, chẳng hạn như trước và trong khi nhổ răng, phòng nha chưa triệt để việc khử trùng cũng như việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân không được chú trọng. Ngoài ra nếu khi kết thúc việc nhổ răng, bệnh nhân không giữ gìn răng miệng sạch sẽ, không tuân thủ những yêu cầu, hướng dẫn của bác sĩ cũng có thể dẫn đến trường hợp nhiễm trùng nguy hiểm sau khi nhổ răng.

– Tình trạng chấn thương mô mềm: Biểu hiện của chấn thương mô mềm khi nhổ răng chính là cảm giác ngứa ran và tê ở lưỡi, môi dưới, cằm, răng và nướu răng. Trong hầu hết các trường hợp chấn thương này là tạm thời, kéo dài trong vài tuần hoặc vài tháng. Tuy nhiên, nếu nó kéo dài quá lâu, cần phải thăm khám để có được những chỉ định điều trị từ bác sĩ.

nho 1 2

Nhổ răng có thể gặp phải một số biến chứng

2. Xử lý biến chứng sau nhổ răng bằng cách nào?

Trong tất cả những trường hợp biến chứng xảy ra sau khi nhổ răng, việc cần làm đầu tiên chính là thông báo tình trạng thực tế cho bác sĩ, để bác sĩ có thể trực tiếp thăm khám, tìm ra nguyên nhân chính xác và từ đó mới có thể đưa ra những lời khuyên cũng như biện pháp cần thiết để xử lý kịp thời.

Ngoài ra, khi cần phải nhổ răng, cũng nên lựa chọn địa chỉ nha khoa chất lượng cao, uy tín, cùng bác sĩ có tay nghề, kinh nghiệm nhằm hạn chế tối đa những rủi ro, biến chứng có thể xảy ra.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Những biến chứng nhổ răng số 8 có thể gặp phải

Quá trình nhổ răng có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn mọc lệch để ngăn ngừa biến chứng nguy hiểm

Hotline: 098.264.1324