458 lượt xem

Hàn răng sứt có gây đau đớn không?

Hỏi: Xin chào bác sĩ của Nha khoa Quốc tế Việt Pháp.

Cháu có một chiếc răng cửa bị sứt do đi xe máy bị ngã, vì răng bị sứt nên cháu rất ngại cười vì bạn bè thường trêu chọc khá nhiều, khiến cháu vô cùng mất tự tin. Cháu có lên mạng tìm hiểu thì được biết rằng để khắc phục tình trạng răng sứt thì có thể hàn răng, nhưng cháu vốn sợ đau nên rất lo lắng, không biết khi hàn có đau lắm không ạ? Thời gian hàn mất khoảng bao lâu nữa thưa bác sĩ? (Hà Anh, Hà Nội).

Trả lời: Xin chào bạn Hà Anh. Trước hết xin cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Quốc tế Việt Pháp.

Về trường hợp răng của bạn, bị sứt mẻ do ngoại lực tác động vào thì hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp hàn răng. Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này, cần một số lưu ý đặc biệt như:

– Tỉ lệ vết sứt, mẻ ở mức vừa phải, không quá lớn.

– Sử dụng vật liệu trám duy nhất là composite để đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng, do composite có màu sắc khá tự nhiên, không có sự khác biệt so với răng thật.

sut 1

Hàn răng sứt được thực hiện nhanh chóng

Hàn răng vốn là kĩ thật được thực hiện tương đối đơn giản, không quá nhiều phức tạp nên quá trình diễn ra nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian chờ đợi của khách hàng. Ngoài ra, nha khoa cũng có thể khẳng định với bạn răng, hàn răng sứt không gây ra đau đớn nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

Ngoài ra, sau quá trình hàn răng, để có được hiệu quả lâu dài nhất, bạn cần phải chăm sóc sức khỏe răng miệng, vết hàn trám một cách khoa học, đúng cách nhất và không thể bỏ qua những lưu ý như:

– Không ăn nhai ít nhất là 2 giờ sau hàn răng để đảm bảo vết hàn đã cứng, chắc, bám chặt vào răng.

– Hạn chế một cách tối đa những đồ ăn cứng chắc, cần sử dụng lực cắn nhiều từ răng cửa.

– Hạn chế các thực phẩm gây màu như café, trà, nước ngọt có ga… để đảm bảo màu sắc trắng đẹp cho miếng trám.

– Nên tiến hành thăm khám sức khỏe răng miệng định kì 6 tháng/lần để nha sĩ kiếm tra vết hàn răng xem có vấn đề gì bất thường hay không, đưa ra hướng xử lý phù hợp và kịp thời.

sut 2

Hàn răng sứt cho kết quả lâu dài

Trám răng cửa sứt có thể giữ được khoảng thời gian vài năm nếu được giữ gìn tốt. Đây là dịch vụ có mức giá thành tương đối thấp, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên về lâu dài, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình phương pháp bọc răng sứ để khắc phục tình trạng răng sứt một cách vĩnh viễn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

>> Giải pháp cho trường hợp răng cửa thưa, sứt, mẻ

>> Hàn răng thưa cần chú ý điều gì

>> Trám răng cửa bị mẻ và những điều cần lưu ý

Hotline: 098.264.1324