401 lượt xem

Hàn răng thưa cần chú ý điều gì?

Răng thưa, đặc biệt là ở vùng răng cửa sẽ khiến cho cả hàm răng trở nên mất thẩm mỹ và ít nhiều ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai, gây ra nhiều bất tiện trong cuộc sống cũng như trong giao tiếp. Răng thưa có thể xử lý bằng phương pháp hàn răng và trong quá trình thực hiện, không thể bỏ qua một số lưu ý cần thiết dưới đây.

1. Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng bị thưa

Thông thường, các răng trên cung hàm thường mọc rất khít, sát vào nhau, tuy nhiên ở một số vị trí nhất định, đặc biệt là ở phần răng cửa, đôi khi gặp phải tình trạng là giữa hai răng có một khoảng cách, có thể ít hoặc nhiều, gọi là trường hợp răng bị thưa.

Răng thưa có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau mà thành, tựu trung lại thành 2 nhóm lý do là: Bẩm sinh hoặc do một số bệnh lý về răng miệng tạo nên. Nguyên nhân bẩm sinh được giải thích là do tỉ lệ kích thước giữa cung hàm và các răng không phù hợp, tức là răng quá nhỏ so với cung hàm nên không gian giữa các răng bị rộng ra, do những thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi, do phản xạ nuốt không chính xác… Ngoài ra, khi một số răng bị mòn, răng bị bệnh nha chu xương xô lệch… cũng có thể khiến các răng bị thưa nhau.

han rang 14 1

Răng cửa thưa

Để xử lý trường hợp răng thưa, có một số phương pháp cơ bản là: Hàn răng, Niềng răng, Bọc răng sứ. Trong đó, phương pháp niềng răng đòi hỏi thời gian dài và bọc răng sứ thì cần chi phí tương đối lớn, do đó, phương pháp nhanh chóng, tiết kiệm, phù hợp với nhiều người nhất chính là hàn răng.

2. Hàn răng thưa cần chú ý điều gì?

Để quá trình hàn răng thưa đạt được hiệu quả cũng như kết quả lâu dài, cần phải đặc biệt lưu ý một số vấn đề như sau:

– Chỉ nên hàn khi kẽ thưa ở mức độ nhỏ, vừa phải bởi những kẽ thưa lớn, khi tiến hành hàn răng sẽ không cho hiệu quả thẩm mỹ cao và cũng dễ bị sứt, mẻ, vỡ trong quá trình ăn nhai.

han rang 14 2

Hàn răng thưa cho hiệu quả lâu dài

– Với trường hợp hàn răng cửa bị thưa: Loại vật liệu hàn răng được khuyên dùng là composite bởi đây là loại vật liệu có màu sắc trắng, đẹp, giống hệt so với răng thật nên đem lại kết quả thẩm mỹ cao, không bị lộ vết hàn trong quá trình giao tiếp. Ngoài ra, loại vật liệu này cũng lành tính, tuyệt đối an toàn đối với cơ thể, nên khách hàng có thể yên tâm sử dụng mà không lo sợ rằng nó có thể gây ra những kích ứng, dị ứng đối với cơ thể.

– Nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín cùng bác sĩ có tay nghề cao: Như đã đề cập ở phía trên, những trường hợp hàn răng thưa ngoài mục đích phục hồi chức năng cho răng thì yêu cầu quan trọng nhất chính là khôi phục lại vẻ đẹp thẩm mỹ, làm răng trở nên khít sát và đều đẹp hơn. Do đó, bác sĩ thực hiện có tay nghề cao là điều vô cùng quan trọng, quyết định đến 90% chất lượng của ca hàn răng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

>> Trám răng thưa cho kết quả lâu dài

>> Trám răng thưa thẩm mỹ giá bao nhiêu tiền

>> Trám răng thưa thẩm mỹ được chỉ định trong trường hợp nào

Hotline: 098.264.1324