483 lượt xem

Làm chụp sứ cho răng thưa – Nên hay không?

Nếu bạn đang gặp tình trạng răng thưa kẽ và băn khoăn không biết có nên làm chụp sứ cho răng thưa thì bạn nên tham khảo bài viết dưới đây để đi tìm câu trả lời cho mình!

1. Có nên làm chụp sứ cho răng thưa?

Đối với tình trạng răng thưa kẽ, lộ khe răng, theo các chuyên gia, nha sĩ, có hai phương pháp khắc phục là:

– Niềng răng chỉnh nha để 2 răng khít lại với nhau.

Làm chụp sứ cho răng thưa để răng đẹp, se khít.

Trong 2 phương pháp khắc phục tình trạng răng thưa này, các bác sĩ khuyến khích bạn nên áp dụng phương pháp chụp sứ răng thưa bởi niềng răng phải mất tối thiểu 1 – 1,5 năm còn chụp răng sứ chỉ mất khoảng 1 tuần (tùy vào cơ địa từng người).

Răng thưa nên chụp bọc răng sứ

Bên cạnh đó, chụp sứ răng thưa còn giúp răng trắng bóng và có độ bền cao nên đây là phương pháp vừa khắc phục được tình trạng răng thưa vừa giúp răng thẩm mỹ đẹp hơn.

2. Quy trình chụp sứ răng thưa

Làm chụp sứ cho răng thưa được thực hiện theo các bước như sau:

+ Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng thưa và tư vấn xem bạn cần chụp bọc bao nhiêu răng sứ.

Bác sĩ tiến hành thăm khám tình trạng răng

+ Bước 2: Mài răng

Bác sĩ tiến hành mài bớt răng thật để làm trụ răng chụp bọc răng sứ. Việc mài bớt răng thật này không hề ảnh hưởng tới chân răng, lợi, nướu.

+ Bước 3: Lấy dấu răng và chế tạo mão răng sứ

Sau khi đã mài bớt răng, các bác sĩ tiến hành đo đạc, lấy dấu răng sau đó đưa các thông số về phòng kỹ thuật để các kỹ thuật viên chế tạo mão răng sứ đẹp chuẩn với khuôn miệng của khách hàng.

+ Bước 4: Chụp sứ răng thưa

Sau khi đã có mão răng, các bác sĩ tiến hành chụp sứ răng thưa, gắn kết mão răng và trụ răng bằng chất gắn chuyên dụng, đảm bảo độ bền, chắc cho khách hàng.

Chính vì tính thẩm mỹ cũng như quy trình thực hiện đơn giản, nhanh chóng làm làm chụp sứ cho răng thưa là phương pháp được đánh giá là hiệu quả hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo xong bài viết này, bạn sẽ sớm thực hiện dự định bọc răng sứ của mình và sở hữu hàm răng đẹp như mong muốn.

Chúc bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>> Bọc răng sứ ở đâu tốt?

>> Bọc răng sứ giá khoảng bao nhiêu?

>> Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Hotline: 098.264.1324