414 lượt xem

4 cách làm sạch cao răng không hề tốn kém

Nụ cười rạng rỡ, tự tin có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi những mảng bám ố vàng do cao răng tạo nên. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì chỉ với 4 cách đơn giản, không hề tốn kém dưới đây có thể loại bỏ được tình trạng này một cách vô cùng hiệu quả.

1.Loại bỏ cao răng bằng bỏ cam, vỏ chanh

Cách thực hiện: Dùng vỏ cam, vỏ chanh phơi khô, sau đó xay thành bột mịn. Mỗi sáng khi đánh răng, bạn dùng một lượng vừa đủ trộn với kem đánh răng và chải răng như bình thường. Hỗn hợp từ vỏ cam và kem đánh răng này sẽ giúp các lớp cao răng, mảng bám dần dần bị đánh bật, trả lại cho bạn hàm răng trắng sáng.

Ngoài ra, còn một công thức khác cũng tương đối hiệu quả đó là sử dụng vỏ chanh tươi, xay thật nhỏ sau đó trộn thêm muối tinh, bột nở, nước ấm để thành hỗn hợp sền sệt và đánh răng sau mỗi bữa ăn.


Vỏ chuối có tác dụng tuyệt vời trong việc loại bỏ cao răng

2. Loại bỏ cao răng bằng Dấm táo

Dấm táo vốn được coi là “khắc tinh” của cao răng và mảng bám. Thực hiện phương pháp này bằng dấm táo là lựa chọn sáng suốt vì vừa đem lại hiệu quả tối ưu, lại vừa vô cùng tiết kiệm.

Cách thực hiện: Nhỏ vài giọt dấm táo lên bàn chải để chải răng, sau đó súc miệng lại bằng nước lạnh hoặc trước khi đánh răng, ngậm 1,2 thìa dấm táo trong vòng 2-3 phút, sau đó chải răng bằng kem đánh răng và bàn chải như bình thường.

3. Loại bỏ cao răng bằng Vỏ chuối

Các nghiên cứu đều đã chỉ ra rằng, các hoạt chất trong vỏ chuối hoạt động như một chiếc “nam châm”, loại bỏ hầu hết ”những mảng bám răng ố vàng, xấu xí, ngoài ra các vitamin D có trong vỏ chuối cũng giúp cho răng trắng, khỏe hơn rất nhiều.

Cách thực hiện: Vô cùng đơn giản bằng cách dùng vỏ chuối chà đều lên bề mặt của răng, sau đó để yên trong vòng 10 phút và súc miệng hoặc đánh răng lại, kết quả mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Có thể loại bỏ cao răng bằng dâu tây, bột nở

4.Loại bỏ cao răng hiệu quả bằng dâu tây, bột nở

Thành phần của dâu tây có chứa axit malic – giúp loại bỏ và ngăn ngừa hiệu quả các mảng bám tồn tại trên bề mặt răng. Còn bột nở lại được biết đến là thành phần làm trắng răng cực tốt. Khi kết hợp hai nguyên liệu này với nhau, các vết ố trên răng từ café, rượu vang, nước uống có ga hay thuốc lá…

Cách thực hiện: Nghiền nát dâu tây, sau đó trộn với bột nở thành hỗn hợp sệt. Dùng bàn chải mềm để chải nhẹ nhàng hỗn hợp này lên bề mặt răng, sau đó súc miệng lại bằng nước trắng.

Phương pháp này tuy có hiệu quả lớn nhưng không nên thực hiện thường xuyên vì tính axit trong dâu tây có thể gây hại đến răng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

>> Sự hình thành cao răng diễn ra như thế nào?

>> Những lợi ích bất ngờ của việc lấy cao răng thường xuyên

>> Lấy cao răng bằng máy siêu âm giá bao nhiêu tiền?

Hotline: 098.264.1324