453 lượt xem

Lấy cao răng có đau không? Lấy cao răng siêu âm là gì?

Những tác dụng tuyệt vời của lấy cao răng là điều mà không ai có thể phủ nhận, tuy nhiên khi nói đến lấy cao răng, nhiều người vẫn còn mang tâm lý băn khoăn lo sợ quá trình này sẽ gây ra đau đớn, gây ra những ảnh hưởng không tốt cho răng.

Cao răng được hình thành như thế nào?

Cao răng vốn là những mảng bám kết dính vững chắc trên bề mặt răng, trong chân răng, kẽ răng, thậm chí là ở vùng nướu răng khó quan sát thấy bằng mắt thường.

“Thủ phạm” chính khiến cao răng hình thành chính là do các mảnh vụn thức ăn vẫn còn bám trên răng tạo nên. Lúc đầu, những mảnh vụn này tạo nên các mảng bám thưa, mỏng, sau đó ngày càng dầy lên theo thời gian và bám chắc vào bề mặt răng.


Lấy cao răng là giải pháp giúp răng khỏe đẹp

Cao răng có thể nhận biết bằng mắt thường, nó chính là những đốm vàng nâu, nâu đỏ, gây ra sự ố vàng, mất thẩm mỹ cho hàm răng và nụ cười của mọi người. Là môi trường lý tưởng, là “thức ăn” chính cho vi khuẩn sinh sôi, tồn tại và phát triển, nên cao răng chính là khởi nguồn của nhiều bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm chân răng, viêm nha chu… Đặc biệt là, cao răng nếu không được lấy thường xuyên sẽ gây ra tình trạng hơi thở có mùi – khiến người bệnh mất tự tin trầm trọng khi giao tiếp.

Tìm hiểu công nghệ lấy cao răng không đau với công nghệ hiện đại

Có hai kĩ thuật lấy cao răng thường được sử dụng hiện nay là: Lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay và Lấy cao răng bằng máy siêu âm.

Lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay là hình thức làm thủ công, dưới tác động chủ yếu từ lực bàn tay của nha sĩ nên không đều, nếu tác động quá nhẹ có cao răng không được lấy ra hết và còn tác động mạnh có thể gây ra các tình trạng như đau, ê buốt, chảy máu chân răng, ảnh hưởng đến tâm lý, gây ra tình trạng lo lắng, e ngại mỗi lần có ý định lấy cao răng.

Công nghệ hiện đại lấy cao răng hiện nay

Còn phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm thì ngược lại, do sử dụng lực rung của đầu máy, tác động vào phần cao răng nên có thể lấy đi các mảng bám một cách nhẹ nhàng và êm ái.

Không chỉ có vậy, đầu máu siêu âm còn vô cùng linh hoạt, có thể di chuyển đến mọi vị trí của răng nên giúp lấy đi hầu hết cao răng, mảng bám còn xót lại sau khi bạn đánh răng hằng ngày. Đây là công nghệ lấy cao răng hiện đại  với những cam kết chắc chắn dành cho khách hàng như: Không đau, không ê buốt, chảy máu và tuyệt đối không hề xâm lấn đến nướu.

Với tất cả những ưu điểm trên, lấy cao răng bằng máy siêu âm chính là lựa chọn hàng đầu dành cho các khách hàng, bác sĩ và địa chỉ nha khoa uy tín.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

>> Lấy cao răng siêu âm – Sự lựa chọn hàng đầu của các nha sĩ

>> Lấy cao răng bằng máy siêu âm và những ưu điểm nổi bật nhất

>> Phương pháp lấy cao răng hàng đầu hiện nay

Hotline: 098.264.1324