520 lượt xem

Lấy cao răng giá rẻ có đảm bảo an toàn không?

Hỏi: Xin chào bác sĩ của Nha khoa Quốc tế Việt Pháp. Em có ý định đi lấy cao răng tại phòng khám ở gần nhà, vì em thấy mức giá ở đây khá rẻ so với các nha khoa khác.

Tuy nhiên em được biết tại phòng khám này, quá trình lấy cao răng được thực hiện bằng các dụng cụ cầm tay chứ không phải bằng máy siêu âm. Bác sĩ cho em hỏi là nếu như vậy thì có đảm bảo và an toàn không ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều (Hồng Nhung, Hà Đông, Hà Nội).

Dụng cụ lấy cao răng cầm tay

Trả lời:

Xin chào bạn Hồng Nhung. Trước hết xin cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho nha khoa.

Trước hết, nha khoa xin khẳng định với bạn rằng, việc lấy cao răng thường xuyên là định kì là vô cùng cần thiết để đảm bảo tình hình sức khỏe răng miệng cũng như ngăn ngừa các bệnh lý nguy hiểm. Thời gian để lấy cao răng sẽ phù hợp với tình trạng men răng của từng người và với những trường hợp dễ hình thành cao răng thì nên lấy thường xuyên hơn.

Quá trình lấy cao răng được thực hiện rất nhanh chóng và đơn giản, chỉ trong khoảng từ 15-20 phút là đã có thể bóc tách hầu hết cao răng, giúp hàm răng không còn mảng bám và  sáng bóng.

Có nên lấy cao răng giá rẻ bằng dụng cụ cầm tay không?

Trước đây, dụng cụ cầm tay được sử dụng khá phổ biến trong quá trình lấy cao răng. Khi dùng những dụng cụ này, cần có thêm lực tác động từ tay nha sĩ, y tá để lấy ra khỏi răng những mảng bám tồn tại lâu ngày. Và chỉ cần một lực tác động không chuẩn hoặc quá mạnh là đã có thể gây ra những tác động không tốt đến răng, nướu, gây ra tình trạng đau đớn, ê buốt, thậm chí là chảy máu chân răng.

Máy lấy cao răng

Ngược lại, phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm lại vô cùng an toàn, bởi nó sử dụng lực rung từ đầu máy, nhằm bóc tách hầu hết cao răng ra khỏi bề mặt răng một cách nhẹ nhàng và êm ái, không xâm lấn đến răng, đến nướu, không gây đau đớn, ê buốt khó chịu và không gây chảy máu chân răng.

Ngoài ra, phương pháp này còn có ưu điểm nổi bật khác là Ngăn ngừa một cách tối đa cao răng quay trở lại, bởi bước sóng siêu âm của máy có tác dụng lấp đầy các lỗ li ti được sản sinh ra bởi lớp cao răng bám chắc trước đó. Việc lấp đầy này làm cho mảnh vụn thức ăn dư thừa khó có thể bám lại vào răng, việc vệ sinh răng miệng hàng ngày cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Từ những lý do như trên, nha khoa khuyên bạn không nên chỉ vì giá rẻ mà lựa chọn lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay, bởi nó là kĩ thuật đã cũ, không đảm bảo an toàn cũng như đem lại kết quả như ý cho bạn. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn Lấy cao răng bằng máy siêu âm nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

>> Lấy cao răng bằng máy siêu âm và những ưu điểm nổi bật nhất

>> Tại sao nên lấy cao răng bằng máy siêu âm?

>> Lấy cao răng siêu âm – Sự lựa chọn hàng đầu của các nha sĩ

Hotline: 098.264.1324