• Trang chủ
  • Thẩm mỹ
  • Lấy cao răng siêu âm – Sự lựa chọn hàng đầu của các nha sĩ
453 lượt xem

Lấy cao răng siêu âm – Sự lựa chọn hàng đầu của các nha sĩ

Cao răng vốn là một trong những “kẻ thù” nguy hiểm, tiềm ẩn vô vàn nguy hiểm đối với tình hình sức khỏe răng miệng của mỗi người. Lấy cao răng định kì 6 tháng/lần bằng máy siêu âm là yêu cầu vô cùng cần thiết mà bất cứ bác sĩ nha khoa nào cũng khuyên các bệnh nhân của mình.

1. Tại sao cần phải lấy cao răng?

Cao răng được hiểu một cách đơn giản là những mảng bám của thức ăn trên cổ răng, nướu răng… tích tụ lâu ngày mà thành. Các mảng bám này nếu để lâu ngày sẽ bám dính rất chắc vào răng, là môi trường thuận lợi để các vi khuẩn tích tụ, khiến cho tình trạng răng trở nên ố vàng, xỉn màu, lâu dần có thể gây viêm nhiễm và gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Các nha sĩ đã chỉ ra rằng, trong cao răng tồn tại và ẩn chứa tới hơn 500 loại vi khuẩn khác nhau. Những loại vi khuẩn này là nguồn gốc của bệnh viêm nướu, viêm chân răng, viêm nha chu… Ở mức độ nhẹ, nó sẽ gây cho người bệnh những cảm giác vô cùng khó chịu và gây ra bất tiện đối với chức năng ăn nhai cũng như những sinh hoạt hàng ngày. Ở mức độ nặng hơn, những bệnh lý răng miệng này có thể gây ra nhiều biến chứng răng miệng vô cùng nguy hiểm, thậm chí có thể khiến răng lung lay hoặc làm mất răng.

c1

Lấy cao răng

2. Lấy cao răng được thực hiện bằng phương pháp nào?

Lấy cao răng thường được thực hiện bằng 2 phương pháp: Đó là sử dụng những dụng cụ cầm tay hoặc sử dụng máy siêu âm.

Trong đó, dụng cụ cầm tay là phương pháp cũ, thủ công và hiện nay chỉ còn được áp dụng tại những nha khoa nhỏ, kém chất lượng. Nhược điểm của phương pháp này chính là có thể gây ra ê buốt, đau đớn, chảy máu răng.

Ngược lại, kĩ thuật lấy cao răng bằng máy siêu âm lại vô cùng tiên tiến, hiện đại, khắc phục được tất cả những nhược điểm của kĩ thuật truyền thống.

cao 6 2

Lấy cao răng bằng máy siêu âm

3. Lấy cao răng siêu âm có những ưu điểm gì?

Như đã đề cập ở phía trên, lấy cao răng bằng máy siêu âm là kĩ thuật hiện đại nhất hiện nay, nó sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và vượt trội như:

– Tuyệt đối không đau, không chảy máu: Công nghệ lấy cao răng bằng máy siêu âm sử dụng lực rung từ đầu máy tác động vào các mảng bám và lấy chúng ra khỏi cổ răng, thân răng một cách nhanh chóng, nhẹ nhàng, tuyệt đối không xâm lấn sâu vào răng cũng như vùng nướu nên không gây đau, không ê buốt và không hề chảy máu.

– Loại bỏ cao răng triệt để: Chức năng cảm ứng điện từ của máy siêu âm giúp nhận biết chính xác tất cả các dạng cao răng ở cả thể mềm và thể cứng, sau đó gây ra những tác động để làm tan rã chúng một cách hoàn toàn, triệt để.
– Ngăn ngừa cao răng quay trở lại: Bước sóng siêu âm của máy có tác dụng lấp đầy các lỗ li ti được sản sinh ra bởi lớp cao răng bám chắc trước đó.

Việc lấp đầy này làm cho mảnh vụn thức ăn dư thừa khó có thể bám lại vào răng, việc vệ sinh răng miệng hàng ngày cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Lấy cao răng bằng máy siêu âm và những ưu pháp điểm nổi bật nhất

Phương pháp lấy cao răng hàng đầu hiện nay

Tại sao nên lấy cao răng bằng máy siêu âm

Hotline: 098.264.1324