600 lượt xem

Mất răng gây biến dạng khuôn mặt

Trừ khi bạn là trẻ con đang học tiểu học, thì việc mất răng sẽ là chuyện hoàn toàn bình thường, và thậm chí còn trông rất dễ thương. Tuy nhiên trong thực tế, nếu bạn đã là người trưởng thành, thì việc mất răng  không hề trông hấp dẫn một chút nào.

Thêm vào đó, mất răng sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn trông già hơn, mất răng thực sự có thể hình thành các nếp nhăn sớm. Tại sao ư?

Răng của bạn được “sắp đặt” một cách chặt chẽ với hàm, hỗ trợ  xương hàm và định hình cấu trúc khuôn mặt. Những khoảng trống hình thành sau khi mất răng sẽ gây chảy xệ, cấu trúc răng thay đổi và có thể khiến cho xương hàm của bạn bị ăn mòn. Nha Khoa quốc tế việt pháp sẽ nêu bật những lí do tại sao bạn nên chăm sóc răng tự nhiên của bạn.

Mất răng sẽ khiến khuôn mặt nhanh già đi, nhiều nếp nhăn

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một người mất răng và không đeo răng giả chưa. Chắc chắn không hấp dẫn chút nào. Miệng của họ sẽ chảy xệ theo thời gian, và bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều nếp nhăn xuất hiện đặc biệt là xung quanh miệng. Thay thế bằng chiếc răng giả kém chất lượng khác càng khiến cho tình hình tồi tệ hơn. Rất nhiều trường hợp bệnh nhân lựa chọn việc thay thế một chiếc răng giả kém chất lượng thay thế tạm thời chứ không muốn sửa chữa, cải thiện tình hình răng của họ và kết quả… Họ thường phải quay trở lại nha khoa để bác sĩ thực hiện phương án khác đắt tiền hơn vì phải sửa chữa hậu quả trước đó.

Khi răng bị mất, sẽ xuất hiện những khoảng trống. Xương hàm sẽ rất dễ bị tổn hại, các răng xung quanh sẽ di chuyển vào không gian đó. Dẫn tới sai lệch khớp cắn ảnh hưởng tới thái dương và bạn sẽ thường xuyên bị đau đầu

Các răng còn lại xô lệch vào khoảng trống của răng đã mất

Xương hàm của bạn cần Răng

Khi bạn nhai, bạn sẽ kích thích xương hàm (xương ổ răng). Khi một chiếc răng đã biến mất sự kích thích tự nhiên sẽ yếu dần. Các xương ổ răng bị phá vỡ và được tái hấp thu vào cơ thể vì cơ thể không còn nhu cầu cần xương hàm trong khu vực đó nữa. Chính vì thế Quai hàm của bạn có thể biến mất nếu không có răng.

Mất răng gây ra những nhược điểm khác như:

  • Xê dịch những chiếc răng còn lại vào vị trí răng đã mất. Có thể gây ra tình trạng mất các răng khác
  • Một phần trên khuôn mặt bị chảy xệ
  • Khuôn mặt trở nên méo mó,
  • Miệng bị móm
  • Vấn đề về phát âm, nói ngọng
  • Rối loạn khớp cắn, gây đau đầu và đau mặt
  • Xoang lớn hơn
  • Xương hàm suy giảm chủ yếu do mất răng và nhổ răng
  • Nó còn có thể liên quan đến chứng mất trí nhớ!

Trong vòng 18 tháng khi mất răng, bệnh nhân sẽ bị tình trạng tiêu xương không thể khôi phục được.

Mất răng không còn là điều đáng buồn cười nữa. Nó là một vấn đề cần phải quan tâm. Nếu để lâu dài tình trạng trên nó không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn, mà còn ảnh hưởng tới túi tiền của bạn.

Lời khuyên của các bác sĩ tại nha khoa:

1.Phòng ngừa tình trạng mất răng do vệ sinh răng miệng không đúng cách, thường xuyên khám răng hoặc nhờ tư vấn nếu cảm thấy tình trạng răng bất ổn. Lấy cao răng mỗi năm 2 lần để làm sạch những mảng bám vi khuẩn hình thành các bệnh lý viêm nha chu nghiêm trọng (nguyên nhân gây mất răng). Đây là phương pháp rẻ tiền nhất bạn có thể thực hiện ngay.

Xem thêm: Nhận ưu đãi Lấy Cao Răng

2. Nha khoa cũng có thể hỗ trợ bạn trong việc khôi phục nụ cười của bạn nếu bạn đang trong tình trạng mất răng. Bạn có thể “khôi phục” lại được răng đã mất và ngăn chặn thiệt hại khác bằng phương pháp bọc răng sứ nha khoa ( đối với TH răng đã mất vẫn còn chân răng), làm cầu răng sứ cố định , cấy ghép răng implant)

Làm cầu răng sứ cho răng hàm bị mất

Hotline: 098.264.1324