532 lượt xem

Muốn nhổ răng khểnh an toàn cần chú ý điều gì?

Hỏi: Xin chào bác sĩ của Nha khoa Quốc tế Việt Pháp. Cháu có một chiếc răng khểnh, thường được mọi người khen là xinh, cười duyên tuy nhiên bản thân cháu lại không thích và ao ước có một hàm răng đều đặn như bình thường. Bởi vậy, cháu muốn đến nha khoa để nhổ bỏ chiếc răng khểnh này đi.

Bác sĩ cho cháu hỏi có thể nhổ bỏ răng khểnh được không và quá trình nhổ có gây ra đau đớn hay vấn đề gì nguy hiểm cho sức khỏe không ạ? (Hà Anh, Hà Nội).

Răng khểnh

Trả lời:

Xin chào bạn Hà Anh. Trước hết xin cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Quốc tế Việt Pháp.

Việc đắn đo giữa việc nhổ – không nhổ răng khểnh không lại là vấn đề của riêng mình bạn mà là của rất nhiều người. Tuy nhiên, nha khoa xin khẳng định với bạn rằng, ngoài vẻ duyên dáng của chiếc răng này thì răng khểnh cũng có nhiều nguy cơ đối với sức khỏe răng miệng.

1. Khi nào nên nhổ răng khểnh?

Nhổ răng khểnh chỉ được chỉ định trong trường hợp răng khểnh bị bệnh lý như sâu răng hoặc gây viêm nha chu quá nặng không thể bảo tồn cũng như có nguy cơ gây ảnh đến răng kế cận mà thôi. Nếu như răng khểnh có thể bảo tồn thì tốt nhất không nên nhổ mà bạn có thể khắc phục bằng cách niềng răng khểnh. Phương pháp này đòi hỏi thời gian cũng như mức chi phí khá cao nhưng có thể bảo tồn được răng thật một cách tối đa.

Trong trường hợp, răng khểnh gây ảnh hưởng đến các răng khác thì tốt nhất nên nhổ bỏ để tránh những nguy cơ tiềm ẩn. Hơn nữa, răng khểnh cũng không có bất cứ tác dụng nào đối với chức năng ăn nhai nên việc nhổ răng khểnh hầu như không có bất cứ ảnh hưởng nào đối với toàn bộ cung hàm.

Nhổ răng không gây nguy hiểm

2. Nhổ răng khểnh có nguy hiểm hay đau đớn không?

Nhổ răng khểnh thực ra cũng chỉ là tiểu phẫu, không quá phức tạp nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm là phương pháp này không gây ra bất cứ nguy hiểm nào đối với sức khỏe.

Ngoài ra, trước khi nhổ răng, các bác sĩ cũng tiến hành chụp x-quang để xác định kĩ càng về vị trí, cách thức mọc của răng, giúp quá trình nhổ diễn ra một cách nhanh chóng và suôn sẻ.

Đồng thời, công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm, kết hợp với thuốc gây tê tại chỗ sẽ khiến bạn không hề cảm thấy bất cứ đau đớn hay khó chịu nào. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và lựa chọn dịch vụ này tại nha khoa nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

>> Tìm hiểu cách nhổ răng không đau và an toàn nhất hiện nay

>> Quy trình nhổ răng có nguy hiểm không?

>> Nhổ răng không đau bằng máy siêu âm hiện đại

Hotline: 098.264.1324