426 lượt xem

Nhổ răng khôn có gây ra nguy hiểm gì không?

Phần lớn các răng khôn đều được các bác sĩ chỉ định nhổ bỏ vì hai lý do: Thứ nhất là nó không có bất cứ tác dụng nào đối với chức năng ăn nhai và thứ là là nó là “nguy cơ” lớn, có thể gây ra nhiều ảnh hưởng cũng như tác động xấu đối với răng số 7 nằm ở bên cạnh nó.

Răng khôn là gì?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là răng mọc sau cùng và nằm ở phía trong cùng của cung hàm. Răng khôn thường xuất hiện khi chúng ta đã ở độ tuổi trưởng thành (18-25 tuổi) và khi cung hàm đã đủ chỗ, bởi vậy phần lớn răng khôn đều phải tự “tìm đường” để mọc lên. Do đó, nó thường mọc lệch, mọc ngầm, mọc chen chúc với răng bên cạnh.

Nhổ răng khôn

Răng số 8 hầu như không có bất kì vai trò nào đối với chức năng ăn nhai của cung hàm, ngược lại nó lại rất khó để vệ sinh do nằm ở vị trí sâu bên trong. Việc ứ đọng thức ăn, không thể làm sạch kĩ càng khiến răng này dễ dàng bị sâu, bị viêm và lây lan sang những răng xung quanh, ảnh hưởng không nhỏ đối với cả hàm răng và khoang miệng. Ngoài ra, việc mọc đâm sang răng số 7 cũng có thể khiến cho răng này bị sâu, vỡ, nặng nhất là có thể bị mất răng và phải phục hình lại rất mất thời gian điều trị cũng như tốn kém về chi phí.

Vì tất cả những lý do trên, việc nhổ răng số 8 là vô cùng quan trọng, cần thiết.

Nhổ răng khôn có gây ra nguy hiểm gì không?

“Nhổ răng khôn có đau không và có gây ra nguy hiểm gì không” là thắc mắc của hầu hết cả bệnh nhân khi nhận được chỉ định này từ phía nha sĩ.

Nhổ răng khôn cần chọn địa chỉ uy tín

Trước hết, xin khẳng định rằng, với những công nghệ nha khoa nói chung và kĩ thuật nhổ răng tiên tiến như hiện nay nói riêng, thì nhổ răng chỉ đơn thuần là một tiểu phẫu và nó không gây ra bất cứ đau đớn hay nguy hiểm nào. Tuy nhiên, yêu cầu quan trọng nhất của một ca nhổ răng chính là phải được thực hiện bởi một bác sĩ có tay nghề cao và trong điều kiện vô trùng, đảm bảo, vì vậy, lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng là vô cùng cần thiết.

Trước khi tiến hành nhổ răng, hầu hết bệnh nhân đều được chỉ định chụp x-quang để biết được chính xác vị trí, tình trạng cụ thể răng mọc như thế nào, có chạm hay ảnh hưởng đến dây thần kinh nào hay không, nhằm giúp cho quá trình nhổ được nhanh chóng, an toàn nhất có thể.

Sau quá trình nhổ răng, bác sĩ cũng sẽ đưa ra những yêu cầu, chỉ định về thuốc giảm đau, chống viêm nhiễm cũng như cách giữ gìn vệ sinh giúp vết thương mau lành nhất có thể. Thực hiện đầy đủ những yêu cầu này sẽ giúp quá trình nhổ được trọn vẹn, không gây ra bất cứ biến chứng nào.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

>> Thời điểm thích hợp để nhổ răng khôn

>>Nhổ răng khôn không đau bằng máy siêu âm hiện đại

>> Tìm hiểu cách nhổ răng không đau và an toàn nhất hiện nay

Hotline: 098.264.1324