586 lượt xem

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu tiền là phù hợp?

Hỏi: Xin chào bác sĩ của Nha khoa Quốc tế Việt Pháp. Em có hai chiếc răng khôn mọc ở hàm dưới. Hai răng này thường xuyên khiến em bị sưng lợi, đau nhức, khó chịu, ảnh hưởng không nhỏ đến việc ăn uống cũng như cuộc sống của em.

Em có đi khám tại một nha khoa và được tư vấn là nên nhổ bỏ cả hai chiếc răng này, tuy nhiên mức chi phí mà họ đưa ra khá cao so với khả năng tài chính của em. Bởi vậy, em vẫn còn rất lăn tăn và muốn hỏi rằng bác sĩ có thể cho em biết mức giá nhổ răng khôn bao nhiêu là hợp lý ạ? Cảm ơn bác sĩ (Hà Trang, Hà Nội).

Trả lời: Xin chào bạn Hà Trang. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Quốc tế Việt Pháp.

Răng khôn (hay còn gọi là răng số 8) là vấn đề khiến rất nhiều người “đau đầu”, mệt mỏi. Bởi cung hàm của mỗi người thường chỉ đủ chỗ cho 28 răng, nhưng khi đến tuổi trưởng thành (15-25 tuổi) lại mọc thêm các răng số 8. Do cung hàm cũng như các răng khác đều đã ổn định, đủ chỗ, nên răng số 8 thường phải tự tìm vị trí cho mình, bằng cách mọc lệch, mọc ngầm, nguy hiểm  là chúng đâm sang các răng số 7 bên cạnh khiến răng này có nguy cơ bị sâu, bị lung lay, phá hủy…


Răng khôn thường gây ra rất nhiều đau đớn, khó chịu

Hầu hết các răng khôn, răng số 8 được chỉ định nên nhổ bỏ và với trường hợp tương tự như răng của bạn, làm cho lợi sưng, lợi trùm, đau nhức, khó chịu thì càng nên được xử lý sớm để tránh gây ra những biến chứng về sau này.

Nhiều người khi được chỉ định nhổ răng thì đều băn khoăn, lo sợ bị ảnh hưởng đến cung hàm, đến việc ăn nhai, lo lắng sau khi nhổ răng sẽ phải trồng lại răng mới sẽ phức tạp và tốn kém… Tuy nhiên, nha khoa xin khẳng định với bạn rằng, răng số 8 không có bất cứ chức năng nào trong việc ăn nhai, nên việc nhổ răng sẽ  không làm cung hàm bị “thiệt hại” gì, và bác sĩ cũng chỉ cần khâu liền nướu  cho bạn chứ không cần sử dụng các phương pháp làm răng giả để thay thế.


Chi phí nhổ răng phụ thuộc vào tình trạng thực tế của răng

Giá nhổ răng số 8 bao nhiêu là hợp lý?

Giá cả cũng là một trong những tiêu chí tương đối quan trọng đối với khách hàng trong khi lựa chọn cho mình địa chỉ nhổ răng khôn an toàn, phù hợp. Song, để đưa ra cho bạn mức giá chính xác cũng khá khó khăn, bởi chi phí nhổ răng phụ thuộc rất lớn vào tình trạng thực tế của răng bạn. Tình trạng này cũng không thể đánh giá qua mô tả, qua điện thoại hay thậm chí là qua mắt thường của các bác sĩ mà cần phải tiến hành chụp x-quang để nhìn rõ nét vị trí, cách thức mọc của răng, xác định độ phức tạp của ca nhổ rồi mới có thể tư vấn về chi phí cụ thể.

Bởi vậy, phòng khám mời bạn qua một trong 3 địa chỉ tại Hà Nội là Số 6 Thái Hà, Số 24 Trần Duy Hưng hoặc số 262 Cầu Giấy để các bác sĩ có thể thăm khám và tư vấn chính xác  cho bạn. Chi phí thăm khám và tư vấn  miễn phí bạn nhé.

*** “Kết quả có thể da dạng tùy theo (cơ địa, hoặc tình trạng men răng của mỗi người, có thể tùy chỉnh cho phù hợp ngữ cảnh)

Chúc bạn giải quyết được vấn đề của mình một cách nhanh chóng !

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

>> Những điều cần biết về nhổ răng khôn

>> Cân nhắc kĩ trước khi nhổ răng khôn giá rẻ

>> Thời gian thích hợp để nhổ răng khôn

Hotline: 098.264.1324