486 lượt xem

NHỮNG CHUYẾN ĐÒ THẦM LẶNG

Với truyền thống “Tôn Sư Trọng Đạo” năm nào cũng vậy cứ mỗi độ mùa thu tháng mười một Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp lại tưng bừng chào đón ngày “ Nhà Giáo Việt Nam 20/11”. 

Lặng xuôi năm tháng êm trôi

Con đò kể chuyện một thời rất xưa

Rằng người chèo chống đón đưa

Mặc cho bụi phấn giữa trưa rơi nhiều

Dòng chảy thời gian cứ mải miết trôi, dù cho lớp bụi thời gian có phai mờ nhưng hình ảnh người thầy,người cô vẫn luôn hiện hữu trong lòng các học sinh, sinh viên Việt Nam.

Hình ảnh “ lần đầu tiên đi học, em mắt ướt nhạt nhòa, cô vỗ về an ủi, chao ôi sao thiết tha” hình ảnh ấy thấm đượm tình cảm yêu thương dạt dào trìu mến của một thời tuổi con nít vô tư.Công ơn thầy cô là sự hy sinh thầm lặng bên ánh đèn soạn giáo án, bên những mục giảng truyền dạy kiến thức về non sông về tổ quốc tươi đẹp,những bài học làm người đó chắp cánh bao ước mơ của thế hệ trẻ Việt Nam vươn tầm thế giới.

Những bài học làm người, vốn tri thức thầy cô tâm huyết truyền dạy sẽ là hành trang cho thế hệ trẻ bước vào đời, là đôi cánh tiếp sức bay đến những tháng ngày mộng mơ. Từng lớp, từng lớp học sinh vào trường rồi vào trường như những chuyến đò thầy cô đón đưa trên dòng sông tri thức.

Những ai còn nhớ, nhưng ai đã quên. Thầy cô vẫn buồn vui lặng lẽ cùng tháng năm như người lái đò đưa từng lượt khách sang sông, âm thầm dâng hiến cho đời bao hoa thơm quả ngọt. Biết bao thế hệ người thầy, người cô đã đang và sẽ mãi thực hiện thiên chức thiêng liêng ấy, bằng cả tài năng và tấm  lòng cống hiến cho sự nghiệp trồng người của đất nước như những dòng sông mãi bồi đắp phù sa cho cuộc đời.

Ông cha ta vẫn dạy rằng ” không thầy đố mày làm nên “. Câu nói đó vẫn luôn có giá trị trường tồn mãi theo thời gian và được thế hệ trẻ  nghi nhớ đời đời .Nhân ngày kỷ niệm ngày “ Nhà giáo Việt Nam 20/11” Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp gửi lời chúc tốt đẹp tới các thầy cô giáo trên mọi miền đất nước sức khỏe, hạnh phúc và thành công.Chúc các thầy cô mãi là những dòng sông bồi đắp kiến thức cho thế hệ trẻ, ươm mầm tài năng cho đất nước, chắp cánh ước mơ vươn cao tầm thế giới.Chúc ngày nhà giáo 20/11 vui vẻ và tràn đầy ý nghĩa.

Hotline: 098.264.1324