• Trang chủ
  • Chưa phân loại ›
  • Những điều cần biết về nhổ răng bằng máy siêu âm
393 lượt xem Chưa phân loại

Những điều cần biết về nhổ răng bằng máy siêu âm

Nhổ răng bằng máy siêu âm là công nghệ tiên tiến, uy tín hàng đầu hiện nay với những ưu điểm nổi bật như: Không đau, an toàn và tuyệt đối không gây ra biến chứng.

1. Những trường hợp cần chỉ định nhổ răng

– Răng sâu không thể phục hồi

– Răng lung lay nặng

– Răng bị chấn thương: Gãy, vỡ, bể mẻ lớn

– Răng mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngược

– Nhổ răng thừa, nhổ răng khi chỉnh nha.

nho 10 1

Nhổ răng

2. Ưu điểm của kĩ thuật nhổ răng bằng máy siêu âm

Vào năm 2007, nhà khoa học Acteon – Satalec đã phát minh ra công nghệ Piezo – Ultrasonic sử dụng trong lĩnh vực nha khoa, đã mở ra kỷ nguyên mới: ứng dụng phẫu thuật siêu âm Piezotome, sử dụng công nghệ Piezo – Ultrasonic để thực hiện thành công, an toàn khi nhổ răng.

Sự biến điệu cho phép tần số của các bước sóng siêu âm thay đổi thuận tiện, mang đến sự êm dịu trong suốt quá trình phẫu thuật, giúp tái tạo tế bào một cách tối ưu, giảm đau hiệu quả sau khi nhổ răng, hỗ trợ quá trình lành thương nhanh chóng.

Các bước sóng siêu âm Piezotome sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28 – 36 Khz, tác động lên các mô cứng, không làm tổn thương các mô mềm.

Với tần số được chọn lọc này, các bác sĩ sẽ đưa đầu máy siêu âm đi vòng quanh chân răng một cách nhẹ nhàng, lúc này các dây chằng xung quanh răng sẽ tự động đứt ra. Chân răng và nướu răng sẽ được tách biệt ra với nhau, nướu sẽ không bám vào răng nữa làm cho việc gấp chiếc răng nhổ ra khỏi hàm trở nên dễ dàng hơn.

nho 2 1

Nhổ răng bằng máy siêu âm an toàn tránh biến chứng

Do sử dụng sóng siêu âm để tách răng khỏi nướu, nên kỹ thuật này không gây thương tổn hay xâm lấn đến nướu, vì vậy việc nhổ răng sẽ nhẹ nhàng, không gây đau nhiều như kỹ thuật nhổ răng truyền thống. Có chăng là bệnh nhân sẽ cảm giác hơi tê nhẹ ở răng do sóng siêu âm tác động lên.

Sóng siêu âm cũng hỗ trợ việc lành thương nhanh hơn nên sau khi nhổ răng bằng máy siêu âm, bệnh nhân sẽ nhanh chóng được ăn uống, sinh hoạt bình thường, ít kiêng cử hơn so với nhổ răng bình thường.

Việc nhổ răng được thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 15 – 20 phút. Với các trường hợp nhổ răng khôn thì có thể lâu hơn một chút chứ không phải kéo dài nhiều giờ đồng hồ như trước kia.

Nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome được kiểm định là an toàn và vô trùng tuyệt đối. Chính vì vậy mà bệnh nhân sẽ không bị mắc các bệnh liên quan đến răng miệng. Đồng thời với kỹ thuật này cũng không xảy ra hiện tượng sót chân răng. Đặc biệt với kỹ thuật tiên tiến này thì việc nhổ răng vẫn đảm bảo một cách tuyệt đối về phương diện thẩm mỹ đối với bệnh nhân.

Nhổ răng bằng máy siêu âm vẫn còn là một kỹ thuật nhổ răng mới, nên khi bệnh nhân có nhu cầu, thì nên lựa chọn những nha khoa có uy tín, bác sĩ cũng phải có tay nghề cao và uy tín để việc nhổ răng sẽ được đảm bảo an toàn hơn.

This entry was posted in Chưa phân loại. Bookmark the permalink.
Hotline: 098.264.1324