439 lượt xem

Những trường hợp cần chỉnh nha – Niềng răng

Răng bị hô, không đều nhau, răng cong lệch, mọc chen chúc…. ảnh hưởng rất nhiều đến hình dáng khuôn miệng và nụ cười của bạn. Không chỉ liên quan đến thẩm mỹ, điều này còn gây nhiều khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng hàng ngay cũng như vấn đề ăn nhai và sức khỏe răng miệng sau này.

Khi bạn gặp phải các vấn đề răng miệng nêu trên, sự can thiệp của các kỹ thuật nha khoa là rất cần thiết. Trong lĩnh vực nha khoa việc điều chỉnh hình dáng, vị trí của răng và xương hàm được gọi là chỉnh nha. Và thường được quen gọi là niềng răng.

1.Những trường hợp cần chỉnh nha – niềng răng

-Hàm trên nhô ra nhiều so với hàm dưới hay còn gọi là hô.

-Hàm dưới nhô hơn nhiều ra so với hàm trên hay còn gọi là móm

-Răng quá nhiều, mọc chen chúc

-Răng cong lệch

-Khớp cắn không khít (giữa răng hàm dưới và hàm trên)

-Răng thưa hay bị hở nhiều

2.Tiêu chuẩn của một ca chỉnh nha thành công

-Răng đều đặn, chắc khỏe, khớp cắn chuẩn

-Đảm bảo chức năng ăn nhai

-Nướu, lợi khỏe mạnh.

3.Có những phương pháp niềng răng nào?

Có rất nhiều các loại niềng răng với chí phí và chất liệu khác nhau để khách hàng lựa chọn.

Mắc cài kim loại

Cấu tạo của khung kim loại của mắc cài kim loại rất mạnh, có khả năng chịu được tất cả các lực tương tác hàng ngày. Sau khi gắn mắc cài, Bác sĩ sẽ gắn dây cung vào mắc cài của từng răng bằng thun hoặc dây thép để tạo lực kéo cho răng di chuyển từ từ.

Mắc cài sứ

Loại mắc cài này được sản xuất từ các vật liệu vô cơ và các hợp kim gốm nên loại mắc cài này có màu trong suốt. Vì vậy, khi bạn niềng răng bằng mắc cài sứ khi nhìn từ xa người ta sẽ không nhận biết là bạn đang điều trị niềng răng. Với phương pháp này sẽ kết hợp với dây cung môi và dây thun để tác động tăng lực kéo cho răng, giúp định hình răng.

Niềng răng invisalign

Đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại hiện nay, đảm bảo được tính thẩm mỹ ngay trong quá trình niềng răng. Khí cụ có vai trò tác động lực kéo dịch chuyển răng là các khay niềng trong suốt. Chúng được chế tác bằng nhựa nha khoa an tòan với cơ thể, mẫu khay dựa trên những thông tin răng hàm của từng bệnh nhân. Vì vậy, mỗi bệnh nhân sẽ có một bộ khay niềng riêng, được đánh dấu thứ tự tương ứng với các giai đoạn dịch chuyển của răng.

Hotline: 098.264.1324