• Trang chủ
  • Thẩm mỹ
  • Niềng răng invisalign – Công nghệ nắn chỉnh đứng đầu hiện nay
431 lượt xem

Niềng răng invisalign – Công nghệ nắn chỉnh đứng đầu hiện nay

Chỉnh nha không mắc cài Invisalign cũng là một trong những hình thức chỉnh nha – giúp định hình các vị trí của răng cho đều và đẹp hơn. Nếu như niềng răng sử dụng lực kéo giữa các dây cung và mắc cài để “kéo” răng vào vị trí thì Invisalign sử dụng các khay trong suốt để định hình và thay đổi răng từ từ.

1.Tại sao nhiều người chọn invisalign?

Thoải mái khi niềng

Invisalign là khí cụ chỉnh nha dạng khay đeo được thiết kế vừa khít với răng, tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng khi đeo

Niềng răng thẩm mỹ với công nghệ invisalign
        Niềng răng thẩm mỹ với công nghệ invisalign

Đảm bảo thẩm mỹ

Khay niềng invisalign được cấu tạo từ chất liệu nhựa trong suốt với hình dáng tương tự như hàm răng tự nhiên. Khay niềng vừa khít với răng nên nhìn từ bên ngoài vào không thể phát hiện được bạn đang niềng răng.

Bệnh nhân chủ động về thời gian

Gần như bệnh nhân không bao giờ gặp phải tình trạng khẩn cấp như sút mắc cài, hoặc dây dài ra đâm vào má gây nhiệt miệng, lở miệng (thường là khá đau) giống như khi niềng răng kim loại hay mắc cài sứ.

Hiệu quả chỉnh nha tốt

Invisalign hiện nay được đánh giá là công nghệ chỉnh nha tối ưu hiện nay. Invisalign không chỉ đem đến hiệu quả thẩm mỹ ngay trong lúc niềng răng mà sau khi hoàn thành điều trị cũng giúp bệnh nhân sở hữu ngay hàm răng đều đắn, khớp cắn chuẩn, nướu lợi khỏe mạnh.

invisaligh

Khay niềng trong suốt, thẩm mỹ

2.Quy trình niềng răng

Bước 1: Thăm khám

Bác sĩ khám thăm khám và chụp phim để kiểm tra tình trạng răng toàn hàm, nướu và sức khỏe của bệnh nhân.

Bước 2: Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị

Bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm và từ đó đưa ra phác đồ điều trị chi tiết cho bệnh nhân. Bác sĩ sẽ có kế hoạch và thời gian điều trị cụ thể phù hợp  cho bệnh nhân. Trước đó, tất cả các bệnh lý về răng sẽ được chỉ định điều trị triệt để.

Bước 3: Thiết kế và chế tạo bộ niềng khay

Tất cả những thông số về dấu hàm và phác đồ điều trị của bệnh nhân sẽ được gửi sang trung tâm invisalign để làm khay chỉnh nha. Tại đây, mẫu hàm sẽ được quét và chuyển thành mẫu 3D trên máy tính. Độ chính xác của khay niềng răng invisalign này là 100%.

Bước 4: Gắn Attachment và giao khay

Sau khi có khay invisalign, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho các bệnh nhân các đeo và giao khay đã được đánh số để bệnh nhân tự đeo hay tháo lắp khi cần thay. Một số nút chặn Attachment bằng nhựa sẽ được gắn lên một số vị trí trên hàm để tạo điểm bám cho khay invisalign. Hoặc trong trường hợp cần thiết có thể đặt implant mini để tăng lực kéo trong khi đeo khay niềng

Bước 5: Theo dõi chỉnh nha

Bệnh nhân sẽ được chỉ định tái khám để các bác sĩ kiểm tra sự thay đổi của răng trên cung hàm. Nếu sự thay đổi hoàn toàn khớp với phác đồ điều trị, bệnh nhân sẽ tiếp tục đeo khay niềng. Trong trường hợp có sự mất cân đối, bác sĩ sẽ đánh dấu và có sự điều chỉnh để chế tạo khay lại cho tương thích.

Hotline: 098.264.1324