420 lượt xem

Phân tích Ưu – Nhược của phương pháp làm cầu răng sứ

Có thể nói, làm cầu răng sứ là một trong những kỹ thuật phục hình răng truyền thống. So với các kỹ thuật hiện đại, phương pháp này vẫn có những ưu điểm, nhược điểm riêng. Cùng tham khảo các đánh giá, phân tích về vấn đề này qua bài viết dưới đây!

1. Làm cầu răng là gì?

Làm cầu răng là phương pháp phục hình răng đã mất thường được áp dụng với trường hợp bị mất 1 răng và 2 răng bên cạnh răng mất còn khỏe và chắc.

Khi làm cầu răng sứ, các bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt 2 răng bên cạnh sau đó đo đạc lấy dấu răng để chế tạo mão răng sứ gồm 2 răng chụp sứ và 1 nhịp cầu răng ở vị trí răng đã mất.

lam-cau-rang-1

Làm cầu răng sứ

Sau khi đã có mão răng, các bác sĩ sẽ lắp cầu răng vào phần răng đã mất và 2 răng bên cạnh, gắn cố định bằng chất dính chuyên dụng, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

2. Ưu – Nhược điểm của làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ có những ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

+ Mang lại hàm răng đều, đẹp:

Làm cầu răng sẽ giúp phục hồi răng đã mất, giúp bạn mau chóng sở hữu hàm răng đều, đẹp, có tính thẩm mỹ cao.

+ Đảm bảo chức năng ăn nhai:

Răng sứ có độ bền, cứng nên khi lắp cầu răng sứ, chức năng ăn nhai của răng được đảm bảo. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm về vấn đề ăn uống sau khi làm cầu răng.

+ Quy trình thực hiện đơn giản:

Quy trình làm cầu răng tương đối đơn giản, tiết kiệm thời gian, phù hợp với những người bận rộn. Sau khi thực hiện, bạn cũng không cần phải nghỉ ngơi lâu mà vẫn có thể sinh hoạt như bình thường, chỉ cần ăn đồ mềm 1, 2 hôm đầu.

+ Chi phí thấp:

Làm cầu răng có chi phí thấp hơn hẳn so với các phương pháp khác như cấy ghép Implant nên phù hợp với nhiều đối tượng.

Nhược điểm:

+ Không phải ai cũng làm cầu răng được. Phương pháp này chỉ thực hiện với những người có 2 răng bên cạnh răng đã mất còn khỏe như bình thường.

+ Sau 1 thời gian làm cầu răng, bạn sẽ gặp tình trạng bị tiêu xương do không có chân răng nên về lâu dài, chức năng ăn nhai sẽ khó đảm bảo.

lam-cau-rang-2

Hiện tượng tiêu xương

Trên đây là đánh giá, phân tích ưu – nhược điểm của phương pháp làm cầu răng, hy vọng bạn có thể lựa chọn giải pháp phù hợp để khắc phục tình trạng răng của mình.

Chúc bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>> Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không?

>> Các phương pháp làm đẹp răng phù hợp từng trường hợp cụ thể

>> Răng toàn sứ – Chất liệu răng sứ được các nha sĩ tin dùng

Hotline: 098.264.1324