471 lượt xem

Phương pháp lấy cao răng giảm thiểu ê buốt tối đa

Lấy cao răng có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe răng miệng, tuy nhiên nó lại là băn khoăn lo lắng của rất nhiều người vì lo sợ sẽ ảnh hưởng đến răng, nướu. Tuy nhiên với phương pháp lấy cao răng vô cùng hiện đại như ngày nay, điều này đã hoàn toàn được khắc phục.

1. Cao răng là gì?

Cao răng chính là carbonat, phosphate, cặn mềm (mảnh vụn thức ăn và các chất khoáng trong môi trường miệng, vi khuẩn và xác tế bào biểu mô). Cao răng còn được hình thành do sự lắng đọng của huyết thanh có trong nước bọt.

cao 13 1

Cao răng

Cao răng được chia làm hai loại theo vị trí:

+ Cao răng trên thân răng: Là loại cao răng dễ nhận thấy bằng mắt thường, có màu vàng nâu bám trên thân răng, ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ.

+ Cao răng dưới nướu: Đây là cao răng nguy hiểm nhất, nằm sâu dưới nướu và là nguyên nhân chính gây nên các bệnh lý răng miệng và bắt buộc phải dùng biện pháp chuyên khoa mới có thể làm sạch được.

2. Làm sạch cao răng có những tác dụng như thế nào?

Ngăn chặn bệnh lý răng miệng

Thủ phạm gây ra các bệnh lý răng miệng vẫn chính là vi khuẩn trong mảng cao răng gây nên. Lấy cao răng định kỳ sẽ giúp hạn chế tối đa các bệnh lý răng miệng này.

cao 10 2

Lấy cao răng

Giúp bảo vệ được chân răng

Cao răng lâu ngày không được làm sạch có thể gây nên các bệnh lý nguy hiểm như viêm nha chu hay viêm nướu do vi khuẩn có trong mảng bám làm mất đi mối liên kết giữa nướu và chân răng. Phản ứng viêm này sẽ gây ra hiện tượng tiêu xương ở răng. Kết quả, lợi của răng sẽ mất chỗ bám dẫn đến răng càng dài, để lộ ra vùng xương răng do răng bị tụt nướu.

Những chân răng bị lộ vì không có nướu che chở sẽ dễ bị lung lay, quá trình tiêu xương cũng diễn ra nhanh hơn. Sau một thời gian chân răng lung lay và răng gãy rụng là không tránh khỏi.

Làm răng sáng bóng

Các mảng bám thường tồn tại trên thân răng là nhiều nhất, do đó bằng mắt thường bạn cũng có thể quan sát được những vệt màu xám nâu, vàng đỏ trên thân răng. Khi lấy cao răng không chỉ những máng vôi cứng được nạo sạch mà các mảng bám mỏng cũng được loại bỏ hoàn toàn, trả lại màu sấc sáng bóng nhất cho răng. Đặc biệt thao tác đánh bóng răng sẽ giúp hạn chế tái bám của vôi răng khá hiệu quả.

Giúp giảm hôi miệng

Vôi răng là mảng bám tích tụ trên răng nên hôi miệng là cảm giác không tránh khỏi. Do đó khi mảng bám cao răng được loại bỏ thì tình trạng hôi miệng cũng chấm dứt một cách nhanh chóng, đem lại hơi thở thơm mát nhất.

3. Ưu điểm của lấy cao răng bằng máy siêu âm

Lấy cao răng bằng máy siêu âm Cavitron BP 8.0 chính là công nghệ hàng đầu hiện nay giúp loại bỏ cao răng sạch và ở những vị trí sâu nhất. Có thể khẳng định như vậy là bởi:

+ Dụng cụ mũi siêu âm không sắc bén, ngược lại rất trơn láng, đầu dụng cụ chỉ rung mạnh bởi sóng siêu âm khi áp sát mảng vôi, làm cho vôi rã và rơi ra mà không làm hại men răng, không va chạm nhiều đến nướu xung quanh nên ít đau.

+ Máy siêu âm vôi răng BP được chứng minh thành công lâm sàng trên 15 năm, với khả năng kiểm soát vô trùng tối đa giúp quá trình lấy cao răng diễn ra an toàn, không viêm nhiễm.

+ Thao tác đánh bóng nhẹ nhàng sau đó lại giúp tăng cường độ trơn láng cho răng nên có thể hạn chế sự tái bám của vụn thức ăn và hợp chất vô cơ rất tốt.

Khi thực hiện lấy cao răng với công nghệ mới bạn hoàn toàn có thể yên tâm về hiệu quả làm sạch sâu mà không hề gây ê buốt. Thực hiện lấy cao răng định kỳ 4-6 tháng/lần sẽ giúp hàm răng bạn luôn khỏe mạnh và tránh những bệnh lý răng miệng nguy hiểm

Hotline: 098.264.1324