525 lượt xem

Quy trình nhổ răng khôn an toàn nhất hiện nay

Để loại bỏ những đau nhức, khó chịu và những biến chứng sau này, răng khôn (hay còn gọi là răng số 8) thường được chỉ định nhổ bỏ. Nhổ răng theo một quy trình chuẩn là điều vô cùng quan trọng vì nó sẽ đảm bảo sự an toàn cũng như giảm thiếu tối đa đau đớn cho bệnh nhân.

Răng khôn là răng cối lớn thứ 3, mọc trong độ tuổi trưởng thành, khi con người đã khôn lớn và có nhận thức. Số lượng răng khôn của mỗi người không giống nhau, và nhiều nhất là 4 răng khôn ở cả hàm trên và hàm dưới.

nho 15 1

Răng khôn mọc lệch, ngầm… thường được chỉ định nhổ bỏ

Khi nào nên nhổ răng khôn?

90% răng khôn được chỉ định nên nhổ do đây là chiếc răng thường mọc lệch, mọc ngầm, mọc chen chúc với các răng khác gây ra các ảnh hưởng xấu và biến chứng không nhỏ đối với các răng xung quanh nó.

Nên nhổ răng khôn trong những trường hợp cụ thể như sau:

– Quá trình mọc răng gây sốt, lợi trùm, gây đau nhức khó chịu và lặp đi lặp lại.

– Hình dạng răng khôn có những dấu hiệu bất thường, nhỏ, biến dạng…

– Răng khôn bị sâu, mắc bệnh nha chu…

– Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, có dấu hiệu ảnh hưởng không tốt đến răng số 7 thì cần phải nhổ ngay để ngăn ngừa các biến chứng.

Quy trình nhổ răng khôn an toàn nhất hiện nay

Tuy không phải là một kĩ thuật nha khoa quá phức tạp, tuy nhiên khi tiến hành nhổ răng khôn cần tuân thủ một quy trình chuẩn, giúp đảm bảo an toàn cũng như hạn chế tối đa những đau đớn, khó chịu cho khách hàng.

Một quy trình nhổ răng an toàn cần đảm bảo đầy đủ các bước như sau:

– Bác sĩ thăm khám: Để biết được tình trạng thực tế của răng cũng như tình hình chân răng, xương hàm xung quanh, tình trạng nướu…, đưa ra chỉ định cũng như phương pháp xử lý hiệu quả đối với răng khôn.

Ngoài ra, bác sĩ cũng sẽ kiểm tra xem khách hàng có gặp phải một số vấn đề như: Huyết áp không ổn định, các bệnh lý về tim, rối loạn chứng đông máu… hay không để quyết định nhổ/không nhổ răng số 8.

– Chụp x-quang: Để xác định một cách chính xác nhất tình trạng răng mọc ngầm, mọc lệch, xác định độ phức tạp của ca nhổ để đưa ra những phương án xử lý phù hợp.

nho 15 2
Chụp x-quang giúp xác định chính xác tình trạng răng khôn trước khi nhổ

– Gây tê: Sau khi làm sạch toàn bộ khoang miệng cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vùng cần nhổ để giúp quá trình nhổ diễn ra nhẹ nhàng, không đau đớn, khó chịu.

– Nhổ răng: Nha sĩ sẽ tiến hành tiểu phẫu nhổ răng với các dụng cụ chuyên dụng như: dụng cụ nạy, kìm nhổ răng giúp lấy được răng một cách nhanh chóng, dễ dàng nhất.

– Khâu liền nướu vĩnh viễn: Theo thời gian, xương sẽ tự bù lại để lấp đầy các khoảng trống, giúp hoàn toàn ổn định cấu trúc xương hàm tự nhiên.

Sau bước này, quy trình nhổ răng đã kết thúc, nha sĩ sẽ căn dặn bệnh nhân những điều cần lưu ý để vết thương mau lành lại và tránh nhiễm trùng sau nhổ răng.

 

Hotline: 098.264.1324