463 lượt xem

Răng cửa sứt, mẻ – Hàn răng là giải pháp nhanh chóng!

Răng cửa đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ của hàm răng, nụ cười. Bất kì khiếm khuyết nào của răng cửa như răng thưa, sứt mẻ… đều khiến cho nụ cười trở nên kém duyên, dẫn đến sự mất tự tin trong giao tiếp, trong cuộc sống hàng ngày. Vậy đâu là giải pháp để khắc phục tình trạng này?

Phải làm gì khi răng cửa thưa/sứt mẻ?

Răng cửa thưa có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân bẩm sinh như độ lớn của các răng có tỉ lệ không đều nhau, do cung hàm rộng nhưng răng lại nhỏ… Còn răng sứt mẻ có thể bắt nguồn từ những tác động lực từ bên ngoài, do tình trạng canxi trong men răng bị thiếu, dẫn đến tình trạng răng yếu, dễ vỡ, sứt mẻ.

han rang 21 1
Răng cửa thưa là nguyên nhân khiến nụ cười kém duyên

Cho dù bắt nguồn từ bất cứ nguyên nhân nào, thì việc tìm ra giải pháp nhằm khắc phục tình trạng này, khôi phục lại vẻ thẩm mỹ cho hàm răng và nụ cười là điều vô cùng quan trọng, cấp thiết. Và phương pháp đầu tiên thường được lựa chọn chính là Hàn/Trám răng.

Hàn răng là kĩ thuật nha khoa sử dụng một loại vật liệu đặc biệt, chuyên dụng nhằm giúp khôi phục lại hình dáng ban đầu cũng như các chức năng của răng. Đây là phương pháp được thực hiện tương đối đơn giản với mức kinh phí hợp lý nên được rất nhiều người lựa chọn sử dụng.

Những lưu ý khi hàn răng cửa thưa

Vì đóng vai trò quyết định đến yếu tố thẩm mỹ của cả hàm răng và nụ cười, nên khi tiến hành hàn/trám răng cửa, không thể bỏ qua một số lưu ý quan trọng dưới đây:

– Chỉ nên dùng vật liệu composite

Khi trám răng cửa, yêu cầu quan trọng nhất được đặt ra chính là đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cho răng, do đó, loại vật liệu được lựa chọn để hàn trám phải có màu sắc tương đồng với răng thật của khách hàng, tránh trường hợp vết hàn bị lộ do màu sắc chênh lệch, dẫn đến cười nói rất kém duyên.

Ưu điểm lớn nhất của chất hàn composite chính là màu sắc tự nhiên, giống răng thật, hơn nữa composite cũng là loại vật liệu lành tính nhất nên khi sử dụng khách hàng sẽ không phải lo lắng bất cứ điều gì vì nó không gây ra bất cứ sự kích ứng nào đối với cơ thể.

han rang 21 2
Khi trám răng cửa, chỉ nên dùng chất hàn composite

– Trám răng cửa cần bác sĩ tay nghề cao, công nghệ hiện đại

Ngoài yếu tố thẩm mỹ, thì độ bền lâu dài cũng là tiêu chí đánh giá sự thành công của một ca hàm trám răng cửa. Để có thể đạt được hiệu quả lâu dài này, cần lựa chọn nha khoa uy tín với công nghệ hiện đại, cùng bác sĩ có tay nghề cao để đảm bảo miếng trám bám chắc vào răng, không sớm bị bung, bật hay mẻ… Trám răng cửa bằng công nghệ cao còn đảm bảo được việc  không gây ra bất cứ sự khó chịu, ê buốt nào trong cả quá trình trám cũng như sau khi kết thúc – vốn là hạn chế mà nhiều công nghệ trám răng cũ thường mắc phải.

– Sau trám răng, cần có chế độ chăm sóc răng miệng khoa học

Chế độ ăn uống, chăm sóc răng miệng là hai yếu tố quyết định rất lớn đến độ bền của vết hàn trám. Bởi vậy, cần lưu ý một số vấn đề như:

+ Không nên ăn các loại đồ ăn quá cứng, cần dùng lực cắn lớn từ răng cửa.

+ Tránh dùng những loại thực phẩm như trà, café, đồ uống có ga vì chúng có thể khiến miếng trám bị đổi màu.

+ Vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày bằng cách đánh răng sau mỗi bữa ăn, trước khi đi ngủ. Sử dụng bàn chải đánh răng lông mềm và chỉ nha khoa để loại bỏ các vụn thức ăn,  không dùng tăm.

Hotline: 098.264.1324