457 lượt xem

Răng thưa – Có thể điều trị tại nhà hay không?

Hỏi: Xin chào bác sĩ. Từ bé hai răng cửa hàm trên của em đã khá thưa nhau, khiến những lúc cười em khá mất tự tin.

Em có đi khám ở phòng khám nha khoa một lần và được tư vấn phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, phương pháp này phải đeo mắc cài rất bất tiện và kém thẩm mỹ nên em không muốn lựa chọn. Vì vậy em muốn hỏi trường hợp răng thưa có cách nào hay mẹo nào để có thể điều trị nhanh chóng hoặc điều trị ngay tại nhà không ạ? Cảm ơn bác sĩ (Thanh Hà, Hải Phòng)

Trả lời

Chào bạn. Trước hết xin cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Quốc tế Việt Pháp. Tình trạng răng cửa hàm trên bị thưa gây mất thẩm mỹ khi cười hiện khá nhiều người gặp phải và với mỗi mức độ thưa khác nhau sẽ có phương án xử lý khác nhau.

thua 1

Răng cửa thưa

1.Tại sao răng bạn bị thưa?

Trước khi tìm hiểu về các phương pháp điều trị, cần phải hiểu được nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng thưa của bạn. Răng thưa có thể bắt nguồn từ nhiều thói quen xấu, chẳng hạn như đẩy lưỡi, dùng tăm xỉa răng trong một thời gian dài, cũng có thể do yếu tố bẩm sinh, răng sữa bị mọc lệch, mọc không đúng vị trí… Một số tình trạng bệnh lý như nha chu, tụt nướu cũng có thể là lý do dẫn đến tình trạng này.

2.Răng thưa có thể điều trị tại nhà được không?

Với câu hỏi này, trước hết phòng khám xin khẳng định với bạn rằng, không có bất kì phương pháp tự nhiên, hoặc “mẹo” nào có thể làm cho các răng thưa trở nên khít sát, mà đều phải cần đến sự can thiệp của các nha sĩ để hàm răng trở nên đều, đẹp hơn.

Trước đây, để khắc phục răng thưa, thường chỉ có một phương pháp duy nhất là Niềng răng. Đúng như bạn nói, quá trình niềng răng thường diễn ra trong một thời gian khá dài, từ 1-2 năm và khi niềng, bạn sẽ phải đeo một loại khí cụ đặc biệt, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ cũng như sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên, khi khoa học ngày một phát triển, nhiều giải pháp thẩm mỹ răng miệng được ra đời, khách hàng cũng có nhiều lựa chọn hơn để có thể khắc phục tình trạng răng thưa của mình.

Theo như mong muốn của bạn muốn xử lý một cách nhanh chóng nhất trường hợp răng thưa thì bạn có thể lựa chọn phương pháp trám răng thẩm mỹ. Ưu điểm của phương pháp này là thực hiện đơn giản, nhanh chóng, nếu giữ gìn tốt có thể cho hiệu quả lâu dài và đặc biệt là tiết kiệm chi phí cho bạn.

Tuy nhiên, cũng không phải bất cứ trường hợp răng thưa nào cũng có thể khắc phục được bằng cách trám răng. Trám răng chỉ được chỉ định trong những trường hợp kẽ thưa nhỏ, không quá lớn, hai răng đều nhau chứ không khấp khểnh quá nhiều…

Để biết được tình trạng răng của bạn có phù hợp với phương pháp trám răng hay không, mời bạn đến với phòng khám để các bác sĩ có thể thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cho bạn nhé!

Một lần nữa cảm ơn bạn vì đã quan tâm và tin tưởng Nha khoa Quốc tế Việt Pháp!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Trám răng thưa thẩm mỹ cho kết quả lâu dài

Hàn răng thưa cần chú ý điều gì

Chữa răng thưa hiệu quả nhất bằng phương pháp nào?

Hotline: 098.264.1324