395 lượt xem

Răng hô – Khắc phục bằng cách nào nhanh chóng?

Hỏi: Xin chào bác sĩ. Cháu có hai chiếc răng cửa bị hô, bạn bè rất hay trêu ghẹo, gọi là: “Đồ vẩu” khiến cháu vô cùng ngại ngùng, mất tự tin. Bác sĩ cho cháu hỏi có cách những cách nào để khắc phục tình trạng này và đâu là cách nhanh ạ? (Hoài Nam, Hà Nội)

Nha khoa Quốc tế Việt Pháp trả lời:

Chào bạn. Trước hết Nha khoa Quốc tế Việt Pháp xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và đặt câu hỏi cho phòng khám.

Với trường hợp răng cửa bị hô, có hai phương pháp điều trị tối ưu và hiệu quả là: Niềng răng và Bọc răng sứ.

1458369895241_9571

Bọc răng sứ

Niềng răng được coi như một phương pháp chỉnh hình răng tối ưu để nắn chỉnh răng về vị trí hoàn thiện hơn và cách này có ưu điểm là bảo tồn sự nguyên vẹn của răng thật. Tuy nhiên, thời gian chỉnh nha niềng răng thường diễn ra lâu, thường hơn một năm mới hoàn thành việc chỉnh nha.

Phương pháp điều trị này đáp ứng phù hợp với đối tượng là học sinh, sinh viên vì ở độ tuổi này, hàm răng và xương hàm còn đang tiếp tục phát triển, đáp ứng tốt cho sự dịch chuyển của phương pháp chỉnh nha, những người trưởng thành lớn tuổi khi xương hàm đã phát triển ổn định thì sẽ phức tạp hơn trong việc niềng răng và hiệu quả điều trị sẽ bị giảm. Ngoài ra, việc phải đeo mắc cài cố định ở độ tuổi này cũng đỡ tâm lý ngại ngùng hơn khi đã lớn tuổi.

Bọc răng sứ được hiểu đơn giản là phương pháp được tiến hành bằng cách bác sĩ sẽ mài đi một phần của răng thật, sau đó sẽ bọc bên ngoài một chiếc răng sứ giống hệt răng thật cả về chức năng ăn nhai và yếu tố thẩm mỹ.

rang-su-cercon-zirconia-2

Răng toàn sứ

Một trong những ưu điểm rất lớn của phương pháp bọc mão răng sứ là không cần phải nhổ răng mà sẽ giữ lại răng để điều trị. Ngoài ra, so với niềng răng thì bọc sứ có ưu điểm rõ rệt là có thể điều chỉnh được thế răng cũng như kích cỡ của răng, đặc biệt là những răng to hay dài quá mức thì có thể mài bớt đi.

Tùy vào từng răng cụ thể mà bác sỹ sẽ có những chỉnh sửa cụ thể để đem lại kết quả thẩm mỹ tối ưu. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có hai răng cửa gặp vấn đề và muốn lựa chọn phương pháp nhanh chóng thì Bọc răng sứ chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Nếu thu xếp được thời gian, mời bạn đến với phòng khám tại các địa chỉ: Số 6 Thái Hà, số 24 Trần Duy Hưng hoặc Số 262 Cầu Giấy Hà Nội để được thăm khám, tư vấn kĩ càng, chi tiết hơn. Chi phí thăm khám và tư vấn bạn được MIỄN PHÍ NHÉ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

> > Chụp răng sứ ở đâu tốt? Chi phí khoảng bao nhiêu?

>> Cẩm nang vàng những điều cần biết về bọc mão răng sứ

>> Những tiêu chí lựa chọn địa chỉ bọc răng sứ đẹp tự nhiên

Hotline: 098.264.1324