• Trang chủ
  • Nhổ răng
  • Răng khôn – những tác hại khó lường khi xử lý không đúng cách
534 lượt xem

Răng khôn – những tác hại khó lường khi xử lý không đúng cách

Đau đớn, sưng tấy miệng, ăn không ngon ngủ không yên – đó là những phiền toái không ít người đã gặp phải vì răng khôn. Bởi vậy, răng khôn thường được chỉ định nhổ bỏ càng sớm càng tốt.

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 là răng mọc muộn nhất trên cung hàm và mang lại rất nhiều phiền toái cho người bệnh. Nhắc tới răng khôn thì chắc hẳn nhiều người sẽ phải “rùng mình” khi nhớ lại cảm giác đau đớn, sưng tấy miệng, ăn không ngon ngủ không yên và chỉ muốn nhổ đi cho đỡ phiền toái. Đã có không ít trường hợp răng số 8 mọc lệch hay mọc ngầm, gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Chính bởi vậy mà răng số 8 thường được chỉ định nhổ bỏ càng sớm càng tốt.

Nhổ răng 8 là một kỹ thuật khó, cần chọn cơ sở nha khoa uy tín để thực hiện.

Tuy nhiên, nhổ răng số 8 là một kỹ thuật khó trong nha khoa bởi tư thế và vị trí mọc răng phức tạp, nếu thực hiện không đúng kỹ thuật, bệnh nhân sẽ gặp phải những tác hại khó lường:

Khô ổ cắm răng

Việc ăn nhai và cử động của miệng sẽ gặp nhiều khó khăn cùng các cơn đau, khó chịu kéo dài.

Chảy máu kéo dài

Tình trạng này xảy ra có thể là do kỹ thuật nhổ răng số 8 của bác sỹ không tốt, không đánh giá được hết tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Viêm nhiễm

Nha sỹ thao tác không tốt, dụng cụ nhổ răng không được đảm bảo vô trùng, khiến vùng lợi bị viêm nhiễm dẫn tới sưng tím thậm chí là cứng hàm, gây nên tình trạng đau nhức, vô cùng khó chịu.

Tổn thương thần kinh

Trong quá trình nhổ răng, nếu nha sỹ không cẩn thận sẽ dễ tác động đến dây thần kinh quanh răng số 8, khiến cho người bệnh cảm thấy ngứa ran rất khó chịu, gây cứng hàm, thậm chí là đau đớn.

Khách hàng hài lòng với chất lượng, dịch vụ sau khi điều trị tại Nha khoa Việt Pháp

Răng khôn là chiếc răng thừa cần phải loại bỏ. Tuy nhiên, việc nhổ răng khôn là khó và hệ trọng hơn các răng khác, do đó quý vị cần chọn cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám và chỉ định, tránh những biến chứng không mong muốn.

Nha khoa quốc tế Việt Pháp tự hào là hệ thống nha khoa uy tín và lớn nhất tại Hà Nội với đội ngũ bác sỹ trên 10 năm kinh nghiệm, có tâm và có tầm. Quy trình nhổ răng được thực hiện trong môi trường vô trùng tuyệt đối, công nghệ gây tê nhanh chóng sẽ loại bỏ răng khôn một cách nhẹ nhàng, an toàn, không biến chứng. Chế độ chăm sóc, phục vụ khách hàng trước và sau khi thực hiện dịch vụ tận tình và chuyên nghiệp chắc chắn sẽ đem đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.

An tâm nhổ răng với nhiều thiết bị, máy móc hiện đại hỗ trợ

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ: 098.264.1324

Hotline: 098.264.1324