477 lượt xem

Răng sứ có bền không? Làm sao để duy trì độ bền?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, tôi muốn đi bọc răng sứ thẩm mỹ nhưng không biết bọc răng sứ có bền không vì chỉ sợ làm được vài năm lại phải bọc sứ lại thì phiền lắm. Với cả không biết làm sao để duy trì độ bền của răng sứ? Mong được bác sĩ giải đáp sớm! (Nguyễn Thu Ngân, 28 tuổi, Quảng Ninh)

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin tưởng gửi thắc mắc tới chuyên mục Tư vấn của Nha khoa Quốc tế Việt Pháp. Về câu hỏi của bạn liên quan đến vấn đề răng sứ có bền không và làm sao để duy trì độ bền của răng sứ, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

1. Răng sứ có bền không?

Độ bền của răng sứ phụ thuộc hoàn toàn chất liệu răng sứ bạn lựa chọn. Hiện nay, có 2 chất liệu răng sứ như sau:

– Răng sứ kim loại:

Răng sứ kim loại hay chính xác là răng sứ bọc viền kim loại có độ bền không cao. Thông thường với chất liệu răng sứ này chỉ duy trì kết quả thẩm mỹ vài năm vì sau khoảng thời gian này, kim loại sẽ bị axit hóa trong khoang miệng, gây ra hiện tượng đen cổ chân răng rất mất thẩm mỹ.

rang-toan-su-cercon-1

Răng toàn sứ có độ bền cao

– Răng toàn sứ:

Răng toàn sứ chính là loại răng sứ không kim loại được làm từ chất liệu sứ cao cấp. Răng toàn sứ có độ trắng, bóng sáng y như răng thật nhưng lại có độ bền và cứng cao hơn răng thật, hoàn toàn không bị bào mòn và axit hóa trong khoang miệng. Chính vì vậy, nếu bạn bọc răng toàn sứ có thể duy trì độ bền và kết quả thẩm mỹ ổn định, lâu dài tối thiểu 15 – 20 năm (tùy vào tình trạng răng của từng người).

2. Làm sao để duy trì độ bền của răng sứ?

Chế độ chăm sóc, bảo vệ răng cũng là một trong những yếu tố rất quan trong để duy trì tối đa độ bền của răng sứ. Bạn cần chú ý những vấn đề dưới đây:

– Nên ăn cháo loãng ngày sau khi bọc răng sứ để răng mau bình phục.

– Hạn chế ăn nhai vật cứng, dai.

– Tránh va đập mạnh vào vùng răng bọc sứ.

– Luôn vệ sinh răng miệng cẩn thận để duy trì độ trắng sáng của răng sứ.

hàn răng sâu

Vệ sinh răng miệng cẩn thận

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi răng sứ có bền không, làm sao để duy trì độ bền của răng sứ, hy vọng rằng bạn đã có được câu trả lời mình mong muốn và sớm thực hiện dự định của mình.

Chúc bạn thành công!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>> Bọc răng sứ có đau không?

>> Bọc răng sứ ở đâu tốt?

>> Bọc răng sứ có ảnh hưởng gì không?

Hotline: 098.264.1324