431 lượt xem

Tẩy trắng răng tại nhà có an toàn – hiệu quả hay không ?

Tẩy trắng răng tại nhà là phương pháp không tốn thời gian nên được rất nhiều người lựa chọn vì nó đơn giản và tiện lợi. Tẩy trắng giúp nhiều người tự tin hơn trong cuộc sống và công việc nên nhiều người bất chấp mua các sản phẩm tẩy trắng không rõ nguồn gốc, xuất xứ nhằm cải thiện tình hình răng miệng xỉn màu. Vậy nên hay không nên tẩy trắng răng tại nhà ?

Miếng dán tẩy trắng răng 

Ngày nay có nhiều cách tẩy trắng răng tại nhà như dùng bút tẩy trắng, máng tẩy hoặc sử dụng các miếng dán tẩy trắng. So với phương pháp tẩy trắng răng tại phòng khám thì phương pháp tẩy trắng tại nhà chi phí rẻ và tiết kiệm hơn nhiều, đặc biệt có thể thực hiện bất kỳ trong khoảng thời gian nào.

Tra thuốc vào máng tẩy 

Ngày nay nhiều người chưa ý thức về việc tẩy trắng răng tại nhà có tác hại như nào nên bất chấp mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng, xuất sứ nên không an toàn khiến người sử dụng bị sưng môi, phỏng miệng hoặc nướu lợi bị tổn thương. Hoặc với những tình trạng nhiễm màu nặng do yếu tố nội sinh thì tẩy trắng răng thông thường không đạt hiệu quả hoặc chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn. Vì vậy nên tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín tránh hậu quả về sau.

Hậu quả khi sử dụng thuốc tẩy trắng không an toàn

Với nhiều trường hợp dùng miếng dán tẩy trắng quá nhiều do nôn nao muốn tạo hiệu quả nhanh tức thì ảnh hưởng đến men răng và ê buốt suốt thời gian dài thậm chí là suốt đời. Quá trình tẩy trắng răng tác động khác nhau ở mỗi cá nhân,  bệnh nhân sẽ sử dụng máng và thuốc từ 2 đến 3 tuần thường thì sau 4 lần sử dụng sẽ cho kết quả, tuy nhiên kết quả cũng không mang lại thẩm mỹ cao như tẩy trắng răng tại phóng khám. Việc tiêm thuốc vào máng tẩy nếu không cẩn thận sẽ bị tràn ra ngoài gây ảnh hưởng đến nướu và môi, bên cạnh đó còn gây ê buốt kéo dài thậm chí có thể gây tai biến như kích thích tủy,bỏng nướu. Nếu ê buốt  kéo dài cần đến khám bác sĩ ngay để điều trị. Tẩy trắng răng tại nhà không đảm bảo an toàn đôi khi còn gây ra tác hại biến chứng như tụt lợi, chết tủy răng

 Những lưu ý khi sử dụng phương pháp tẩy trắng răng tại nhà:

Tẩy trắng răng tại nhà chống chỉ định với phụ nữ mang thai đang có vết loét trong miệng hoặc người đang bị viêm nướu, Tẩy trắng răng chỉ có tác dụng trên răng thật, không có tác dụng trên răng sứ hay miếng trám composite, cũng nên lưu ý không nên ăn uống trong 1 giờ sau khi đeo máng tẩy trắng. Một số bệnh nhân quá nhạy cảm với thuốc, bị dị ứng với peroxide, glycerin không nên tẩy trắng răng.

Hotline: 098.264.1324