499 lượt xem

Tìm hiểu quy trình hàn răng sâu “chuẩn” hiện nay

Hàn răng sâu là kĩ thuật dùng một loại vật liệu nha khoa đặc biệt, thay thế cho các mô răng đã bị mất hoặc phá hủy, giúp giải quyết tất cả các vấn đề của răng sâu như đau, ê buốt, giúp răng khôi phục lại cả yếu tố thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai.

Hàn răng sâu vốn là phương pháp tương đối đơn giản, tuy nhiên cũng đòi hỏi một quy trình chuẩn và bác sĩ có tay nghề tốt để đem lại hiệu quả lâu dài.

Hàn răng sâu là phương pháp được thực hiện khá đơn giản

Quy trình hàn răng sâu an toàn, hiệu quả

Quá trình hàn răng sâu tại các nha khoa uy tín sẽ bao gồm đầy đủ các bước như sau:

Thăm khám, tư vấn

Ở bước đầu tiên của quy trình hàn răng, các bác sĩ sẽ khám tổng quát tình hình răng miệng của bệnh nhân và vùng răng bị sâu, để đánh giá cụ thể mức độ sâu ở mức độ nào để đưa ra phương án điều trị thích hợp.

Ngoài ra các bác sĩ cũng giới thiệu cho bệnh nhân các loại vật liệu hàn răng khác nhau, ưu nhược điểm, giá cả của từng loại để bệnh nhân đưa ra quyết định lựa chọn. Sau đó, vùng răng cần hàn cũng như toàn bộ khoang miệng sẽ được làm sạch để quá trình diễn ra sạch sẽ, an toàn .

Gây tê

Trong một số trường hợp thực sự cần thiết, bác sĩ sẽ chỉ định gây tê tại chỗ cho khách hàng hàn răng. Việc gây tê này sẽ giảm thiểu được tối đa những khó chịu, đau nhức cho khách hàng trong suốt quá trình tiến hành.


Khi hàn răng sâu nên chọn bác sĩ có tay nghề cao để mang lại hiệu quả tốt 

Nạo sạch vết sâu răng

Đây là một bước vô cùng cần thiết, không thể bỏ qua, giúp loại bỏ những mầm bệnh, những mô răng đã bị phá hủy, ngăn ngừa khả năng sâu răng tiếp tục tái phát sau đó.

Hàn răng sâu

Bằng việc sử dụng một loại vật liệu chuyên dụng, nha sĩ sẽ tiến hàng trám bít vào những mô răng bị khuyết thiếu, chiếu đèn laser với mục đích là làm đông cứng chỗ hàn lại.

Cuối cùng, nha sĩ sẽ kiểm tra lại vùng răng vừa hàn một lần nữa xem đã đảm bảo hay chưa, có thể tiến hành đánh bóng để vết hàn đạt hiệu quả thẫm mỹ tối đa.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

>> Bảng giá hàn răng tại Nha khoa Quốc tế Việt Pháp

>> Quy trình hàn răng sâu an toàn hiệu quả

>> Trám răng ở đâu tốt và an toàn 

Hotline: 098.264.1324