473 lượt xem

Tìm hiểu về Răng sứ Titan – Cập nhập thông tin hữu ích

Để đạt được kết quả thẩm mỹ bọc răng sứ, việc lựa chọn chất liệu răng sứ cực kỳ quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ cập nhập những thông tin hữu ích về răng sứ Titan – một trong những loại răng sứ được nhiều khách hàng lựa chọn.

1. Răng sứ Titan là gì?

Răng sứ Titan là chất liệu răng sứ răng sứ kim loại được sử dụng trong ngành thẩm mỹ bọc răng sứ. Răng sứ Titan có lớp lõi bằng kim loại Titan là một kim loại quý có độ tương thích cơ thể cao và độ chịu lực tốt, lớp ngoài được bao phủ bằng lớp sứ cao cấp .

Răng sứ Titan được nhiều khách hàng lựa chọn bởi những yếu tố như sau:

– Mang lại hiệu quả thẩm mỹ khá tốt vì màu răng sứ Titan trắng, bóng, khắc phục tốt các nhược điểm răng ố vàng, nứt, vỡ, thưa kẽ, lộ khe răng.

– Chi phí hợp lý: Răng sứ Titan thường có giá dao động trong khoảng 1 – 3 triệu/ răng sứ (áp dụng tại nha khoa QT  Việt Pháp)

Răng sứ Titan

2. Độ bền của răng sứ Titian

Về độ bền của răng sứ Titan, nếu xét về chức năng ăn nhai, răng sứ Titan có độ bền khá tốt, do chất liệu sứ cứng nên có thể đảm bảo chức năng ăn nhai lâu dài.

Tuy nhiên, về mặt thẩm mỹ, độ bền của răng sứ Titan lại không được lâu như vậy vì kim loại dễ bị bào mòn và bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng nên sau vài  năm sẽ gây ra hiện tượng đen cổ chân răng và viền lợi, gây ảnh hưởng không nhỏ đến vẻ đẹp hàm răng của bạn.

Răng sứ Titan 

3. Cách làm răng sứ Titan

Cách làm răng sứ Titan không quá khó nhưng đòi hỏi kỹ thuật viên phải có tay nghề cũng như sự tỉ mỉ, cẩn trọng trong khi chế tác.

Trước khi bọc răng sứ, các bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt răng thật, giữ lại phần trụ răng sau đó sẽ đo đạc, lấy dấu răng. Khi đã có các thông số kỹ thuật cần thiết, các bác sĩ gửi về phòng labo để các kỹ thuật viên sử dụng chất liệu sứ cao cấp chế tác mão răng sứ theo số đo chuẩn và nung sứ ở nhiệt độ cao để sứ đảm bảo độ bền chắc. Cuối cùng, các kỹ thuật viên sẽ tiến hành bọc viền kim loại bên ngoài răng sứ để hoàn thiện răng sứ Titan cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin hữu ích về răng sứ Titan, hy vọng sẽ giúp ích được cho những ai đang cần tìm hiểu về vấn đề này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

>> Vì sao răng toàn sứ là sự lựa chọn số 1 của nha sĩ?

>> Sự thật: Bọc răng sứ có hại hay không?

>> Truy tìm địa chỉ bọc răng sứ tốt nhất Hà Nội

Hotline: 098.264.1324