467 lượt xem

Tổng hợp những phương pháp chữa hôi miệng hiệu quả nhất

Hôi miệng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng mất tự ti trầm trọng trong giao tiếp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tổng hợp lại một số phương pháp điều trị hôi miệng bằng những nguyên liệu tự nhiên hiệu quả nhất.

1. Trị hôi miệng bằng trà xanh

Khi bạn mắc phải bệnh này thì bạn có thể sử dụng lá trà xanh để chữa trị bệnh này. Theo dân gian truyền lại thì trong lá trà xanh có những tinh chất kháng khuẩn giúp giải nhiệt và đặc biệt là trà xanh có thể giúp khử đi mùi hôi của miệng một cách nhanh chóng. Ngoài ra, trà xanh cũng có giá thành phải chăng và đặc biệt là rất dễ tìm mua tại bất cứ nơi nào.

Còn việc chữa thì thì vô cùng đơn giản nhé: Bạn chỉ cần dùng một ít lá trà xanh mua về từ chợ và rửa sạch. Sau đó lấy một vài là trà xanh nhai và ngậm trong miệng đến khi dịch nướt bọt tiết ra sau đó nuốt vào trong bụng để hấp thụ hết những tinh chất có trong trà xanh. Bạn hãy thức hiện điều này hằng ngày hoặc khi cảm thấy miệng phát ra mùi hôi cũng như là những món ăn có mùi vị nồng.

la 1

Thì là chữa hôi miệng

2. Cách chữa hôi miệng đơn giản hiệu quả bằng lá Thì Là

Thì là được xem là một trong những thuốc thảo dược tự nhiên giúp làm sạch khoang miệng tuyệt vời và giúp cho mùi hôi miệng bay mất. Đặc biệt thì là còn có đặc tính kháng khuẩn chống lại sự hình thành của vi khuẩn gây hôi miệng.
Từ ngàn xưa cây thì là không chỉ là một loại cây gia vị mà nó còn là một loại thuốc thảo dược trong tự nhiên giúp làm sạch miệng mà đặc biệt là mùi hôi miệng cũng tan biến. Ngoài ra, có thể bạn còn chưa biết rằng thì là còn có tính kháng khuẩn giúp chống lại những vi khuẩn gây nên sự hôi miệng.

Có 2 cách sữ dụng thì là trong việc chữa hội miệng

• Cách 1: Bạn hãy sử dụng một muỗng canh thì là rửa sạch thái nhỏ hoặc cắt khúc cũng được, cũng giống như trà xanh bạn hãy nhai thật chậm rãi và kỹ để tuyến nước bọt được kích thích. Điều này giúp vệ sinh khoang miệng của mình được sạch sẽ.

• Cách 2: Bạn cũng có thể dùng thì là hãm trà làm thức uống hằng ngày. Với cách này thì bạn có thể cho vào cốc 2 muỗng cà phê hạt thì là cũng với một ít nước nóng để trong từ 8 – 10 phút là bạn có thể thưởng thức ly trà thì là. Không chỉ có tác dụng thanh mát cơ thể mà thì là còn giúp chữa trị hôi miệng rất hiệu quả.

la 2

Trà xanh chữa hôi miệng hiệu quả

3. Cách chữa hôi miệng tại nhà đơn giản hiệu quả bằng bằng Chanh

Nói đến chanh thì có khá là nhiều công dụng mà bạn đã biết đến đúng không nào. Nhưng bạn có biết rằng Chanh còn giúp trị hôi miệng rất hiệu quả không nào. Trong chanh có tính acid vì thế mà sẽ giúp kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn gây mùi trong khoang miệng của bạn.

Cách thực hiện:

• Chanh rất dễ mua tại bất cửa hàng nào trên toàn quốc từ siêu thị đến ngoài chợ. Vì thế việc tìm mua và sử dụng chanh không hề khó. Để chữa trị hôi miệng thì bạn có thể pha cho mình với công thức 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1 ly nước lọ và súc miệng hằng ngày. Ngoài ra với cách này bạn có thể thêm vào trong ly một chút muối để tăng tính sát khuẩn, không chỉ là giúp trị hôi miệng mà còn giúp bạn có một hàm răng chắc khỏe.

• Còn một điều bạn chưa biết nữa đó chính là bạn có thể sử dụng trực tiếp vỏ của quả chanh nhai kĩ. Đây cũng là một trong những cách chữa trị hôi miệng được rất nhiều người xưa sử dụng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Nguyên nhân gây hôi miệng và cách điều trị hiệu quả

Chữa hôi miệng bằng cách nào là hiệu quả nhất

Khắc phục tình trạng hôi miệng bằng cách lấy cao răng

Hotline: 098.264.1324