492 lượt xem

Trám răng bị ê buốt – Đâu là giải pháp?

Hỏi: Xin chào bác sĩ của Nha khoa Quốc tế Việt Pháp. Em có một răng hàm bị sâu, có đến thăm khám tại phòng khám gần nhà và được chỉ định trám răng. Tuy nhiên sau khi trám xong em cảm thấy răng mình rất ê buốt, khó chịu, và tình trạng này kéo dài cả tuần nay mà vẫn chưa hết.

Bác sĩ có thể cho em hỏi tại sao sau khi trám xong răng em lại bị ê buốt như vậy và em phải làm sao để có thể giải quyết được tình trạng này ạ? Xin cảm ơn bác sĩ (Thu Hà, Hà Đông).

han rang 22 1
Răng ê buốt sau hàn trám có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau

Kết quả có thể da dạng tùy theo (cơ địa) của mỗi người

Trả lời:

Chào bạn Thu Hà.

Trước hết xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Quốc tế Việt Pháp.

Tình trạng răng sâu, bị ê buốt sau khi hàn trám có thể do một số nguyên nhân như:

– Vết sâu chưa được loại bỏ  trước khi hàn trám, những mô nhiễm bệnh vẫn tồn tại trong răng, khiến răng bị đau, ê buốt.

– Răng đã bị sâu ăn vào trong tủy nhưng không được thăm khám cẩn thận, không điều trị tủy mà chỉ thực hiện hàn trám bên ngoài.

– Vết trám thiếu chuẩn xác, không đúng vị trí, bị vênh, lệch khiến cho bệnh nhân có cảm giác đau, nhức trong quá trình ăn nhai.

– Một số bệnh nhân kích ứng với vật liệu sử dụng để trám răng cũng có thể dẫn đến tình trạng ê buốt, đau nhức.

han rang 22 2
Răng bị viêm tủy nhưng không điều trị mà chỉ hàn trám cũng có thể ê buổt

Tùy vào những nguyên nhân khác nhau sẽ có cách xử lý sao cho phù hợp, bởi vậy, việc đầu tiên bạn cần làm chính là chọn cho mình một cơ sở nha khoa thực sự uy tín, chất lượng để các bác sĩ có thể trực tiếp thăm khám, tìm ra nguyên nhân cũng như giải pháp điều trị cho bạn thật hợp lý.

Với những trường hợp răng còn sót phần sâu, răng bị viêm tủy, cần phải tháo miếng trám răng, sau đó điều trị  những vấn đề bệnh lý rồi sau đó mới sử dụng vật liệu chuyên dụng để trám bít lại vùng răng bị tổn thương. Còn với trường hợp bệnh nhân bị dị ứng với chất liệu hàn trám cũng cần tháo miếng trám cũ và thay thế bằng một vật liệu khác.

Tuy tình trạng ê buốt sau trám răng không có gì nguy hiểm và  có thể xử lý một cách dễ dàng, đơn giản, nhưng điều quan trọng là cần phải được xử lý sớm vì để lâu có thể gây ra tình trạng răng bị viêm nhiễm, tổn thương ngày một nghiêm trọng. Bởi vậy, bạn hãy đến cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng để được bác sĩ xử lý cho nhé.

Hotline: 098.264.1324