455 lượt xem

Trám răng sâu – Phương pháp điều trị nhanh chóng, đơn giản

Trám răng sâu được hiểu là việc sử dụng một chất liệu nha khoa đặc biệt, nhằm trám bít, lấp đầy khoảng trống trên răng do các mô răng bị bệnh gây ra, khôi phục lại hình dáng cũng như chức năng nhai cho răng.

Sâu răng là một thuật ngữ ra đời để chỉ trường hợp răng bị hư, hỏng do quá trình vi khuẩn tiếp xúc, tấn công cấu trúc răng, gây ra những tổn thương trên bề mặt hoặc vùng thân răng. Để xử lý tình trạng sâu răng, phương pháp nhanh chóng, đơn giản và được chỉ định nhiều nhất chính là trám răng.

Sâu răng là gì?

Biểu hiện đầu tiên của sâu răng chính là những lỗ sâu li ti (Có thể nhận biết bằng mắt thường chính là những vệt màu đen), xuất hiện trên bề mặt răng hoặc nằm ở vùng thân răng.

han rang 11Sâu răng là bệnh lý răng miệng rất phổ biến

Có 3 loại sâu răng thường gặp đó là:

– Sâu mặt răng: Đây là loại thường gặp nhất ở cả trẻ em, người lớn và nằm ở các răng hàm – trên bề mặt nhai hoặc trong các kẽ răng.

– Sâu chân răng: Do một số nguyên nhân như tuổi tác hoặc bệnh lý răng miệng nào đó mà chúng ta có thể bị tụt nướu, để lộ ra phần chân răng và phần này có thể dễ dàng bị vi khuẩn tấn công gây ra sâu răng.

– Sâu răng tái phát: Nguyên nhân do quá trình chăm sóc răng miệng không đảm bảo, dẫn đến những mảng bám, vi khuẩn tích tụ xung quanh vùng trám và mão răng, dẫn đến tình trạng răng bị sâu.

Sâu răng ban đầu có thể chỉ là một bệnh lý răng miệng đơn giản, dễ dàng khắc phục và điều trị tuy nhiên nếu không được xử lý kịp thời, bệnh trở nặng và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí là khiến răng lung lay, mất răng hoặc lây bệnh cho các răng xung quanh nó.

han rang 12 Trám răng sâu là phương pháp được thực hiện đơn giản và nhanh chóng

Trám răng sâu – Phương pháp điều trị nhanh chóng, đơn giản

Khi răng mới ở tình trạng chớm sâu, sâu ở mức độ nhẹ thì trám răng (Hay còn gọi là hàn răng) chính là phương án xử lý nhanh chóng, đơn giản và cũng tiết kiệm nhất. Trám răng sâu được hiểu là việc sử dụng một chất liệu nha khoa đặc biệt, nhằm trám bít, lấp đầy khoảng trống trên răng do các mô răng bị bệnh gây ra, nhằm ngăn không cho vi khuẩn cũng như nhiệt độ, hoá chất tấn công, huỷ hoại tuỷ răng, khôi phục lại hình dáng cũng như chức năng nhai cho răng.

Trám răng sâu ở thời kì đầu mang lại rất nhiều lợi ích, tuy nhiên, không phải bất cứ trường hợp răng sâu nào cũng có thể dễ dàng phát hiện, đặc biệt là những vết sâu phát triển ở phía dưới của bề mặt răng, ở những kẽ răng khó quan sát. Do đó, cách tốt nhất để có thể phát hiện và điều trị chúng một cách kịp thời chính là đi khám răng miệng thường xuyên để các nha sĩ có thể kiểm tra cho bạn.

Trước khi trám răng, nha sĩ cũng sẽ tiến hành nạo sạch hoàn toàn các vết sâu đang tồn tại trên răng để ngăn ngừa tình trạng này quay trở lại. Trám răng sâu cũng được thực hiện khá nhanh chóng, không gây ra bất kì đau đớn hay ê buốt nào, chi phí cũng ở mức hợp lý, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Nếu được chăm sóc đúng cách và khoa học, vết hàn trám có thể cho kết quả rất lâu dài.

 

Hotline: 098.264.1324