• Trang chủ
  • Thẩm mỹ
  • Trám răng thưa thẩm mỹ được chỉ định trong trường hợp nào?
487 lượt xem

Trám răng thưa thẩm mỹ được chỉ định trong trường hợp nào?

Răng thưa thường gặp nhiều nhất ở các răng cửa hàm trên, có thể bắt nguồn từ các nguyên nhân bẩm sinh hoặc bệnh lý răng miệng mà thành. Có rất nhiều giải pháp khác nhau dành cho răng thưa, nhưng giải pháp nhanh chóng và tiết kiệm nhất chính là trám răng thẩm mỹ.

Tuy nhiên, phương pháp này thường chỉ phù hợp với những răng có mức độ thưa vừa phải, cần sử dụng vết trám không quá lớn.

Các mức độ răng thưa có thể tiến hành trám thẩm mỹ

Như đã nói ở phía trên, không phải bất cứ trường hợp răng thưa nào cũng có thể sử dụng được phương pháp hàn trám thẩm mỹ. Chỉ trong những trường hợp cụ thể dưới đây, phương pháp này mới được chỉ định và đem lại hiệu quả:

– Răng thưa do hở kẽ răng: Đây là trường hợp mà giữa các răng có một kẽ hở nhỏ, khiến răng trông như bị thưa nhưng tỉ lệ răng thì vẫn hoàn toàn bình thường. Phương pháp này hoàn toàn có thể hàn trám một cách tương đối đơn giản, vết trám nhỏ, khó nhận biết.

trám răng thưa

Trám răng thưa thẩm mỹ 

– Răng thưa do bị mòn ở cấp độ nhẹ: Cũng hoàn toàn có thể xử lý bằng phương pháp trám răng thẩm mỹ.

– Răng thưa, tách biệt nhau: Trường hợp này có thể nhận biết được rõ ràng sự tách biệt giữa các răng, giữa các răng nhìn thấy khoảng trống, nhưng khoảng trống vừa phải và không quá xa.

Ngoài ra, còn một trường hợp răng bị thưa nữa đó là các răng có khoảng trống lớn, tỷ lệ răng không đều nhau, các mép không dính vào nhau… Trường hợp này cũng có thể tiến hành hàn trám nhưng đòi hỏi tay nghề bác sĩ vô cùng cao và hiệu quả mang lại cũng không lâu dài do dễ bong, tróc, miếng trám dễ bị rời vỡ… Bởi vậy, bọc răng sứ mới là kĩ thuật được khuyên dùng với các răng như vậy.

Trám răng thưa thẩm mỹ thường sử dụng loại vật liệu nào?

Vì yêu cầu thẩm mỹ luôn được đặt lên hàng đầu khi tiến hành phương pháp này, nên loại vật liệu hàn trám được sử dụng cũng phải là loại vật liệu có màu sắc tự nhiên, tương đồng, không gây ra sự khác biệt nào đối với răng thật. Do đó, composite luôn được chỉ định lựa chọn.

Ngoài ra, composite còn có nhiều ưu điểm khác như lành tính, dễ dàng tương thích với cơ thể và có thể đem lại kết quả lâu dài.
han rang 92                                            Trám răng thưa thẩm mỹ sẽ cho kết quả lâu dài

Những lưu ý sau khi trám răng thẩm mỹ

Để hiệu quả trám răng thưa thẩm mỹ được lâu dài nhất, không thể bỏ qua những lưu ý vô cùng quan trọng dưới đây:

– Tuyệt đối không ăn nhai ít nhất 2 giờ sau khi hàn răng.
– Hạn chế các loại đồ ăn quá cứng, cần sử dụng lực cắn/nhai quá lớn
– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày.
– Thực hiện thăm khám sức khỏe răng miệng định kì 6 tháng/lần: Nhằm kiểm tra tình trạng của vết hàn, trám cũng như tình hình sức khỏe răng miệng tổng quát.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Khắc phục răng thưa thế nào cho hiệu quả?

Hàn răng thưa cần chú ý điều gì?

Làm chụp sứ răng thưa – Nên hay không?

Hotline: 098.264.1324