423 lượt xem

Trám thẩm mỹ răng thưa cho kết quả lâu dài

Răng thưa có thể bắt nguồn từ những yếu tố bẩm sinh, do những thói quen xấu từ thuở nhỏ hoặc cũng có thể là do những bệnh lý răng miệng mà thành. Khi răng bị thưa, trám thẩm mỹ là phương pháp nhanh chóng và đơn giản nhất.

Vì sao răng bị thưa?

Răng thưa thường gặp nhất là ở trường hợp của các răng cửa hàm trên. Thông thường trên cung hàm, các răng mọc khít, sát vào nhau, tuy nhiên trong một số trường hợp và do các nguyên nhân khác nhau mà giữa các răng tạo ra một khoảng cách, gọi là răng bị thưa.

han rang 14 1

Răng thưa gây mất thẩm mỹ cho hàm răng, nụ cười

Răng thưa có thể do nguyên nhân bẩm sinh mà thành, cụ thể là tỉ lệ kích thước giữa cung hàm và các răng không phù hợp, răng quá nhỏ so với cung hàm nên không gian giữa các răng bị rộng ra. Ngoài ra, răng thưa cũng có thể do các thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi, do các bệnh lý răng miệng như răng bị mòn, răng bị nha chu khiến xương xô lệch…

Để giải quyết được tình trạng răng thưa, có nhiều phương pháp nha khoa khác nhau như: Niềng răng, Bọc răng sứ… Tuy nhiên những phương pháp này thường đòi hỏi về vấn đề thời gian và kinh phí. Bởi vậy, nhiều người thường lựa chọn Trám răng thẩm mỹ để khắc phục răng thưa một cách nhanh chóng và tiết kiệm kinh phí nhất.

Trám thẩm mỹ răng thưa có cho kết quả lâu dài không?

Đối với tất cả những ca hàn trám thẩm mỹ, kết quả có đạt được lâu dài hay không đều phụ thuộc vào hai yếu tố cơ bản nhất chính là:

– Chất lượng của ca hàn trám: Trong đó, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín cùng bác sĩ có tay nghề cao là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt là với những trường hợp trám răng cửa, đòi hỏi tính thẩm mỹ cao thì tay nghề bác sĩ càng trở nên cần thiết

han rang 17 2

Trám răng thưa thẩm mỹ được thực hiện nhanh chóng

– Quá trình chăm sóc răng sau hàn trám: Việc chăm sóc vết hàn đúng cách và khoa học sẽ quyết định “tuổi thọ” của vết hàn có tồn tại được lâu dài hay không. Theo đó, ngoài giữ gìn vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng cách chải răng 2 lần/ngày, súc miệng nước muối ấm giúp diệt khuẩn, sử dụng thêm chỉ nha khoa sau mỗi bữa ăn để loại bỏ hoàn toàn các mảnh vụn thức ăn còn sót lại, thì cần lưu ý thêm một số vấn đề như:

+ Hạn chế đồ ăn quá cứng, cần sử dụng lực cắn và lực nhai nhiều để tránh làm sứt, mẻ vết hàn.

+ Thăm khám định kì, thường xuyên để nha sĩ kiểm tra tình trạng vết hàn, phát hiện và điều trị kịp thời nếu có vấn đề gì bất thường.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Chữa răng thưa hiệu quả nhất bằng phương pháp nào

Hàn răng thưa cần chú ý điều gì

Trám răng thưa thẩm mỹ giá bao nhiêu tiền

Hotline: 098.264.1324