382 lượt xem

Trồng răng sứ – Giải đáp những thắc mắc phổ biến

Trồng răng sứ là phương pháp thay thế, phục hồi răng đã mất mang lại hiệu quả thẩm mỹ đồng thời đảm bảo chức năng ăn nhai tốt hiện nay. Nếu bạn đang có dự định trồng răng sứ thì bài viết tổng hợp giải đáp những thắc mắc phổ biến về phương pháp này chính là cẩm nang Vàng dành cho bạn. Cùng đọc và tìm hiểu nhé!

1. Trồng răng sứ phù hợp với những đối tượng nào?

Trồng răng sứ được đánh giá là kỹ thuật phục hồi răng bị mất, vỡ, nứt mang tính đột phá trong ngành thẩm mỹ chỉnh hình răng. Phương pháp này đặc biệt phù hợp với những đối tượng:

– Răng bị nứt, vỡ do chấn thương, tai nạn hoặc một số bệnh lý về răng như sâu răng…

– Răng bị mất.

Cả 2 trường hợp trên đều gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai của hàm răng. Nếu bạn không  may gặp phải tình trạng trên thì phương pháp trồng răng sứ chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn ở thời điểm hiện tại.

han rang 17 2

Trồng răng sứ giúp bạn lấy lại hàm răng đẹp rạng rỡ

2. Có những loại răng sứ nào?

Hiện nay, có 2 loại răng sứ phổ biến là:

– Răng sứ kim loại

– Răng sứ không kim loại (hay còn gọi là răng toàn sứ)

Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn trồng răng sứ với một trong hai loại răng sứ này.

Trồng răng sứ kim loại chi phí rẻ hơn vì kết quả chỉ duy trì khoảng vài năm vì kim loại dễ bị oxy hóa trong khoang miệng còn răng sứ không kim loại khắc phục hoàn toàn nhược điểm này và duy trì kết quả trồng răng sứ miễn phí. Bên cạnh đó, răng toàn sứ còn cho răng có độ trắng, bóng, sáng y như răng thật. Bởi vậy, nếu có điều kiện, bạn nên trồng răng sứ không kim loại.

rang-su-cercon-zirconia-1

Răng toàn sứ duy trì kết quả thẩm mỹ ổn định, vĩnh viễn

3. Trồng răng sứ duy trì kết quả bao lâu?

Như đã đề cập ở trên, kết quả trồng răng sứ phụ thuộc khá nhiều bằng chất liệu răng sứ bạn trồng. Nếu bạn sử dụng răng sứ kim loại, kết quả thẩm mỹ chỉ duy trì tốt trong khoảng vài năm còn nếu sử dụng răng toàn sứ có thể duy trì kết quả ổn định, lâu dài.

Tuy nhiên, thời gian duy trì kết quả sau khi trồng răng sứ còn phụ thuộc vào cả chế độ chăm sóc, vệ sinh răng miệng sau khi trồng răng. Bởi vậy, bạn nên chú ý về vấn đề này nếu muốn đảm bảo kết quả trồng răng sứ duy trì lâu.

4. Chi phí trồng răng sứ khoảng bao nhiêu?

Chi phí trồng răng sứ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

– Chất liệu răng sứ.

– Cơ sở thực hiện trồng răng sứ.

– Bác sĩ thực hiện trồng răng sứ.

– Các chế độ chăm sóc, bảo hành sau khi trồng răng sứ.

Các yếu tố trên càng đảm bảo thì mức chi phí trồng răng sứ sẽ không thể rẻ. Bạn cũng không nên đến các cơ sở trồng răng sứ với mức giá quá rẻ vì có thể tiền mất tật mang, răng không đẹp như ý mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai của hàm răng.

Hy vọng những thông tin hữu ích về phương pháp trồng răng sứ ở trên sẽ thực sự hữu ích với những ai đang dự định thực hiện phương pháp này.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như được tư vấn miễn phí các vấn đề về sức khỏe răng miệng khác, vui lòng liên hệ với Nha khoa Quốc tế Việt Pháp tại các địa chỉ sau:

– Số 24 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy – 0932 203 588/ 04 7301 6478

– Số 6 Thái Hà, Đống Đa – 096 750 1199/ 04 7300 6478

– Số 262 Cầu Giấy, Hà Nội – 096 680 1155

– Số 7 Nguyễn Văn Cừ, Ngã 3 Kênh Liêm, TP Hạ Long, Quảng Ninh – 0963 713 201/0333 656 737

– Số 90 Quang Trung, Uông Bí, Quảng Ninh – 0932 203 588/ 0333 566 661

– Số 75 Trần Hưng Đạo, Thị Trấn Kẻ Sặt, Bình Giang, Hải Dương – 03203 776 244

Hotline: 098.264.1324