KHÁCH HÀNG ĐẶNG HUYỀN TRANG

Tóm tắt kế hoạch điều trị

  • Tình trạng răng trước đây: Hàm răng khấp khểnh nặng, khớp cắn ngược và móm
  • Bác sĩ chỉ định: Niềng răng mắc cài kim loại
  • Thời gian niềng: Hơn 3 năm

Đội ngũ thực hiện

Niềng răng

Bác sĩ

Nguyễn Quỳnh

Xem hồ sơ

Phụ tá chính

Nguyễn Minh Anh

Chăm sóc khách hàng

Hoàng Mai Ly

Khách hàng Đặng Huyền Trang

Niềng răng mắc cài sứ

Thời gian: 12 tháng

Từng là cô gái tự ti, không dám đứng trước đám đông vì hàm răng khấp khểnh nặng, khớp cắn ngược và móm, nhưng nhờ niềng răng, cô giáo 9X đã tự tin thực hiện ước mơ của mình. 

Đó là câu chuyện của bạn Đặng Huyền Trang – sinh năm 1997, giáo viên dạy múa đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. “Em đã từng đắn đo vì sợ đau. Nhưng thực tế không có nỗi sợ nào lớn bằng sự thiếu tự tin. Vậy nên các bạn hãy nghĩ đến sự tự tin, xinh đẹp và thuận lợi hơn trong công việc để bắt đầu “kiến tạo” những khiếm khuyết khiến bản thân thu mình lại nhé”, Huyền Trang chia sẻ.

Hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, nơi mà cái đẹp luôn được đề cao, Huyền Trang thấu hiểu ngoại hình có tác động như thế nào đến công việc giáo viên dạy múa mà bản thân đang theo đuổi.

Tự ti ngoại hình, sống khép mình chỉ vì biệt danh “răng vẩu, lưỡi cày”

Từ nhỏ Huyền Trang đã luôn sống tự ti, không dám cười và giao tiếp nhiều với mọi người chỉ vì khiếm khuyết của một hàm răng khấp khểnh không đều, bị móm. Không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần, hàm răng không trọn vẹn về hình dáng cũng khiến cô gặp nhiều khó khăn trong việc ăn nhai. Những cơn đau nhức khiến cô nhiều đêm phải ôm mặt khóc.

Những ngày tháng còn ngồi trên ghế nhà trường cô thường xuyên bị bạn bè trêu chọc với những biệt danh là “Răng vẩu”, “Lưỡi cày”. Huyền Trang tâm sự, cô đã trốn vào một góc và khóc vì những lời trêu chọc. 

Sự hạn chế về ngoại hình do hàm răng khấp khểnh cũng khiến Huyền Trang đánh mất nhiều cơ hội. Dù có năng khiếu múa nhưng cô vẫn không được lựa chọn vào đội hình văn nghệ. Kể cả sau này khi theo đuổi công việc của một giáo viên múa, Huyền Trang cũng vụt mất nhiều cơ hội xuất hiện ở vị trí tốt trong đội hình tham gia các buổi biểu diễn chỉ vì khuyết điểm về răng. Cô hiểu được ngoại hình quan trọng thế nào khi hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, nơi mà cái đẹp luôn được đề cao.

Rào cản về một hàm răng không đẹp khiến Huyền Trang tự ti, sống khép mình và ngại giao tiếp với mọi người xung quanh cũng như đứng trước đám đông. Cô thậm chí còn không dám chụp ảnh dù rất yêu thích việc tạo dáng và sáng tạo các bức ảnh hoặc video nghệ thuật. 

Càng lớn, sự ti tự về ngoại hình trong em càng lớn dần. Khi nhận thức được vấn đề ngoại hình tác động rất nhiều đến cuộc sống và công việc, em đã ước mơ về sự thay đổi. Em không muốn đánh mất cơ hội của mình nên đã bắt đầu tìm hiểu về phương pháp niềng răng”, Huyền Trang tâm sự. 

Hành trình lấy lại sự tự tin với nụ cười rạng rỡ

Huyền Trang biết đến Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp thông qua việc tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội Facebook. Tin tưởng vào sự chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ uy tín, Huyền Trang đã cùng bố mẹ an tâm lựa chọn Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp cho hành trình tìm lại nụ cười tự tin.

Bác sĩ Nguyễn Quỳnh – chuyên gia chỉnh nha tại Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp chính là người trực tiếp thăm khám và thực hiện ca niềng răng cho Huyền Trang. Với tình trạng răng khấp khểnh nặng, móm, khớp cắn ngược và sâu răng toàn hàm, bác sĩ đã chỉ định Huyền Trang cần điều trị sâu răng và điều trị tủy trước khi thực hiện phương pháp niềng mắc cài.

Bác sĩ chỉ định em cần điều trị sâu răng và tủy trước vì răng bị sâu gần như toàn hàm. Lúc đầu em khá lo lắng vì bản thân là người sợ đau. Em còn nhớ mỗi lần điều trị tủy là mỗi lần em khóc. Tuy nhiên, nhờ sự động viên của các bác sĩ, em đã thoải mái và có động lực hơn. Bác sĩ Quỳnh mỗi lần thực hiện đều rất nhẹ nhàng và cẩn thận”, Huyền Trang kể.

Trải qua 3 năm đeo niềng, dù vẫn chưa đến thời gian tháo niềng nhưng Huyền Trang đã nhận về mình nhiều thay đổi tích cực. Tình trạng móm đã cải thiện hoàn toàn, những chiếc răng khấp khểnh đã về đúng vị trí. Cô tâm sự, bản thân đã tự tin hơn về ngoại hình, giao tiếp thoải mái và cười nhiều hơn với mọi người.  “Góc nghiêng của em thay đổi nhiều lắm. Em chưa từng nghĩ đến ngày khuôn mặt và hàm răng của mình lại có sự thay đổi khác biệt như thế này. Em còn nói với mẹ là biết thế em đã đi niềng răng sớm hơn”, lời tâm sự của Huyền Trang cho thấy, với cô khoảng thời gian niềng răng thực sự xứng đáng để có được diện mạo như ngày hôm nay.

Cảm nhận của Huyền Trang sau hơn 3 năm gắn bó với Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp đó là sự tận tâm và chuyên nghiệp. Các bác sĩ tư vấn và theo sát quá trình của khách hàng. “Em gửi lời cảm ơn tới đội ngũ bác sĩ tại Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp, đặc biệt là bác sĩ Quỳnh đã giúp đỡ em trong hành trình thay đổi ngoại hình và cải thiện khuyết điểm về hàm răng”, tự tin nở nụ cười với hàm răng mới, Huyền Trang dành những lời cảm ơn đến đội ngũ y, bác sĩ tại Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp.

Nhìn nụ cười mới rạng rỡ và hài lòng của Huyền Trang, Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp tin rằng chặng đường mới của cô giáo dạy múa 9X sẽ có thêm nhiều cơ hội mới trong sự nghiệp cũng như cuộc sống. Bởi chúng tôi tin rằng cơ hội luôn dành cho tất cả mọi người và thành công sẽ đến khi chúng ta biết nắm bắt. 

Đúng như Huyền Trang đã từng chia sẻ “Khi có khiếm khuyết thì hãy mạnh dạn tìm giải pháp để thay đổi và kiến tạo bản thân. Bởi vì sự thay đổi sẽ giúp chúng ta thực hiện được nhiều ước mơ mà trước đó mình không dám thực hiện. Đừng sợ đau, đừng sợ gì hết, hãy nghĩ tới sự tự tin và trở nên xinh đẹp”.