Hình ảnh khách hàng niềng răng

Hỗ trợ tư vấn 24/7

80% khách hàng MẤT TỰ TIN KHI GẶP TÌNH TRẠNG

80% khách hàng gặp tình trạng răng thưa, răng hô, răng móm, răng mọc lệch lạc, khớp cắn hở, khớp cắn ngược… đều cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp.

Răng thưa

Răng khớp cắn hở

Răng khớp cắn chéo

Răng hô

Răng móm

Răng mọc lệch lạc

Lợi ích khi niềng răng thẩm mỹ

Đảm bảo thẩm mỹ khuôn mặt

Với những trường hợp răng hô, thưa, móm, răng mọc lệch lạc, niềng răng thẩm mỹ là phương pháp hiệu quả để điều chỉnh hàm, giúp khuôn mặt cân đối, hài hòa hơn và có nụ cười đẹp tự tin.

Ngăn ngừa bệnh lý răng miệng

Niềng răng giúp di chuyển các răng mọc lệch về đúng vị trí, tạo khoảng trống hợp lý giữa các răng, giúp việc vệ sinh răng miệng dễ dàng để ngăn ngừa sâu răng, viêm nướu, hôi miệng

Cải thiện chức năng ăn nhai

Tình trạng lệch khớp cắn sẽ khiến việc ăn nhai khó khăn, gây nên các tổn thương như lệch khớp cắn, viêm nướu,… thì niềng răng giúp điều chỉnh khớp cắn để ăn nhai dễ dàng và hiệu quả hơn.

Cải thiện phát âm

Với trường hợp sai lệch khớp cắn như hô, móm, có thể ảnh hưởng đến vị trí lưỡi và môi khi phát âm, dẫn đến tình trạng nói ngọng, nói líu lưỡi, phát âm không rõ ràng. Niềng răng giúp điều chỉnh khớp cắn, tạo ra vị trí lưỡi và môi hợp lý giúp việc phát âm chuẩn, rõ ràng hơn.

Tránh biến chứng rối loạn khớp thái dương hàm

Rối loạn khớp thái dương hàm là tình trạng rối loạn cấu trúc cơ nhai. Do đó, khi răng bị mọc lệch, chen chúc, lệch khớp cắn bạn cần niềng răng sớm để tránh biến chứng rối loạn khớp thái dương hàm.

Hạn chế trồng răng giả

Với những trường hợp mất 1 – 2 răng thì niềng răng là một biện pháp hiệu quả để cân đối lại hàm răng đều đẹp hơn, khắc phục được những khoảng trống do các răng đã mất để lại.

Các phương pháp niềng răng thẩm mỹ

Mắc cài kim loại mặt trong

Là phương pháp niềng răng mà các mắc cài được gắn vào mặt trong của răng, thay vì mặt ngoài như niềng răng mắc cài kim loại thông thường.

Ưu điểm: Niềng răng mắc cài mặt trong đảm bảo tính thẩm mỹ cao, mang đến cho bạn nụ cười rạng rỡ, tự tin vì phần mắc cài được gắn vào bên trong.

Nhược điểm: Mắc cài mặt trong là phương pháp niềng răng có chi phí cao và gây khó khăn cho việc ăn uống, vệ sinh răng miệng vì mắc cài ở bên trong.


Phù hơp: Phù hợp với người muốn che dấu mắc cài để tự tin giao tiếp như MC, tiếp viên hàng không. Đồng thời phù hợp với trường hợp sai lệch về răng và khớp cắn như răng hô, móm, răng mọc lệch.

Mắc cài kim loại mặt ngoài

Là phương pháp truyền thống sử dụng các mắc cài và dây cung kim loại để di chuyển răng về đúng vị trí. Các mắc cài sẽ được gắn lên mặt ngoài của răng và kết nối bằng dây cung kim loại để tạo lực lên răng.

Ưu điểm: Mang lại hiệu quả cao trong việc niềng răng với chi phí thấp hơn so với niềng răng cài mắc sứ, niềng răng trong suốt. Ngoài ra, phần mắc cài được làm từ kim loại nên có độ bền cao.

Nhược điểm: Gây mất thẩm mỹ trong quá trình niềng răng và khó khăn trong quá trình vệ sinh răng miệng.


Phù hợp: Niềng răng mắc cài kim loại mặt ngoài phù hợp với những người có răng mọc lệch phức tạp, không quá quan trọng về vấn đề thẩm mỹ và yêu cầu chi phí.

Mắc cài sứ

Là phương pháp chỉnh nha sử dụng các mắc cài được làm từ chất liệu sứ cao cấp, có màu sắc gần giống với màu răng thật được gắn trực tiếp lên từng chiếc răng và kết nối bởi dây cung giúp di chuyển răng về đúng vị trí.

Ưu điểm: Niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao vì mắc cài có màu sắc gần giống với răng thật nên khó nhận biết khi đeo niềng răng. Đồng thời, mắc cài bằng sứ làm từ chất liệu thân thiện, không gây dị ứng hay kích ứng.

Nhược điểm: Chi phí cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại. Độ bền của mắc cài bằng sứ thấp hơn vì có thể bị gãy vỡ trong quá trình niềng.


Phù hợp: Niềng răng mắc cài sứ phù hợp với những người thường xuyên giao tiếp, đòi hỏi cao về thẩm mỹ. Ngoài ra, những người có nướu nhạy cảm, dễ bị kích ứng thì nên ưu tiên phương pháp này.

Niềng răng Invisalign

Là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khay niềng trong suốt được chế tác riêng cho từng người dựa trên dấu mẫu răng để di chuyển răng về đúng vị trí.

Ưu điểm: Niềng răng khay trong suốt invisalign có tính thẩm mỹ cao với khay niềng trong suốt, gần như vô hình khi đeo. Khay niềng dễ dàng tháo lắp giúp bạn vệ sinh răng miệng tiện lợi.

Nhược điểm: Chi phí của phương pháp niềng răng này cao hơn so với các phương pháp niềng răng mắc cài thông thường.


Phù hợp: Niềng răng khay trong suốt invisalign chỉ phù hợp với những trường hợp răng mọc lệch, hô, móm nhẹ và không có hiệu quả cao với các trường hợp phức tạp.

Quy trình niềng răng thẩm mỹ

Để hiệu quả niềng răng thẩm mỹ đạt cao, quy trình niềng răng cần phải thực hiện đúng theo 5 bước dưới đây

Bước 1
Thăm khám, chụp X-Quang

Bước 2
Lấy dấu răng và lên kế hoạch điều trị

Bước 3
Gắn mắc cài

Bước 4
Theo dõi quá trình dịch chuyển của răng

Bước 5
Tháo mắc cài, đeo hàm duy trì

Đội ngũ chuyên gia

NGUYỄN THỊ QUỲNH
Bác sĩ

Hiện tại, bác sĩ Nguyễn Quỳnh đang là chuyên gia chỉnh nha tại Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp, có thể thực hiện thành thạo nhiều kỹ thuật chỉnh nha khác nhau để điều trị các vấn đề về răng miệng.

Chứng chỉ chuyên môn
 • Tốt nghiệp chuyên ngành bác sĩ Răng hàm mặt – Đại học Y Thái Bình
 • Chứng nhận “Invisalign Fundamentals Seminar” của Invisalign
 • Chứng nhận “SEA Master Class” của Invisalign
 • Chứng nhận “Invisalign Step Up Program” của Invisalign
NGUYỄN NỮ CẨM CHI
Bác sĩ

Bác sĩ Nguyễn Nữ Cẩm Chi đang là Phó ban Chỉnh nha tại Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp, có thể thực hiện thành thạo nhiều kỹ thuật y khoa tiên tiến, hiện đại khác nhau để điều trị các vấn đề về răng miệng, đặc biệt là chỉnh nha - niềng răng.

Chứng chỉ chuyên môn
 • Tốt nghiệp bác sĩ Răng hàm mặt tại trường Đại học Y Hà Nội
 • Chứng nhận tham gia Invisalign Step Up Program của Tiến sĩ William Dayan
 • Chứng nhận “For Completion of a practical comprehensive Orthodontic” của Ormco
ĐÀO THỊ NGỌC OANH
Bác sĩ

Bác sĩ Đào Thị Ngọc Oanh đang là Phó ban Chỉnh nha tại Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp, có thể thực hiện thành thạo nhiều kỹ thuật y khoa khác nhau để điều trị các vấn đề niềng răng, chỉnh nha, bao gồm cả niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt invisalign.

Chứng chỉ chuyên môn
 • Tốt nghiệp bác sĩ Răng Hàm Mặt tại trường Đại Học Y Hà Nội
 • Chứng nhận khóa học quốc tế đào tạo về Chỉnh nha Typodont của Dentwin
 • Chứng nhận tham gia Chương trình Invisalign Step Up của tiến sĩ William Dayan
Bác sĩ
NGUYỄN THỊ QUỲNH
Bác sĩ
NGUYỄN NỮ CẨM CHI
Bác sĩ
ĐÀO THỊ NGỌC OANH

Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp cam kết

QUY TRÌNH ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ

Tại nha khoa Quốc Tế Việt Pháp, mọi quy trình đều đảm bảo theo tiêu chuẩn quốc tế, từ thăm khám, tư vấn đến phác đồ điều trị.

VẬT LIỆU NHA KHOA CHÍNH HÃNG 100%

Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp cam kết 100% vật liệu nha khoa được sử dụng đều chính hãng từ các nước Hàn Quốc, Thụy Sĩ, Mỹ, Đức, Pháp…

TRANG THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI, NHẬP KHẨU CHÂU ÂU

Toàn bộ hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại đều được nha khoa Quốc Tế Việt Pháp nhập khẩu từ châu Âu.

CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH LÂU DÀI

Thời gian bảo hành lên tới 20 năm và Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp hỗ trợ chăm sóc khách hàng trọn đời.

Chi phí niềng răng bao nhiêu

Mức giá niềng răng từ 10.000.000 VNĐ – 35.000.000 VNĐ phụ thuộc rất nhiều với phương pháp niềng răng. 

Niềng răng mặt ngoài

Bảo hành 10 năm

15.000.000

10.000.000

-33%

Tư vấn ngay

Niềng răng mặt trong

Bảo hành 10 năm

25.000.000

Tư vấn ngay

Niềng răng mắc cài sứ

Bảo hành 10 năm

20.000.000

Tư vấn ngay

Niềng răng Invisalign

Bảo hành 10 năm

70.000.000

35.000.000

-50%

Tư vấn ngay

Khách hàng tin tưởng lựa chọn
Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp

KHÁCH HÀNG ĐẶNG HUYỀN TRANG
Niềng răng
Từng là cô gái tự ti, không dám đứng trước đám đông vì hàm răng khấp khểnh nặng, khớp cắn ngược và móm, nhưng nhờ niềng răng, cô giáo 9X đã tự tin thực hiện ước mơ của mình.
Xem thêm
KHÁCH HÀNG TRẦN HUYỀN TRANG
Niềng răng
“Trước ngày tháo niềng mình đã hồi hộp đến mức không ngủ được. Thực sự mình rất mong chờ khoảnh khắc này và đã đến phòng khám từ sớm....
Xem thêm
KHÁCH HÀNG NGUYỄN CAO THIÊN BẢO
Niềng răng
“Sau khi em niềng răng tại Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp về, ai cũng khen răng đẹp quá. Cá nhân em cũng thấy khuôn mặt cân đối, hàm răng đều đẹp hơn rất nhiều. Em rất hài lòng với sự thay đổi này”...
Xem thêm

Báo chí nói về Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp

1. Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Niềng răng thẩm mỹ là việc sử dụng các dụng cụ nha khoa hay còn gọi là các khí cụ, giúp khắc phục những vấn đề về răng như: răng hô, móm, thưa, răng mọc lệch, khấp khểnh. Những khí cụ thường được sử dụng để niềng răng như mắc cài, dây cung, thun cố định hay khay niềng trong suốt được gắn vào răng để căn chỉnh dần các răng mọc sai vị trí, sai khớp cắn.

Bản chất của việc niềng răng chính là tạo áp lực lên răng của bạn trong một khoảng thời gian để từ từ di chuyển chúng theo một hướng cụ thể. Việc tạo áp lực giúp những chiếc răng của bạn về đúng vị trí để tạo thành một hàm răng hài hòa, thẳng hàng hơn. Dụng cụ niềng răng sẽ kết thúc nhiệm vụ khi hàm răng của bạn trở nên đều và khớp cắn được điều chỉnh.

2. Niềng răng hoạt động như thế nào?

Hiện nay có hai dụng cụ phổ biến được sử dụng để niềng răng thẩm mỹ là niềng răng mắc cài và sử dụng khay trong suốt invisalign. Cách thức  hoạt động khi niềng răng mắc cài và sử dụng khay trong suốt invisalign sẽ có sự khác nhau. Cụ thể như sau:

2.1 Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài bao gồm các mắc cài được gắn vào từng răng và liên kết chặt với nhau bởi dây cung kim loại. Từ đó, hệ thống này sẽ tạo ra áp lực để làm thẳng và căn chỉnh răng của bạn theo mong muốn. 

2.2 Niềng răng khay trong suốt invisalign

Niềng răng khay trong suốt invisalign là sử dụng akhay trong suốt để chụp vào toàn bộ hàm răng. Dưới tác dụng của khay sẽ tạo ra một lực để điều chỉnh răng về vị trí mong muốn trên khung hàm. Với chất liệu trong suốt, niềng răng khay trong suốt invisalign đang trở thành phương pháp lý tưởng được ưu tiên lựa chọn vì tính thẩm mỹ cao trong quá trình niềng răng.

3. Khi nào nên niềng răng?

Phương pháp niềng răng thường được áp dụng khi răng gặp phải những vấn đề sau:

 • Răng hô: Là một dạng sai lệch khớp cắn và hàm trên thường chìa ra ngoài quá mức so với hàm dưới gây mất thẩm mỹ. Để điều chỉnh lại răng hô, bác sĩ nha khoa sẽ thực hiện niềng răng để căn chỉnh phần hàm trên đẩy vào bên trong khớp cắn chuẩn.
 • Răng thưa: Đây là tình trạng khoảng cách giữa các răng rộng hay các răng không khít nhau. Niềng răng sẽ tạo ra một áp lực đẩy các răng lại gần nhau giúp bạn sở hữu hàm răng đẹp và nụ cười tự tin.
 • Răng mọc lệch chen chúc nhau: Khi các răng mọc không đều, mọc lệch, chen chúc nhau cần thực hiện niềng răng để đưa các răng về đúng vị trí. Từ đó, giúp bạn sở hữu bộ răng đẹp, đều đặn.
 • Răng cắn hở: Là một dạng sai khớp cắn khi mà một nhóm răng hàm trên và hàm dưới không chạm được vào nhau khi hàm đã đóng hoàn toàn. Tình trạng này sẽ khiến cho việc ăn nhai trở nên khó khăn và bạn cần thực hiện niềng răng để răng chuẩn khớp cắn và đều đẹp hơn.
 • Răng móm: Móm là tình trạng răng ngược lại so với răng hô. Phần răng ở hàm dưới sẽ nhô ra và lệch so với răng ở hàm trên. Các bạn bị tình trạng này nên thực hiện niềng răng sớm để khuôn mặt cân đối và việc ăn nhai dễ dàng hơn.
 • Răng mọc ngầm: Răng mọc ngầm là tình trạng răng mọc mới không thể xuyên qua nướu để nhô ra bên ngoài do các răng khác “chiếm chỗ” hoặc răng sữa chưa rụng. Khi niềng răng sẽ giúp di chuyển các răng kế cận về đúng vị trí để tạo khoảng cho răng mọc ngầm có thể nhô ra và “kéo” răng mọc ngầm về vị trí mong muốn. 

4. Độ tuổi lý tưởng để niềng răng

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực nha khoa, độ tuổi lý tưởng để niềng răng là trong vòng 2 năm sau khi bắt đầu dậy thì, thường ở độ tuổi từ 12 – 16 tuổi (sau khi đã thay hết răng sữa thành răng vĩnh viễn). Bởi vì đây là thời điểm cơ thể vẫn đang trong giai đoạn phát triển và xương hàm vẫn chưa cố định. Chính vì vậy, việc điều chỉnh hàm hay tình trạng răng mọc chen chúc dễ dàng, hiệu quả cao mà không cần nhổ bỏ răng.

 Đồng thời, niềng răng giai đoạn này, những tác động của lực từ các khí cụ hay khay niềng sẽ giúp răng dịch chuyển nhanh, cho kết quả như mong muốn mà không cần đeo niềng thời gian dài.

5. Quy trình niềng răng thẩm mỹ

Để hiệu quả niềng răng thẩm mỹ đạt cao, cần phải thực hiện niềng răng theo đúng quy trình, tuần tự từng bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

 • Các bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám và chụp X quang để phân tích kỹ tình trạng của các răng mọc không đúng vị trí.
 • Đưa ra đánh giá tổng quát về tình hình sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

Bước 2: Lên phác đồ điều trị tổng quát

  • Bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cho bệnh nhân.
 • Xử lý những bệnh lý răng miệng (nếu có) trước khi thực hiện niềng răng.
 • Lấy dấu mẫu hàm để chế tác khí cụ niềng răng cho phù hợp 

Bước 3: Gắn khí cụ niềng răng hoặc đeo khay niềng răng

 • Với phương pháp niềng răng mắc cài, bác sĩ thực hiện gắn khí cụ lên răng của bạn. Các mắc cài được gắn trên thân răng. Dây cung được đặt nằm trên rãnh mắc cài tạo ra một lực để nắn chỉnh răng. Còn với phương pháp niềng răng khay trong suốt, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách đeo khay và tháo khay. 
 • Quá trình thực hiện bạn có cảm giác ê buốt nhẹ, nhưng triệu chứng sẽ nhanh chóng hết sau một vài ngày.

Bước 4: Tái khám theo chỉ dẫn của bác sĩ

 • Bạn cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về việc vệ sinh răng miệng. 
 • Bên cạnh đó, bạn cần tái khám định kỳ để theo dõi tiến độ niềng răng và có những điều chỉnh lực dây cung, mắc cài hay thay đổi khay niềng răng mới để phù hợp hơn với sự dịch chuyển của răng.

Bước 5: Tháo khí cụ niềng răng và đeo hàm duy trì

 • Khi kết thúc quá trình niềng răng, bác sĩ thực hiện tháo khí cụ.
 • Sau đó, bạn cần đeo hàm duy trì theo hướng dẫn của bác sĩ để giữ cho răng ổn định ở vị trí mới.

6. Lưu ý khi niềng răng ban cần biết

Sau đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn cần quan tâm trong quá trình niềng răng:

 • Vệ sinh răng miệng: Bạn cần thực hiện vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng, chải răng ít nhất 2 lần mỗi ngày, sử dụng bàn chải lông mềm và kem đánh răng có chứa fluoride. Ngoài ra, bạn cũng cần sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng và đặc biệt là tăm nước – công cụ hữu ích, được khuyên dùng khi niềng răng, nhất là niềng răng mắc cài.
 • Thực phẩm nên ăn và không nên ăn: Trong quá trình niềng răng, bạn nên hạn chế ăn thức ăn cứng, dai, dính như kẹo, đá, bánh dẻo, kẹo dẻo…để tránh làm hỏng khí cụ niềng răng. Nên ăn nhiều trái cây, rau xanh và các thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa.
 • Tái khám theo chỉ định: Bác sĩ sẽ theo dõi sát sao tiến độ niềng răng của bạn và điều chỉnh lực tác động lên răng phù hợp. Do đó, bạn cần đi khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả niềng răng.
 • Cần kiên trì: Sau khi niềng răng bạn có thể gặp tình trạng ê buốt, ảnh hưởng đến phát âm, nhưng các triệu chứng sẽ nhanh chóng hết. Bạn cần kiên trì để đạt được hiệu quả niềng răng cao và sở hữu hàm răng mơ ước.

7. Rủi ro khi niềng răng

Niềng răng mang lại cho bạn một hàm răng như ý, đều đặn để sở hữu nụ cười tươi tắn, rạng rỡ. Tuy nhiên, bạn cũng cần hiểu rõ một số tác hại khi niềng răng như:

 • Gây mất thẩm mỹ khi cười: Với các phương pháp niềng răng mắc cài kim loại, việc hiện diện của những mắc cài, dây cung sẽ gây mất thẩm mỹ. Đặc biệt, với những người thường xuyên phải giao tiếp như nhân viên bán hàng, MC, hướng dẫn viên du lịch…đeo niềng răng có thể là “cản trở” khiến bạn thiếu tự tin.
 • Dễ mắc bệnh lý về răng miệng: Khi niềng răng việc vệ sinh răng miệng sẽ trở nên phức tạp hơn vì sự xuất hiện của các “vật thể lạ”. Bạn có thể bị hôi miệng, sưng nướu do kích ứng với mắc cài kim loại…
 • Dị ứng với khí cụ niềng răng: Với hình thức niềng răng mắc cài kim loại, bạn có thể bị dị ứng với các khí cụ như dây cung, mắc cài và gây nên tình trạng tiết nước bọt nhiều, sưng nướu…
 • Răng chạy về vị trí cũ: Sau niềng răng hoặc thậm chí khi vẫn đang điều trị niềng răng bạn cũng có thể gặp phải tình trạng răng về vị trí cũ nếu không đeo hàm duy trì sau khi kết thúc niềng hoặc không thăm khám theo chỉ định của bác sĩ.
 • Cảm giác khó chịu khi niềng răng: Những cảm giác như ê buốt nhẹ, phát âm khó, vướng khi ăn…sẽ xuất hiện khi bạn mới niềng răng. Tuy nhiên, các triệu chứng này sẽ dần hết sau một vài ngày.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gặp phải một số tình trạng không mong muốn trong và sau khi niềng răng. Tuy nhiên, bạn chỉ cần tuân thủ các chỉ định và tư vấn của bác sĩ để phát huy tốt các ưu điểm của phương pháp niềng răng để sở hữu hàm răng như ý.

8. Địa chỉ niềng răng uy tín?

Với vô vàn địa chỉ nha khoa như hiện nay, việc lựa chọn một cơ sở uy tín, đảm bảo an toàn, hiệu quả khi niềng răng là điều khá khó khăn. Để có thể lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, bạn có thể dựa vào các tiêu chí như: :

 • Cơ sở vật chất khang trang, thiết bị hiện đại
 • Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm
 • Quy trình điều trị bài bản, theo chuẩn y khoa
 • Chăm sóc khách hàng tốt, tư vấn tận tâm

Nha khoa quốc tế Việt Pháp tự hào là một trong những cơ sở uy tín, hội tụ đầy đủ các tiêu chí cần thiết về địa chỉ nha khoa chất lượng. Với 15 năm hình thành và phát triển đến nay Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp để trở thành điểm đến tin cậy của đông đảo khách hàng. Xét về quy mô, hiện Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp đang sở hữu chuỗi hệ thống 9 cơ sở tại 3 tỉnh thành là Hà Nội, Quảng Ninh và Bắc Ninh. Trong tương lai, đơn vị này sẽ tiếp tục mở rộng để mọi người dân dù ở thành phố hay khu vực nông thôn vẫn có thể tiếp cận được các dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng hiện đại với giá cả phải chăng. 

Khách hàng sử dụng dịch vụ của Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp hoàn toàn an tâm bởi chính sách bảo hành chu toàn, thực hiện theo đúng cam kết. Đơn cử như dịch vụ niềng răng tại Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp được bảo hành lên tới 10 năm, trồng răng Implant có thể lên tới 15 năm…. Khách hàng sẽ được hỗ trợ khắc phục các vấn đề một cách chu đáo theo đúng cam kết bảo hành.

Trên đây là những chia sẻ của Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp về niềng răng, hy vọng đã giúp các bạn có được nhiều thông tin hữu ích. Niềng răng là phương pháp nha khoa an toàn để bạn sở hữu hàm răng đều, đẹp và nụ cười “tỏa nắng”. Đừng quên lựa chọn cơ sở uy tín như Nha khoa Quốc Tế Việt Pháp – chúng tôi sẽ đồng hành giúp bạn sở hữu nụ cười xinh và tự tin, thành công hơn trong cuộc sống.


Câu hỏi thường gặp khi niềng răng

Niềng răng có đau không?

Niềng răng có thể gây ra cảm giác đau nhức, tuy nhiên mức độ đau thường không quá nghiêm trọng và sẽ giảm dần theo thời gian. Cảm giác đau nhức khi niềng răng chủ yếu do lực của các khí cụ, dây cung, mắc cài hay khay niềng tác động lên răng để di chuyển răng về đúng vị trí.

Thời gian niềng răng có lâu không?

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào phương pháp niềng và tình trạng răng của mỗi người. Trong đó, niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ thường có thời gian niềng răng nhanh nhất, dao động từ 12 – 24 tháng. Còn niềng răng mắc cài mặt trong thì thời gian từ 19 – 30 tháng do tác động lực của khí cụ, dây cung, mắc cài lên răng nhẹ. Niềng răng invisalign lâu nhất từ 18 – 36 tháng.

Niềng răng có phải nhổ răng không?

Niềng răng có phải nhổ răng hay không sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Sau quá trình thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra quyết định về việc khách hàng có phải nhổ răng hay không trước khi niềng răng. 

Mất răng có niềng răng được không?

Mất răng có thể niềng răng được nhưng chỉ áp dụng với các trường hợp mất ít răng (từ 1 – 2 răng). Khi đó, bác sĩ sẽ thực hiện niềng răng để di chuyển các răng lân cận về vị trí thích hợp, che lấp khoảng trống do răng mất. Bên cạnh đó, tùy từng trường hợp mất răng ít hoặc mất răng nhiều niềng răng chỉ là biện pháp kết hợp cùng với implant để phục hồi răng đã mất trước khi niềng răng.

Niềng răng ở độ tuổi nào là tốt nhất?

Độ tuổi niềng răng tốt nhất từ 12 – 18 tuổi. Thời điểm nay cơ thể vẫn đang trong giai đoạn phát triển và xương hàm vẫn chưa cố định, niềng răng sẽ mang lại hiệu quả tối ưu

Lớn tuổi có niềng răng được không?

Trên thực tế không có quy định về việc giới hạn độ tuổi niềng răng, nên dù bạn có 30 – 40 tuổi vẫn thực hiện được niềng răng đẹp, nếu có sức khỏe răng miệng tốt và đủ điều kiện để thực hiện các thủ thuật nha khoa.

Niềng răng có tác dụng phụ không?

Niềng răng có thể gây nên một số tác dụng phụ như: ê buốt, sưng nướu, ảnh hưởng tới phát âm trong một vài ngày đầu nhưng sẽ nhanh chóng hết. Còn trong quá trình niềng có thể khiến bạn gặp một số bệnh lý về răng, hôi miệng khi vệ sinh răng không kỹ.

Khi niềng răng cần kiêng những thức ăn gì?

Khi niềng răng bạn nên kiêng những đồ ăn cứng, dai, dính vì có thể làm làm ảnh hưởng tới quá trình “kéo răng”. Bạn nên ưu tiên những đồ ăn mềm, dễ tiêu hóa như súp, cháo, rau củ quả luộc mềm….

Vì sao cần đeo hàm duy trì sau khi niềng răng?

Bạn cần đeo hàm duy trì sau khi niềng răng để để đảm bảo kết quả niềng răng được duy trì lâu dài. Bởi vì, sau khi tháo mắc cài, răng vẫn có xu hướng di chuyển về vị trí ban đầu do tác động của các lực chức năng như lực nhai, lực môi má lưỡi.